Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhiều tỉnh thành tiếp tục mưa lớn

  Sau khi đổ bộ vào khu vực phía bắc tỉnh Quảng Ninh, bão số 3 đã suy yếu thành vùng áp thấp nhiệt đới. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn.

  Trong đêm 2/8, bão số 3 đã đi vào khu vực phía bắc tỉnh Quảng Ninh và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Hiện, trạm Móng Cái (Quảng Ninh) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Khu vực ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng có gió giật cấp 6-8.

  Rạng sáng 3/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới nằm trên khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

  Trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng tây tây nam với vận tốc 10 km/h và suy yếu dần thành vùng áp thấp trên khu vực phía nam đồng bằng Bắc Bộ.

  Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn - Ảnh 1.

  Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn - Ảnh 1.

  Trước khi bão đổ bộ vào vùng biển và đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ, các tàu thuyền đang hoạt động trên biển được đưa về neo đậu, trú bão tại đất liền. Ảnh: Việt Linh.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, một số nơi có mưa lớn như Móng Cái, Quảng Hà (Quảng Ninh), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) với lượng mưa phổ biến 130-200 mm. Ven biển các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Trong khi đó, khu vực ven biển Thái Bình - Thanh Hóa có gió giật cấp 6-7.

  Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn kéo dài trong ngày 3-4/8. Khu vực Hà Nội cũng có mưa lớn trong đêm 2/8 và kéo dài đến hết ngày 3/8.

  Trước đó, lúc 22h ngày 2/8, bão số 3 đã vào khu vực phía bắc tỉnh Quảng Ninh, cách Hải Phòng khoảng 190 km, cách Nam Định khoảng 230 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/h), giật cấp 10.

  Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các tỉnh, thành phố sẽ thực hiện công tác rà soát, thống kê lại tình hình thiệt hại tại địa phương trong thời gian bão đổ bộ, báo cáo lên Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai để có phương án khắc phục.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

   

   

  Tại Hà Nội, mưa lớn trong đêm tập trung tại một số khu vực như quận Đống Đa, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm. Lượng mưa phổ biến tại các khu vực vào khoảng 30-40 mm. Mưa lớn trong nhiều giờ có khả năng gây ngập từ 0,3 m đến 0,5m cho nhiều tuyến phố trong nội thành.

   

  create

  Mỹ Hà / news.zing.vn