Tàu cá gặp nạn chìm trên biển, 5 ngư dân mất tích, có 3 người cùng một gia đình

  Đang đánh bắt hải sản ngoài biển khơi, một tàu cá lớn không may gặp nạn khiến 5 thuyền viên mất tích.

  Trưa ngày 1/12, lãnh đạo UBND xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, thuyền cá của một người dân trên địa bàn xã này gặp nạn trên biển khiến 5 thuyền viên mất tích. Hiện cơ quan chức năng đang tích cực tìm kiếm 5 nạn nhân này.

  Cụ thể, khoảng 10h ngày 30/11, tàu cá mang số hiệu NA93553TS có 6 thuyền viên đang đánh bắt hải sản tại vị trí 17,07 độ N và 106’ 59 độ S trên vùng biển tỉnh Quảng Trị thì không may gặp nạn, khiến con tàu bị chìm.

  Thời điểm này, một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi phát hiện sự việc đã lập tức đến ứng cứu. Tuy nhiên, tàu cá chỉ cứu được mỗi ngư dân Trần Văn Huy (SN 1974, trú thôn 4, xã Sơn Hải). Hiện sức khỏe anh Huy đã tốt và bình thường trở lại.

  5 ngư dân còn lại bị sóng biển cuốn mất tích. Được biết, cả 5 thuyền viên mất tích này đều trú ở xã Sơn Hải, trong đó có 3 thuyền viên mất tích là người trong một gia đình. Danh tính 5 thuyền viên mất tích được xác định gồm: Thái Bá Tình (SN 1952); Thái Bá Huy (SN 1979); Thái Bá Hòa (SN 2003); Trần Văn Hợi (SN 1959); Trần Văn Nghĩa (SN 1964).

  Đến 10h trưa 1/12, chính quyền xã Sơn Hải nhận được thông báo về vụ chìm thuyền. Chính quyền địa phương đã lập tức báo cáo sự việc lên UBND huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An và thông báo đến Đồn biên phòng các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị cùng các tàu đang đánh bắt ngoài biển phối hợp tìm kiếm các ngư dân mất tích.

  Chính quyền xã Sơn Hải cũng đã lập các đoàn xuống thăm hỏi, động viên các gia đình thuyền viên gặp nạn nói trên.

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

   

  create

  Ngọc Tú / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tau-ca-gap-nan-chim-tren-bien-5-ngu-dan-mat-tich-co-3-nguoi-cung-mot-gia-dinh-82021112144351283.htm