Chiến đấu cơ Mỹ bay áp sát máy bay chở khách Iran: Hành khách hoảng loạn và bị thương

  Hành động nguy hiểm này xảy ra trên không phận Syria ở gần cửa khẩu biên giới giáp với Iraq khiến phi công lái máy dân sự của Iran đã phải nhanh chóng hạ độ cao để tránh va chạm.

  Theo Kênh phát thanh truyền hình Nhà nước Hồi giáo Iran (IRIB), chuyến bay mang số hiệu 1152 của hãng hàng không Mahan Air, Iran đang trên đường từ Tehran tới Beirut, Lebanon thì bị hai máy bay chiến đấu Không quân Mỹ tiếp cận ở khoảng cách cực gần.

  Ban đầu, IRIB đưa tin chỉ có một máy bay và cho là của Không quân Israel nhưng về sau khẳng định đó chính là các chiến đấu cơ của Mỹ.

  Cơ trưởng chuyến bay 1152 sau đó cũng chia sẻ với hãng thông tấn Fars rằng các phi công đã xác nhận qua liên lạc vô tuyến, họ thuộc Không quân Mỹ.

  Không quân Israel (IDF) cũng đã đưa ra thông báo phủ nhận cáo buộc đó là các máy bay chiến đấu của họ.

  Truyền thông Syria đưa tin, có tất cả hai máy bay và chúng thuộc liên minh quân sự quốc tế do Mỹ chỉ huy.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Theo hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA), sự việc xảy ra trên không phận Syria ở gần cửa khẩu biên giới At-Tanf tiếp giáp với Iraq. Sau hành động nguy hiểm này, phi công lái máy dân sự của Iran đã phải nhanh chóng hạ độ cao để tránh va chạm.

  Theo hãng tin Al-Hadath, 4 hành khách đã bị thương trong tổng số 150 người có mặt trên khoang lúc đó.

  Một đoạn video được IRIB chia sẻ cho thấy rõ chiếc máy bay “thủ phạm” là F-15 Eagle. Tuy nhiên, do hình ảnh bị mờ nên rất khó khẳng định một cách chính xác phi công quốc gia nào đang điều khiển F-15 Eagle, bởi nó được cả Không quân Mỹ và Không quân Israel sử dụng.

  Máy bay chở khách của hãng hàng không Iran sau đó cũng đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Beirut rồi quay trở lại Tehran.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Mahan Air là hãng hàng không dân sự thuộc sở hữu của Iran đã bị Mỹ liệt vào danh sách trừng phạt tháng 12/2019 khi Washington cáo buộc hãng vận chuyển binh lính và trang thiết bị cho lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

  Bộ Ngoại giao Iran tuyên bố đang nghiên cứu xem điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay dân sự của họ để tiến hành các biện pháp chính trị và pháp lý cần thiết đáp trả.

  http://toquoc.vn/chien-dau-co-my-bay-ap-sat-may-bay-cho-khach-iran-hanh-khach-hoang-loan-va-bi-thuong-8202024771441601.htm

  create

  Tú Anh / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/chien-dau-co-my-bay-ap-sat-may-bay-cho-khach-iran-hanh-khach-hoang-loan-va-bi-thuong-8202024771441601.htm