Tự ý trốn khỏi nơi cách ly vào Vũng Tàu tổ chức đám cưới, cô gái vẫn phải hủy hôn lễ

  Di chuyển từ Hà Nam vào Vũng Tàu, cô gái vẫn phải hủy lễ cưới để đảm bảo công tác phòng dịch.

  Trong thời gian dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt xuất hiện trường hợp thứ 32 dương tính với virus Covid-19, mọi sự kiện, chương trình, cuộc gặp đông người đều được hạn chế, thậm chí hoãn lại thời gian diễn ra. Nhiều lễ cưới vì thế cũng phải tuyên bố hủy.

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.


  Từ Tokyo (Nhật Bản) trở về Việt Nam (26/2) với mục đích ban đầu là tổ chức đám cưới nhưng đúng thời điểm dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang 'hoành hành', chị B.V.A (24 tuổi, quê ở TP.Bà Rịa) nằm trong diện cách ly phòng ngừa dịch nên chính quyền địa phương đã yêu cầu chị tự cách ly tại nhà chồng sắp cưới tại xã An Đổ (Bình Lục, Hà Nam).

  Đến ngày 4/3, y tế địa phương xác định sức khỏe của chị A. vẫn bình thường, không có dấu hiệu nhiễm bệnh Covid-19. Bất ngờ, ngày 5/3, chị A. cùng chồng sắp cưới đón xe khách ra sân bay Nội Bài (Hà Nội), bay vào sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), sau đó tiếp tục đi xe khách về phường Phước Hưng, TP.Bà Rịa ở nhà cha mẹ ruột.

  Ngay sau khi biết chị A. tự ý rời khỏi nơi cách ly, UBND H.Bình Lục đã gửi văn bản hỏa tốc, đề nghị UBND TP.Bà Rịa tiếp tục có biện pháp theo dõi và thực hiện cách ly chị A.  

  Nhận được văn bản của UBND H.Bình Lục, UBND TP.Bà Rịa chỉ đạo ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương đến nhà cha mẹ ruột chị A. kiểm tra sức khỏe và đề nghị chị A. tiếp tục thực hiện cách ly y tế cho hết thời hạn.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.


  Được biết, nguyên nhân chị A. rời khỏi khỏi nơi cách ly về nhà cha mẹ ruột là để chuẩn bị cho ngày cưới vào cuối tuần. Tuy nhiên, việc tổ chức đám cưới trong thời điểm này sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng, UBND phường đã vận động và gia đình chị A. đã đồng ý hủy.

  Đại diện phía nhà hàng tổ chức lễ cưới cho hay gia đình cô gái đã đặt 60 bàn tiệc nhưng cũng đã chủ động gọi điện cho cha mẹ cô dâu trao đổi vì nếu tổ chức trong bối cảnh này cũng rất ít người tham gia.

  create

  Kỳ Duyên / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/tu-y-tron-khoi-noi-cach-ly-de-to-chuc-dam-cuoi-co-gai-van-phai-huy-hon-le-1788409.htm