Bức thư người phụ nữ 83 tuổi viết cho bạn gái, và phụ nữ, các chị nhất định phải đọc nó bây giờ!

  Thông điệp bức thư của cụ bà 83 tuổi này mang lại cũng chính là những gì mà bản thân mỗi người trong hiện đại đang mắc phải để rồi ôm niềm ân hận như bà.

  Thời gian có lẽ là thứ lấy đi của người phụ nữ rất nhiều điều quý giá, chẳng hạn như sắc đẹp, sức khỏe và lòng tự tôn Nhưng nếu cứ mãi giữ gìn những thứ đó để đổi lấy những món vật chất quý giá hơn, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy đủ.

  Nhưng sau tất cả, những thứ bạn nhận được mà chính bạn cũng biết là không thể đem theo xuống mồ, và quan trọng hơn là bên cạnh bạn chẳng còn ai.

  Người phụ nữ trong câu chuyện này cũng vậy, bà cũng như bao nhiêu người khác. Cũng bị cuốn vào guồng quay của công việc, của danh vọng và những thứ xa hoa, để giờ đây phải tiết kiệm từng giờ từng phút ở cái tuổi 83 chỉ để được nhìn thấy được lắng nghe những âm thanh đơn giản nhất mà bà chưa từng chú tâm trong suốt thời phần đời đã qua, chính là tiếng cười của những người bà yêu thương nhất.

  Bà cũng lo sợ người bạn thân nhất của mình rồi cũng như bà, và bức thư dưới đây chính là điều bà muốn nhắn gửi đến bạn mình cũng như với tất cả mọi người trên thế giới rằng: "Càng sớm càng tốt, trước khi quá muộn".

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Bertha yêu dấu,

  “1 vạch mới được ăn cơm“, bữa ăn của các Táo có gì mà dân mạng khen “cực phẩm“?
  Ngoài Omicro, Việt Nam có thể xuất hiện thêm những biến thể mới khác
  Đại học RMIT Hà Nội bất ngờ thông báo đóng cửa gấp 2 ngày, sinh viên rộ tin đồn về nguyên nhân đáng sợ

  Hiện tại tôi đang ngồi trong sân vườn nhà mình và ngắm nhìn những mảng cỏ xanh đã được cắt tỉa gọn gàng, dạo này tôi dành thời gian cho công việc ít đi để ở bên gia đình và bạn bè nhiều hơn.

  Nếu có thể, hãy để cuộc sống là những ngày trải nghiệm tuyệt vời và làm ơn đừng bắt bản thân phải chịu đựng như một nghĩa vụ. Tôi đã nhận ra và đang trân quý từng khoảnh khắc ấy đây cô bạn của tôi.

  Giờ thì tôi không tiết kiệm bất cứ thứ gì cả, tôi sử dụng những thứ tốt nhất cho các bữa tiệc trong gia đình.

  Tôi chọn chiếc áo khoác đẹp nhất chỉ để đi chợ, ý của tôi là nhìn mình sang trọng thì khi ra chợ sẽ mua được những túi hàng rẻ hơn người khác.

  Bộ GTVT đề nghị bỏ test COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay
  Giá xăng tăng mạnh trước Tết
  Tượng linh vật hổ ‘đẹp nhất Việt Nam‘ đã xuất hiện ở Thái Nguyên

  Tôi còn dùng những chai nước hoa đắt tiền khi đến ngân hàng chứ không dành cho những dịp đặc biệt như lúc trước nữa.

  Đối với tôi, những điều trên phải luôn luôn thực hiện mỗi ngày. Tôi cũng đang từ bỏ hẳn suy nghĩ "một ngày nào đó sẽ làm", và bạn cũng nên như thế.

  Tôi không biết một số người sẽ làm gì nếu như ngày mai họ không còn trên đời, có thể họ sẽ gọi cho các thành viên trong gia đình hay một vài người bạn thân đã lâu rồi chưa gặp. Cũng có thể, họ đã gọi điện xin lỗi và mong được sữa sai những điều trong quá khứ với một vài người người bạn, hay đơn giản hơn là họ muốn cùng người nhà ăn một bữa thật ngon".

  Đó là những điều nhỏ nhặt khiến chúng ta hối hận vì đã không làm khi có thể, tôi đã rất tức giận và hối tiếc thật nhiều vì đã không kịp nói với ba mẹ, với chồng và con mình rằng tôi yêu họ nhiều đến chừng nào.

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

  Vì thế tôi sẽ không tiết kiệm bất cứ điều gì nữa, để có thể đem đến tiếng cười và tia sáng hạnh phúc cho gia đình mình.Và tôi mong mỗi sáng thức giấc, miệng sẽ tự nhủ rằng, những việc mình đã làm ở trên đều rất đặc biệt. Mỗi ngày, mỗi phút, mỗi hơi thở thực sự là một món quà từ Đức Chúa trời.

  Có lẽ cuộc sống của chúng ta là một bài hát khác với những gì chúng ta muốn. Nhưng miễn là chúng ta vẫn ở đây, và nhảy múa cùng nhau.

  create

  THỦY NGUYỄN / thegioitre.vn