Đề xuất xin lùi thời hạn chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip

  Mục tiêu đến hết năm nay sẽ chuyển đổi 100% thẻ từ ATM sang thẻ chip được cho là khó thực hiện.

  Trước thông tin thẻ thanh toán nội địa, hay còn gọi là thẻ ATM dạng thẻ từ sẽ không thể sử dụng sau ngày 31/12/2021, Ngân hàng Nhà nước cho biết không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch đối với loại thẻ này nếu vẫn còn thời hạn sử dụng.

  Hiện các ngân hàng vẫn trong lộ trình chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip với chi phí 0 đồng và đã dừng phát hành thẻ từ mới sau ngày 31/3/2021. Tuy nhiên, mục tiêu đến hết năm nay sẽ chuyển đổi 100% sang thẻ chip được cho là khó thực hiện.

  Mặc dù biết thẻ chíp có ưu điểm về bảo mật hơn thẻ từ và đang được ngân hàng hỗ trợ chuyển đổi miễn phí nhưng vì thẻ cũ vẫn sử dụng được nên không ít người vẫn chưa thực hiện việc đổi thẻ.

  Chuyển từ thẻ từ sang thẻ chíp, với các ngân hàng có số lượng thẻ đã phát hành lớn, việc chuyển đổi còn nhiều khó khăn. Thậm chí, có những đơn vị còn 70 - 80% thẻ từ vẫn đang được khách hàng sử dụng.

  Do vậy, việc hoàn thành mục tiêu này được đánh giá là khó khả thi. Các chuyên gia kiến nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét gia hạn thời gian chuyển đổi để giảm bớt áp lực cho ngân hàng thương mại.

  Xuân Bắc - Tự Long: Từ đôi bạn cùng tiến đến 2 “ông chú bụng phệ“ đắt giá của showbiz Việt
  Người đại diện có tiết lộ bất ngờ, Quang Hải đạt thỏa thuận gia nhập đội bóng ở Paris?
  CLIP: Xe Volvo lao vào cổng đền, hiện trường khiến tất cả sợ hãi

  Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN.

  "Chúng ta vẫn phải chấp nhận cho khách hàng dùng cả 2 thẻ. Các ngân hàng kể cả trong nước và quốc tế cũng phải có một lộ trình làm như vậy. Ví dụ như ở Mỹ, Úc họ cho thời hạn dùng 2 thẻ như vậy trong thời gian 1 năm chẳng hạn, sau 1 năm họ sẽ khóa sổ và buộc phải dùng cái mới cho tiện lợi, an toàn hơn.

  Tôi nghĩ gia hạn thêm 1 năm nữa, tức hết năm 2022 và yêu cầu các tổ chức tín dụng đến thời điểm đó hoàn thành gần như 100%", ông Cấn Văn Lực - chuyên gia Tài chính Ngân hàng cho hay.

  Ông Đào Minh Tuấn - Chủ tịch Chi hội Thẻ ngân hàng Việt Nam cho biết: "Chi hội Thẻ đề xuất Ngân hàng Nhà nước cho ban hành quy định về chuyển đổi rủi ro, giống như thẻ quốc tế visa master card họ cũng có lộ trình đấy..."

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

  Theo Chi hội Thẻ ngân hàng Việt Nam, hiện cả nước có khoảng 110 triệu thẻ ATM. Đến thời điểm này, mới có khoảng 30 - 40% trong số này được chuyển sang thẻ chip.

  Trước thực tế đó, theo Ngân hàng Nhà nước, sau ngày 31/12, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ để thực hiện các giao dịch tại các cây ATM, máy POS, kênh Internet banking, mobile banking và quầy giao dịch theo quy định của pháp luật.

  create

  PV / vtv.vn

  Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/de-xuat-xin-lui-thoi-han-chuyen-doi-the-tu-atm-sang-the-chip-20211202105919478.htm

  Hiện trường vụ nổ ở Công ty Seojin Auto khiến 34 người bị thương

  Hiện trường vụ nổ ở Công ty Seojin Auto khiến 34 người bị thương

  timer30/08/2022

  Ѕɑᴜ тɪếпɡ пổ ʟớп, һàпɡ ʟᴏạт ᴄửɑ ᴋɪ́пһ тạɪ Ԁãʏ пһà 3 тầпɡ ᴄủɑ Côпɡ тʏ Тɴʜʜ Ѕᴇᴏȷɪп Аᴜтᴏ ᴠỡ ᴠụп, ᴋһóɪ ᴆᴇп тһᴏáт гɑ пɡᴏàɪ, 34 ᴄôпɡ пһâп Ьị тһươпɡ ρһảɪ пһậρ ᴠɪệп ᴄấρ ᴄứᴜ.

  4 ngành học ‘khát‘ nhân lực nhất 10 năm tới: Ra trường không lo thất nghiệp, lương thừa sức mua ô tô

  4 ngành học ‘khát‘ nhân lực nhất 10 năm tới: Ra trường không lo thất nghiệp, lương thừa sức mua ô tô

  timer18/08/2022

  Việc làm nào đang là xu hướng của năm 2020 và tương lai? Ngành nghề nào vừa phù hợp với bạn vừa không bị lệch khỏi xu hướng chung của thị trường lao động?

  Thu nhập bình quân đầu người ở tỉnh Đắk Nông vượt 47 triệu đồng/năm

  Thu nhập bình quân đầu người ở tỉnh Đắk Nông vượt 47 triệu đồng/năm

  timer13/07/2022

  Giai đoạn 2016–2020, GRDP bình quân đầu người trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tăng từ 38,65 triệu đồng (năm 2016) lên 47,76 triệu đồng (năm 2020). Với kết quả này, tỉnh Đắk Nông được đánh giá đã thoát khỏi nhóm có thu nhập bình quân đầu người thấp.

  Hàng chục hộ dân khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk

  Hàng chục hộ dân khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk

  timer13/07/2022

  Cho rằng tỉnh đã cấp đất cho Công ty cà phê 719 trên diện tích mà người dân khai hoang, sản xuất từ trước, 25 hộ dân đã khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk ra tòa án.

  "