Thanh Hóa: Trường Tiểu học Quảng Thành thi công sai thiết kế

  Công trình trường Tiểu học phường Quảng Thành – TP. Thanh Hóa đã bị đình chỉ khi phần móng đã thi công sai so với thiết kế ban đầu.

  Ông Trương Tiến C. và Lê Đức Q. ở phường Quảng Thành – TP. Thanh Hóa vừa gửi đơn đến các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa về việc công trình xây dựng trường Tiểu học Quảng Thành - TP. Thanh Hóa xây dựng phần móng sai với thiết kế ban đầu.

  Trường Tiểu học Quảng Thành xây dựng sai thiết kế

  Trường Tiểu học Quảng Thành xây dựng sai thiết kế

  Cụ thể, theo phản ánh nói trên, phần móng của công trình này đã sai với thiết kế được duyệt, việc đào móng đất C2, ép cọc cừ Larsen, đắp cát nghiền, độ chặt chưa đảm bảo. Ngoài ra, ông C. và ông Q. còn cho hay, chủ đầu tư đã cấu kết với Ban quản lý dự án, đơn vị tư vấn giám sát để nghiệm thu thanh toán khống một số hạng mục không thi công nhằm xin ứng tiền.

  Trao đổi với phóng viên về sự việc trên, bà Đỗ Thị Trang - Chủ tịch UBND phường Quảng Thành cho biết, tháng 7/2019 công trình trường Tiểu học Quảng Thành được UBND thành phố Thanh Hóa phê duyệt gồm, nhà hiệu bộ và lớp học chức năng 2 tầng. Tổng mức đầu tư trên 7,6 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp 6,2 tỷ đồng. Nguồn vốn ngân sách thành phố hỗ trợ 70% kinh phí xây lắp công trình từ nguồn thu khai thác quỹ đất trên địa bàn phường, phần kinh phí còn lại từ ngân sách phường và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác.

  Chủ đầu từ công trình là UBND phường Quảng Thành sau đó ủy thác quản lý dự án cho Ban QLDA đầu tư xây dựng số 2 thành phố Thanh Hóa. Đơn vị thi công là Liên danh công ty TNHH Phương Lộc Sinh và Công ty CP xây dựng Long Thành Hưng. Công trình khởi công ngày 26/11/2019 và dừng thi công ngày 17/12/2019 khi mới thi công xong phần móng.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Sau khi có phản ánh của công dân, UBND thành phố Thanh Hóa đã thành lập đoàn tổ chức kiểm tra và đưa ra kết luận 3167 chỉ rõ, việc đào 2 hố sâu tại vị trí cột trục 5 và vị trí cột 12 của công trình chỉ có chiều sâu -1,2m so với cốt tự nhiên (theo thiết kế là -3,9m). Chiều dày lớp đệm cát nhân tạo là 0,3m (theo thiết kế 2,9m). Vị trí đặt móng lệch khoảng 2,0m về phía Bắc so với vị trí trong thiết kế được duyệt…

  Kết luận 3167 cũng nêu rõ, về phản ánh nhà thầu thi công cấu kết với Ban QLDA, đơn vị tư vấn giám sát, chủ đầu tư để nghiệm thu thánh toán khống một số hạng mục là không có cơ sở và công trình cũng chưa ứng tiền, thanh toán tiền.

  “Hiện nay, UBND thành phố đang giao cho UBND phường Quảng Thành – Đơn vị chủ đầu tư sẽ tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan”, bà Trang cho hay.

  Sự việc tại trường Tiểu học Quảng Thành ai sẽ là người chịu trách nhiệm hay chỉ sửa sai là xong khi việc chậm tiến độ thi công đã gây ảnh hưởng đến việc học tập của con em địa phương?

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Câu trả lời xin nhường lại cho các cơ quan chức năng.

  create

  Thu Huyền / giadinhvietnam.com

  Nguồn: https://giadinhvietnam.com/thanh-hoa-truong-tieu-hoc-quang-thanh-thi-cong-sai-thiet-ke-d159364.html