2 địa phương của Trung Quốc giáp ranh với Hà Giang không còn ca nhiễm Covid-19

  Theo Báo cáo của Sở Ngoại vụ Hà Giang về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Vân Nam và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Tính đến hết 24h ngày 26.2, tỉnh Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây không có ca nhiễm mới. Đặc biệt, 2 địa phương giáp ranh với tỉnh Hà Giang là châu Văn Sơn (Vân Nam) và thành phố Bách Sắc (Quảng Tây) không còn ca nhiễm bệnh Covid-19.

  Lãnh đạo 2 Đồn Biên phòng Lũng Cú và Đồng Văn trao khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho Trạm kiểm soát Biên cảnh Mã Lâm.

  Lãnh đạo 2 Đồn Biên phòng Lũng Cú và Đồng Văn trao khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho Trạm kiểm soát Biên cảnh Mã Lâm.

  Được biết, tổng số ca bị nhiễm virus Covid-19 toàn tỉnh Vân Nam là 174 ca. Trong đó, đang điều trị là 28 ca (144 ca xuất viện); tỉnh Quảng Tây tổng ca nhiễm là 252 ca, trong đó xuất viện 159 ca. Nhằm tiếp tục công tác phòng, chống dịch bệnh, lãnh đạo 2 tỉnh đã tăng cường công tác chỉ đạo; đưa ra các biện pháp quyết liệt như: Đẩy nhanh công tác khám, chữa bệnh, nâng cao tỉ lệ chữa khỏi bệnh; khống chế không để tăng số lượng ca nhiễm, nghi nhiễm và tử vong. Tăng cường cung ứng bảo đảm thiết bị vật tư và bảo hộ y tế; đáp ứng nhu cầu về khẩu trang sau khi khôi phục sản xuất, khai giảng trở lại. Phải quan tâm đến đội ngũ cán bộ, y bác sỹ và nhân viên y tế, nhất là những người tham gia trên tuyến đầu trong phòng, chống dịch; thực hiện chính sách hỗ trợ, luân chuyển vị trí trên tuyến đầu; bảo đảm công tác và đời sống cho cán bộ, y bác sỹ và nhân viên y tế nơi tuyến đầu. Tăng cường xây dựng hệ thống dịch vụ y tế cộng đồng, nhanh chóng xây dựng bệnh viện ứng phó trong trường hợp khẩn cấp; kiện toàn hệ thống kiểm soát dịch bệnh các cấp; tăng cường nghiên cứu và hoàn thiện các quy định liên quan trong lĩnh vực y tế cộng đồng.

   

  create

  Lê Lâm / baohagiang.vn

  Nguồn: http://www.baohagiang.vn/xa-hoi/202002/2-dia-phuong-cua-trung-quoc-giap-ranh-voi-ha-giang-khong-con-ca-nhiem-covid-19-756141/