“Ô.ng trùm“ Văn Kính Dương xin lỗi, nhắn lời sau cùng đến người t.ì.n.h Ngọc Miu: “Bị cáo mong Ngọc ở lại, nuôi con trai cho tốt để trở thành người có ích“

  Ngoài việc gửi lời xin lỗi đến cha mẹ, Ngọc Miu, các đồng phạm, ông trùm còn gửi lời xin lỗi đến vợ con, đặc biệt là lời chúc dành cho đứa con sắp thi đại học của mình. 'Ba lúc nào cũng nhớ đến con, mong con đậu đại học để trở thành người có ích cho xã hội' - Dương nói lời sau cùng.

  Sáng 24/7, TAND TP.HCM tiếp tục đưa vụ án lớn nhất cả nước năm 2017 ra tiến hành xét xử sơ thẩm. Ở phần tranh luận, các luật sư bào chữa cho bị cáo Văn Kính Dương và Vũ Hoàng Anh Ngọc đều mong muốn HĐXX trả hồ sơ vụ án để điều tra lại, các luật sư khác mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

  HĐXX trong phiên tòa sơ thẩm xét xử Văn Kính Dương cùng 9 đồng phạm.

  Mặc dù các luật sư cho rằng cần phải xác định rõ vai trò c ầm đ ầu của Nguyễn Đức Kỳ Nam khi chính bị cáo và các đồng phạm đều khai nhận rằng Nam chính là nhân vật bí ẩn tên Tom. Tuy nhiên, với quan điểm luận tội của mình, VKS cho rằng dù Nam có là Tom đi nữa thì vai trò cầm đầu của Văn Kính Dương không hề thay đổi, cả 2 bị cáo đều được VKS truy tố về tội Sản xuất trái phép chất với vai trò chủ mưu trong vụ án. Trước đó, về mức hình phạt cho tội danh này, VKS đều đề nghị cao nhất với Văn Kính Dương và Nguyễn Đức Kỳ Nam.

  Bị cáo Văn Kính Dương mong HĐXX làm rõ vai trò chủ mưu trong đường dây sản xuất.

  Kết thúc phần tranh luận, trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo lần lượt đứng lên bục khai báo để nói lời sau cùng. 

  "Trùm" Văn Kính Dương: "Bị cáo xin lỗi mọi người, mong con thi tốt đại học"

  Mở đầu lời nói sau cùng, ông trùm gửi lời xin lỗi đến bố mẹ, vì bản thân bị cáo khiến bố mẹ phải chịu khổ. Dương mong muốn bố mẹ phải giữ sức khỏe thật tốt, đừng quá đau lòng.

  Gia Lai: Kiểm tra ô tô tải nghi vấn, phát hiện 27 con chó
  Uống mật ong vào buổi sáng tốt cho tiêu hóa nhưng uống vào 3 giờ này thải độc gan, hiệu quả gấp đôi
  Đại gia chi gần nửa tỷ mua tổ chim non đột biến bổ sung vào bộ sưu tập hơn 20 tỷ đồng, phải thuê 4 người giúp việc để chăm chim

  Văn Kính Dương liên tục ngoái đầu lại phía sau để nhìn người tình Ngọc Miu.

  "Con của bị cáo chỉ còn mấy ngày nữa là thi đại học, tuy con không đến tham dự phiên tòa ngày hôm nay nhưng mong con có một kỳ thi tốt, ba lúc nào cũng nhớ đến con, mong con đậu đại học để trở thành người có ích cho xã hội. Bị cáo xin lỗi đến vợ và các con bị cáo rất nhiều" - Dương nói.

  Đặc biệt, bị cáo gửi lời xin lỗi đến người tình Ngọc Miu. Theo bị cáo, chưa bao giờ bị cáo nói lời xin lỗi với Ngọc, hôm nay là lần đầu tiên bị cáo muốn xin lỗi Ngọc. 

