20 địa phương cho học sinh đi học từ tuần tới

  Sau thời gian nghỉ học để phòng dịch bệnh từ covid-19, đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại từ tuần tới.

   

  Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, tính đến 20h30, có 16 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2 gồm: Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, ĐắK Lắk, Đắk Nông,Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Đồng Nai.

  Nhiều tỉnh miền Tây như Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu cũng thống nhất đồng ý cho học sinh các cấp từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 17/2.

  UBND tỉnh Lào Cai cũng vừa ban hành công văn về việc đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2.

  Văn bản nêu rõ, Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc khẩn trương hoàn thành công tác tẩy trùng, tiêu độc, vệ sinh trường, lớp, làm sạch các thiết bị dạy học và đồ dùng, đồ chơi cho trẻ; làm tốt công tác hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học và học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo 100% cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế trước khi đón học sinh đi học trở lại.

  Trường hợp địa phương có diễn biến phức tạp phát sinh liên quan đến dịch bệnh trên mà cần thiết phải cho học sinh nghỉ học thêm thì Chủ tịch UBND cấp huyện có văn bản (nêu rõ lý do) gửi Sở GD-ĐT để chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, tham mưu báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

  Xuân Bắc - Tự Long: Từ đôi bạn cùng tiến đến 2 “ông chú bụng phệ“ đắt giá của showbiz Việt
  Người đại diện có tiết lộ bất ngờ, Quang Hải đạt thỏa thuận gia nhập đội bóng ở Paris?
  CLIP: Xe Volvo lao vào cổng đền, hiện trường khiến tất cả sợ hãi

  Ảnh minh họa: Thanh Hùng  

  Trước đó, sáng 13/2, Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng đã tổ chức họp khẩn trực báo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh do covid-19 gây ra trong toàn ngành nhằm chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để đón học sinh trở lại vào Thứ Hai tuần tới.

  Riêng tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 22/2. 

  Một số sở GD-ĐT các địa phương như Nam Định, Thanh Hóa cũng đã có đề xuất lên UBND tỉnh về việc cho phép học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ vì dịch bệnh covid-19. 

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

  Một khảo sát của VietNamNet tính đến hết ngày 13/2 cho thấy, nhiều phụ huynh vẫn chưa an tâm khi con đi học trở lại trong tuần tới.

  https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/them-nhieu-dia-phuong-cho-hoc-sinh-di-hoc-tu-tuan-toi-616287.html

  create

  Thanh Hùng - T.Chí / vietnamnet.vn

  Thu nhập bình quân đầu người ở tỉnh Đắk Nông vượt 47 triệu đồng/năm

  Thu nhập bình quân đầu người ở tỉnh Đắk Nông vượt 47 triệu đồng/năm

  timer13/07/2022

  Giai đoạn 2016–2020, GRDP bình quân đầu người trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tăng từ 38,65 triệu đồng (năm 2016) lên 47,76 triệu đồng (năm 2020). Với kết quả này, tỉnh Đắk Nông được đánh giá đã thoát khỏi nhóm có thu nhập bình quân đầu người thấp.

  Hàng chục hộ dân khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk

  Hàng chục hộ dân khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk

  timer13/07/2022

  Cho rằng tỉnh đã cấp đất cho Công ty cà phê 719 trên diện tích mà người dân khai hoang, sản xuất từ trước, 25 hộ dân đã khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk ra tòa án.

  Mắc những sai lầm này, bố mẹ đang biến điều hòa thành ‘sát thủ’ với trẻ nhỏ trong những ngày nắng nóng

  Mắc những sai lầm này, bố mẹ đang biến điều hòa thành ‘sát thủ’ với trẻ nhỏ trong những ngày nắng nóng

  timer25/06/2022

  Theo các chuyên gia, việc lạm dụng điều hòa trong những ngày nắng nóng sẽ gây nên tình trạng trẻ “nghiện” điều hòa, lười vận động, cơ thể yếu đi, khó thích nghi với môi trường bên ngoài.

  Gay cấn pha cảnh sát phá cửa, cứu 2 người mắc kẹt trong căn nhà cháy

  Gay cấn pha cảnh sát phá cửa, cứu 2 người mắc kẹt trong căn nhà cháy

  timer24/06/2022

  Căп пһà Ьốᴄ ᴄһáʏ тгêп ᴆườпɡ Ðɪệп Bɪêп Рһủ, զᴜậп 3 (ТР.HCM) ʟúᴄ гạпɡ ѕáпɡ. ɴɡһᴇ тɪếпɡ ᴋêᴜ ᴄứᴜ ᴄủɑ 2 пɡườɪ Ьị ᴍắᴄ ᴋẹт, ᴄảпһ ѕáт ρһá ᴄửɑ Ԁậρ ʟửɑ, Ьắᴄ тһɑпɡ ʟêп тầпɡ ɡɪảɪ ᴄứᴜ пạп пһâп.

  "