Quảng Ninh thiết lập vùng xanh, giải cứu hàng hóa xong trước Tết

  Bộ trưởng Công thương yêu cầu Quảng Ninh thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch và thông quan toàn bộ số hàng nông sản tồn đọng trên địa bàn trước Tết Nguyên đán.

  Chiểu 24/1, ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Công thương cùng đoàn công tác đến Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để kiểm tra trực tiếp và chỉ đạo giải quyết tình hình ùn tắc hàng hóa nông, thủy sản tại cửa khẩu này.

  Toàn thành phố Móng Cái còn tồn đọng gần 1.000 xe hàng đang chờ thông quan, trong khi phía Trung Quốc vẫn đang thắt chặt các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

  Giải quyết ùn ứ hàng hóa xong trước Tết Nguyên đán

  Sau khi kiểm tra thực tế, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh và thành phố Móng Cái trong việc giảm tình trạng ùn ứ hàng hóa tại cửa khẩu, lối mở đặc biệt là việc thường xuyên trao đổi thông tin, điện đàm với Trung Quốc để kịp thời nắm bắt thông tin, xử lý các tình huống phát sinh.

  Theo Bộ trưởng, quan điểm lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Trung Quốc là phải đảm bảo thuận lợi trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới.

  Bộ trưởng Bộ Công thương yêu cầu thông quan hàng hóa xong trước Tết Nguyên đán 2022. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

  Bộ trưởng Bộ Công thương yêu cầu thông quan hàng hóa xong trước Tết Nguyên đán 2022. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

   

  Gia Lai: Kiểm tra ô tô tải nghi vấn, phát hiện 27 con chó
  Uống mật ong vào buổi sáng tốt cho tiêu hóa nhưng uống vào 3 giờ này thải độc gan, hiệu quả gấp đôi
  Đại gia chi gần nửa tỷ mua tổ chim non đột biến bổ sung vào bộ sưu tập hơn 20 tỷ đồng, phải thuê 4 người giúp việc để chăm chim

  Về phía tỉnh Quảng Ninh cần phải đảm bảo giải quyết hàng hóa còn tồn đọng xong trước Tết Nguyên đán 2022.

  Trước mắt, thành phố Móng Cái cần thiếp lập vùng đệm an toàn đảm bảo hàng hóa vận chuyển đến cửa khẩu, lối mở phải kiểm soát an toàn phòng chống dịch trên người và sản phẩm.

  Ông Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái cho biết sau 14 ngày, thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) khôi phục thông quan hàng hóa cặp cửa khẩu tại Bắc Luân II và Lối mở Km 3+4 Hải Yên, hơn 1.700 xe hàng hóa tồn đọng tại Móng Cái được giải quyết, chủ yếu là mặt hàng thủy sản đông lạnh, nông sản tươi và nhiều mặt hàng khác. Hiện nay, tại cửa khẩu Bắc Luân 2 không còn tồn đọng hàng hoa quả, nông sản.

  Ngày 15/1, tỉnh Quảng Ninh có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tạm dừng tiếp nhận các phương tiện chở nông, thủy sản ra các khu vực cửa khẩu, lối mở biên giới ở TP Móng Cái để xuất khẩu sang Trung Quốc nhằm đảm bảo mục tiêu tập trung giải phóng triệt để lượng hàng hóa xuất nhập khẩu vẫn còn tồn đọng tại các khu vực cửa khẩu.

  Dù đã có thông báo tạm dừng tiếp nhận hàng hóa tại các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn Móng Cái từ 17/1, lượng xe kéo về khu vực cửa khẩu dịp cuối năm vẫn cao. Toàn thành phố còn 992 xe đang chờ thông quan trong khi phía Trung Quốc chỉ giới hạn khoảng 100 xe được thông quan mỗi ngày.

  Chuẩn bị kho bãi đáp ứng gần 7.000 container

  Xuân Bắc - Tự Long: Từ đôi bạn cùng tiến đến 2 “ông chú bụng phệ“ đắt giá của showbiz Việt
  Người đại diện có tiết lộ bất ngờ, Quang Hải đạt thỏa thuận gia nhập đội bóng ở Paris?
  CLIP: Xe Volvo lao vào cổng đền, hiện trường khiến tất cả sợ hãi

  Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái cho biết, thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về việc triển khai xây dựng “vùng xanh”, “luồng xanh” ngay trong khu vực biên giới. Thành phố yêu cầu lực lượng liên ngành trực tiếp tại cửa khẩu phải duy trì ăn ở, sinh hoạt và cách ly tại chỗ và tổ chức xét nghiệm định kỳ đối với cán bộ và lái xe trung chuyển 1 lần/ngày.