  "Bị cáo mong Ngọc ở lại, nuôi con cho tốt để trở thành có ích cho xã hội. Bị cáo xin lỗi Ngọc rất nhiều, chỉ vì sự ích kỷ của bị cáo mà để Ngọc chịu mức án nặng" - Dương nói.

  Dương gửi lời xin lỗi đến Ngọc Miu vì bản thân khiến người t ì n h liên lụy.

  Ngoài ra, Dương cũng gửi lời xin lỗi đến các đồng phạm, bị cáo coi họ như anh em của mình, nhưng vì một chút lợi nhuận, bị cáo đã l ôi các bị cáo khác vào con đường phạm tội.

  Xuân Bắc - Tự Long: Từ đôi bạn cùng tiến đến 2 “ông chú bụng phệ“ đắt giá của showbiz Việt
  Người đại diện có tiết lộ bất ngờ, Quang Hải đạt thỏa thuận gia nhập đội bóng ở Paris?
  CLIP: Xe Volvo lao vào cổng đền, hiện trường khiến tất cả sợ hãi

  Cuối cùng, Văn Kính Dương nhắn gửi đến những người đang sản xuất, mua bán giống Dương và đồng phạm: 

   

  Bị cáo Phạm Bảo Quân: "Thưa mẹ, nếu con chịu mức án cao nhất, xin mẹ đừng quá đau lòng..."

  Đứng trước HĐXX trong lời nói sau cùng, bị cáo Phạm Bảo Quân xin lỗi đến người mẹ của mình. 

  Phạm Bảo Quân mong mẹ đừng quá đau lòng.

  "Thưa mẹ, một lần nữa mẹ chứng kiến con đứng trước phiên tòa hôm nay. Con xin mẹ hãy tha lỗi cho con, nếu con có chịu mức án cao nhất, vẫn xin mẹ đừng quá đau lòng, mẹ đã già y ếu rồi.

  Bị cáo biết lỗi của mình, chỉ mong HĐXX xem xét để bị cáo có một mức án để làm lại cuộc đời, trở về chăm sóc gia đình" - bị cáo Quân nói.

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

  Các bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành và Nguyễn Đắc Huy nói lời sau cùng.

  Sau đó bị cáo Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Đắc Huy, Lê Văn Mang, Chu Thị Thu Huyền đều xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm quay về với gia đình, chăm sóc bố mẹ, con cái.

  "Bị cáo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình có công cách mạng, bị cáo xin lỗi đến vợ con nhiều, chỉ mong được mức án nhẹ hơn" - Lê Văn Mang nói.

  Lê Văn Mang xin một cơ hội để quay về chăm sóc gia đình, con cái.

  Bị cáo nữ duy nhất bị đề nghị án cao nhất: "Xin HĐXX cho bị cáo một cơ hội sống"

  Là nữ bị cáo duy nhất bị VKS đề nghị mức án cao nhất, trước lời nói sau cùng, Lê Hương Giang không giữ được xúc động, liên tục òa khóc nức nở.

  Nữ bị cáo bị duy nhất trong vụ án Lê Hương Giang.

  Bị cáo Giang cho biết chồng của bị cáo m ất sớm, một mình bị cáo phải chăm lo gia đình, con cái. Bị cáo chỉ vào Sài Gòn để bươn chải lo cho con, phụ giúp Văn Kính Dương (bán quần áo) chứ không có ý định ban đầu sẽ thực hiện buôn bán.

  "Từ ngày bị cáo vào đây, bị cáo chưa một lần gặp được con của mình, bị cáo không biết con của mình giờ như sao, bị cáo chỉ mong HĐXX xem xét lại cho bị cáo một cơ hội sống" – Lê Hương Giang bật khóc nức nở.

  Giang bật khóc nức nở sau khi nói lời sau cùng.

  Trong khi đó bị VKS đề nghị mức án t ù ch ung thâ n, bị cáo Nguyễn Thu Huyền xúc động: "Con xin lỗi mẹ, mẹ đừng có buồn, mẹ đừng khóc nữa, con sai rồi. Xin HĐXX xem xét cho bị cáo được hưởng mức án khoan hồng để về chăm sóc cho mẹ và 2 con".

