Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Cơ quan chức năng TP Hải Phòng khẳng định không có việc “chỉ cho một cặp phà chạy để ép khách đi cáp treo”. TP Hải Phòng cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm các cá nhân thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị, cũng như hình ảnh du lịch thành phố Hải Phòng.

   Dòng trạng thái thông tin sai sự thật của Facebooker.

  Dòng trạng thái thông tin sai sự thật của Facebooker.

  Vào hồi 10 giờ 45 phút ngày 19/7/2020, một cá nhân đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook (tài khoản @chinbuinb, ID: 100004619372173) với nội dung: “Ai muốn đi nghỉ mát ở đảo cát bà thì dừng ngay nhé, bến phà gót có 4 cặp phà đưa đón khách, giờ chính quyền địa phương chỉ cho một cặp phà chạy để ép khách đi cáp treo sang sông, khách sang sông rồi cũng phải đợi 6 đến 8 giờ chờ xe của mình qua phà sang đón thì mới đi được, hôm nay Chủ nhật xe tôi đưa khách ra đảo, đến bến phà lúc 6h sáng giờ này là 11h 6p rồi mà chưa đến lượt, xe còn xếp hàng 3km nữa mới đến bến phà, cứ thế này thì chính quyền huyện đảo cát bà và ngành du lịch của huyện đảo ôm đảo coạp núi cúi đầu lè lưỡi liếm nước biển mà sống, và họ được vinh danh đã có công xây dựng và đưa đảo trở về thời kì đồ đá đồ đồng theo vẻ hoang sơ vốn dĩ ban đầu của đảo“.

  Sau 24 giờ đăng tải, bài viết này đã nhận được trên 200 bình luận (đa số là bình luận tiêu cực, gây hoang mang dư luận), trên 1.200 lượt chia sẻ, gần 400 lượt cảm xúc. Ngoài ra, một số trang mạng xã hội đã đăng tải lại bài viết này và nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận tiêu cực về vụ việc. Đến 23 giờ 10 phút ngày 20/7/2020, tài khoản facebook @chinbuinb đã tự gỡ bỏ bài viết này.

  Đặc biệt, một số cá nhân đã có bình luận với nội dung quy chụp, kích động, xúc phạm danh dự của tổ chức, hình ảnh du lịch thành phố Hải Phòng.
  Ngay sau khi có thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với Công ty Cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng để xác minh thông tin và phối hợp các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

  Ông Nguyễn Xuân Phát – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng cho biết: Riêng trong ngày 19/7/2020, do là ngày Chủ Nhật nên phà Gót vận hành 100% năng lực, đơn vị bố trí 9 phà (4 phà to, 5 phà nhỏ) chạy hết công suất, với tổng số 314 chuyến, phục vụ gần 5.000 phương tiện hành khách.

  Đàn chị xúc phạm ‘xấu đau đớn‘, Đỗ Thị Hà đáp trả bằng ảnh bikini nuột mướt mắt
  Tàu cá gặp nạn chìm trên biển, 5 ngư dân mất tích, có 3 người cùng một gia đình
  F0 tại nhà sẽ được chọn bác sĩ y tế tư nhân điều trị

  Trong đó, có 1.286 ô tô các loại, 1.481 xe máy, 14 xe đạp và 11.925 lượt người đi bộ. Như vậy, trung bình mỗi phà chạy 35 chuyến liên tục trong ngày để phục vụ đến khi hết khách mới nghỉ. Toàn bộ lịch trình của từng phà được thiết lập bằng thiết bị định vị GPS, quá trình hành khách lên xuống phà đều được ghi lại bằng hệ thống camera, lưu giữ tại bến phà và trụ sở công ty. Theo nhật ký, lịch trình lưu giữ, ngày 19/7/2020 là ngày có lưu lượng hành khách đông nhất kể từ đầu năm 2020 đến nay.

  Ông Phát khẳng định, thông tin giảm số lượng phà để ép khách đi cáp treo sang sông như mạng xã hội lan truyền là sai sự thật, gây mất uy tín của đơn vị vận tải, cũng như những nỗ lực của cán bộ, người lao động, nhân viên công tác tại bến phà, đang hàng ngày phục vụ để đảm bảo cho hoạt động vận chuyển hành khách được thông suốt. Công ty sẽ có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị có biện pháp xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi tung tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị, cũng như hình ảnh du lịch thành phố.

   Bình luận có tính kích động, xúc phạm danh dự của tổ chức, hình ảnh du lịch thành phố Hải Phòng của một facebooker khác.

  Bình luận có tính kích động, xúc phạm danh dự của tổ chức, hình ảnh du lịch thành phố Hải Phòng của một facebooker khác.

  heo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cho biết, bước đầu đã xác minh về chủ tài khoản facebook @chinbuinb: Chủ tài khoản facebook @chinbuinb (ID: 100004619372173) là ông Dương Đăng C.; Thường trú tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang; Nghề nghiệp: Lái xe hợp đồng du lịch; số điện thoại đi động: 094992xxxx.

  Con gái Phi Nhung công khai tên thật, lần hiếm hoi nhắc đến bố ruột
  Tuyên Quang: Những “già làng 9X” được trao gửi niềm tin
  NÓNG: Lời khai gây phẫn nộ của cặp vợ chồng chủ shop đáηɧ đậρ, cắt áo ngực của cô gái vì ăn trộm váy 160k

  Cũng theo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng: Hành vi trên của ông Dương Đăng C. đã vi phạm quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Hình thức xử phạt vi phạm hành chính là: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng; Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

  Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đang tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang, Công an thành phố Hải Phòng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” của các tài khoản facebook nêu trên.

  Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng cũng khuyến cáo người dùng mạng xã hội cần có trách nhiệm, phân biệt và chọn lọc thông tin chính thống và cần kiểm chứng nguồn thông tin trước khi đăng tải, cũng như chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

  create

  Hoàng Hưng / baovephapluat.vn

  Nguồn: https://baovephapluat.vn/kinh-te/giao-thong-bot/hai-phong-len-tieng-ve-thong-tin-ben-pha-got-ep-khach-di-cap-treo-cua-sun-group-91535.html