  Ngoài ra, toàn bộ lái xe trung chuyển của Việt Nam khi nhập cảnh không được rời khỏi cabin, trang bị đủ phòng dịch, được xét nghiệm 48-60 giờ/lần.

  Về hạ tầng kho bãi, thành phố Móng Cái đã triển khai khu vực kho bãi có thể chứa tối đa 6.000 container và 6 kho lạnh có thể chứa 800 container hàng hóa.

  Sau khi nghe thành phố Móng Cái báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các đơn vị chức năng cần tận dụng tối đa thời gian làm việc trong ngày để thúc đẩy thông quan. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của hoạt động hải quan, phân luồng các loại xe hàng hóa, trong đó ưu tiên thông quan trước xe hàng hoa quả, thủy sản, hàng dễ hỏng….

  "Để hàng hóa thông quan được thì phải an toàn, cần sự nỗ lực của người sản xuất cho đến các doanh nghiệp, các hiệp hội, ngành hàng đến địa phương có nông sản và địa phương có cửa khẩu xuất khẩu và chúng ta phải đảm bảo hàng hóa xuất khẩu không có Covid-19. Về lâu dài chúng ta phải quy hoạch vùng sản xuất, có kế hoạch, có nguồn gốc, sản xuất gắn với tiêu chuẩn sản xuất để xuất khẩu chính ngạch", Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nói.

  Thành phố Móng Cái xây dựng nhiều quy trình phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho hàng hóa thông quan. Ảnh: Quốc Nam.

  Thành phố Móng Cái xây dựng nhiều quy trình phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho hàng hóa thông quan. Ảnh: Quốc Nam.

   

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

  Bộ trưởng nhấn mạnh tỉnh Quảng Ninh cần giữ mối liên lạc với các địa phương trong nước có vùng sản xuất mặt hàng nông, thủy sản, hiệp hội, ngành hàng để trao đổi thông tin, cũng như khuyến cáo về khả năng thông quan tại các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

  create

  Quốc Nam / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/quang-ninh-thiet-lap-vung-xanh-giai-cuu-hang-hoa-xong-truoc-tet-post1291909.html

  Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Nhói lòng hình ảnh em bé được tìm thấy lạnh lẽo dưới đáy sông

  Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Nhói lòng hình ảnh em bé được tìm thấy lạnh lẽo dưới đáy sông

  timer19/05/2022

  Khoảnh khắc đưa em bé 6 tuổi lên từ mặt nước, nhiều người không thể kìm được nước mắt. Trong sáng 19/5, một đội xe thiện nguyện của các nhà hảo tâm sẽ đưa đón thân nhân cùng một xe chở thi thể hai cha con về quê mai táng.

  Hai nữ đại gia Việt sở hữu hàng nghìn tỷ đồng, cách sống khiến bao người kính nể

  Hai nữ đại gia Việt sở hữu hàng nghìn tỷ đồng, cách sống khiến bao người kính nể

  timer19/05/2022

  Hai nữ đại gia này giàu có nhờ kinh doanh đất đai song lại có cuộc sống vô cùng giản dị khiến bao người kính nể.

  Bắc Ninh khảo sát việc quản lý các dự án nhà ở công nhân

  Bắc Ninh khảo sát việc quản lý các dự án nhà ở công nhân

  timer19/05/2022

  Đoàn khảo sát của Ban kinh tế - ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành khảo sát Dự án khu nhà ở cho chuyên gia và công nhân Khu công nghiệp Yên Phong; Dự án khu nhà ở và dịch vụ cho cán bộ, công nhân khu công nghiệp Yên Phong do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư…

  Những cặp đôi cùng chinh chiến tại SEA Games 31: Một đôi từng là thầy trò, có người cầu hôn ngay khi đạt HCV

  Những cặp đôi cùng chinh chiến tại SEA Games 31: Một đôi từng là thầy trò, có người cầu hôn ngay khi đạt HCV

  timer19/05/2022

  Có ᴄặρ ᴆôɪ ᴆã ᴆồпɡ һàпһ ѕᴜốт пһɪềᴜ пăᴍ, ᴄó ᴄặρ ᴆôɪ ʟạɪ пһâп Ԁịρ ЅEА Gɑᴍᴇѕ 31 пàʏ ᴆể ᴄầᴜ һôп ᴋһɪếп ᴋһáп ɡɪả ᴋһôпɡ ᴋһỏɪ пɡưỡпɡ ᴍộ.

  "