  Nguyễn Thu Huyền xin lỗi mẹ của mình.

  Riêng đến phần nói sau cùng của mình, Vũ Hoàng Anh Ngọc cho biết đầu tiên bị cáo cảm ơn đến VKS khi đã đề nghị mức án nhẹ cho bị cáo, bị cáo biết tất cả những người ở đây đều sa vào con đường phạm tội nhưng chỉ mong nhận được sự khoan hồng.

  "Bị cáo thời gian tạm giam đã nhận thức ra được vấn đề này, những đứa trẻ không có tội, rất cần sự quan tâm của cha mẹ, xin HĐXX xem xét mức án nhẹ nhất cho tất cả các bị cáo" - Ngọc Miu nói.

  Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) xúc động nhìn về phía những người thân.

  Trước đó, VKS đã đề nghị 5 án cao nhất, 4 án chung thân và 1 mức án 15-16 năm tù cho bị cáo Văn Kính Dương và 9 đồng phạm. Kết thúc phiên tòa sáng nay, HĐXX cho biết sẽ nghị án vào buổi chiều cùng ngày trước khi đưa ra bản án vào sáng 27/7.

  Văn Kính Dương cùng Nguyễn Đức Kỳ Nam bình thản, tươi cười rời phòng xử án.

   

  create

  VĂN TIÊN - TỨ QUÝ / PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/van-kinh-duong-xin-loi-nhan-loi-sau-cung-den-nguoi-tinh-ngoc-miu-bi-cao-mong-ngoc-o-lai-nuoi-con-trai-cho-tot-de-tro-thanh-nguoi-co-ich-211098

  Hiện trường vụ nổ ở Công ty Seojin Auto khiến 34 người bị thương

  Hiện trường vụ nổ ở Công ty Seojin Auto khiến 34 người bị thương

  timer30/08/2022

  Ѕɑᴜ тɪếпɡ пổ ʟớп, һàпɡ ʟᴏạт ᴄửɑ ᴋɪ́пһ тạɪ Ԁãʏ пһà 3 тầпɡ ᴄủɑ Côпɡ тʏ Тɴʜʜ Ѕᴇᴏȷɪп Аᴜтᴏ ᴠỡ ᴠụп, ᴋһóɪ ᴆᴇп тһᴏáт гɑ пɡᴏàɪ, 34 ᴄôпɡ пһâп Ьị тһươпɡ ρһảɪ пһậρ ᴠɪệп ᴄấρ ᴄứᴜ.

  4 ngành học ‘khát‘ nhân lực nhất 10 năm tới: Ra trường không lo thất nghiệp, lương thừa sức mua ô tô

  4 ngành học ‘khát‘ nhân lực nhất 10 năm tới: Ra trường không lo thất nghiệp, lương thừa sức mua ô tô

  timer18/08/2022

  Việc làm nào đang là xu hướng của năm 2020 và tương lai? Ngành nghề nào vừa phù hợp với bạn vừa không bị lệch khỏi xu hướng chung của thị trường lao động?

  Thu nhập bình quân đầu người ở tỉnh Đắk Nông vượt 47 triệu đồng/năm

  Thu nhập bình quân đầu người ở tỉnh Đắk Nông vượt 47 triệu đồng/năm

  timer13/07/2022

  Giai đoạn 2016–2020, GRDP bình quân đầu người trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tăng từ 38,65 triệu đồng (năm 2016) lên 47,76 triệu đồng (năm 2020). Với kết quả này, tỉnh Đắk Nông được đánh giá đã thoát khỏi nhóm có thu nhập bình quân đầu người thấp.

  Hàng chục hộ dân khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk

  Hàng chục hộ dân khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk

  timer13/07/2022

  Cho rằng tỉnh đã cấp đất cho Công ty cà phê 719 trên diện tích mà người dân khai hoang, sản xuất từ trước, 25 hộ dân đã khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk ra tòa án.

  "