Chị gái đến shop lôi cả đống đồ vào thử nhưng chỉ mua 1 chiếc, sau đó làm một hành động khiến shop quần áo bất ngờ không thốt nên lời

  Thử đồ mà không mua hàng, các bạn đã ai từng hành động giống cô gái này chưa?

  Ai bán hàng quần áo rồi thì chắc cũng hiểu công đoạn bày hàng ra, lấy đồ cho khách thử rồi sau đó là gấp tất cả những thứ mà họ không mua lại hoặc mang treo lên móc là rất tốn thời gian. Bởi vậy mà mới đây, cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú trước một đoạn video được chia sẻ ghi lại hình ảnh chị gái sau khi thử đồ xong thì đã không ngần ngại ngồi gấp những thứ không lấy và mang trả cho nhân viên.

  Video ngay sau khi xuất hiện đã lập tức được yêu thích bởi cộng đồng mạng. Nhiều người đã dành lời khen cho sự tinh tế của cô gái khi dù chỉ là hành động nhỏ nhưng vẫn giúp giảm bớt được một phần công việc cho các bạn bán hàng. Quan trọng hơn là cô ấy rất biết nghĩ cho người khác và sự vất vả trong công việc của họ.

  Rất ít khách hàng làm điều này ở các cửa hàng quần áo.

  Rất ít khách hàng làm điều này ở các cửa hàng quần áo.

  Và nhân câu chuyện này, rất nhiều tình huống kiểu dở khóc dở cười cũng đã được dân mạng kể ra, như là việc một vị khách đến thử chán chê vô số loại quần áo rồi không lấy cái nào. Quan trọng hơn, họ còn vứt bừa bãi trên sàn nhà khiến nhân viên rất mất công dọn dẹp. Chưa kể, một số khách hàng còn rất có thái độ coi thường nhân viên khi bắt họ lấy hết thứ nọ đến thứ kia với giọng điệu không tôn trọng cho lắm.

  Một trường hợp khác vừa mới được chia sẻ về vị khách thử đến tận 15 bộ quần áo nhưng chỉ ngồi chụp ảnh mà không mua gì.

  Một trường hợp khác vừa mới được chia sẻ về vị khách thử đến tận 15 bộ quần áo nhưng chỉ ngồi chụp ảnh mà không mua gì.

  Thật ra việc thử bao nhiêu bộ là quyền của khách, nó phụ thuộc vào từng nhu cầu khác nhau của mỗi người như: gu thẩm mỹ, giá cả, mục đích sử dụng,... Thậm chí thử xong không mua vì size không vừa, lên người không đẹp hoặc tự dưng hết hứng cũng hoàn toàn là chuyện của khách mà cửa hàng không ai có thể can thiệp. 

  Gia Lai: Kiểm tra ô tô tải nghi vấn, phát hiện 27 con chó
  Uống mật ong vào buổi sáng tốt cho tiêu hóa nhưng uống vào 3 giờ này thải độc gan, hiệu quả gấp đôi
  Đại gia chi gần nửa tỷ mua tổ chim non đột biến bổ sung vào bộ sưu tập hơn 20 tỷ đồng, phải thuê 4 người giúp việc để chăm chim

  Tuy nhiên không thể vì thế mà khách lại được quyền "làm gì thì làm", nhất là có những thứ liên quan tới ý thức chung, phép lịch sự và cả sự thông minh của người tiêu dùng khi đi mua hàng trong thời buổi ai cũng bận, cũng vội như hiện nay. Và đặc biệt là làm sao để chúng ta vẫn có thể "ngẩn cao đầu" như một vị "thượng đế" thật sự khi quay trở lại cửa hàng đó, chứ không phải ngại ngùng vì bị ghi vào "sổ đen" đều hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức của chính chúng ta. 

  Để điều đó không xảy ra, bạn có thể tham khảo vài bí kiếp khi đi thử đồ sau:

  - Khi có người sau bạn chờ phòng thử thì nên cân nhắc chọn những chứ mình thật sự thích hoặc có nhu cầu cần mua để ưu tiên.

  - Nếu chỉ có một mình bạn thì cũng cần chắt lọc để tiết kiệm thời gian cho bản thân. Đây là cách mua đồ thông minh cũng như là ý thức chung.

  Xuân Bắc - Tự Long: Từ đôi bạn cùng tiến đến 2 “ông chú bụng phệ“ đắt giá của showbiz Việt
  Người đại diện có tiết lộ bất ngờ, Quang Hải đạt thỏa thuận gia nhập đội bóng ở Paris?
  CLIP: Xe Volvo lao vào cổng đền, hiện trường khiến tất cả sợ hãi

  - Cần phân loại trước những món sẽ mua và trả lại khi hoàn tất việc thử đồ với nhân viên.

  - Với những món đã thử nhưng không mua, bạn có 2 cách xử lý: Xếp trong giỏ trả hàng hoặc treo gọn gàng trong phòng thử, giao trực tiếp cho nhân viên cũng trong tình trạng gọn gàng.

  - Giữ thái độ hòa nhã và không tiếc chi một lời "cám ơn" với các bạn nhân viên khi họ sẽ là người xử lý những món đồ còn lại của bạn.

    

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

   

   

  create

  Mulan / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/chi-gai-den-shop-loi-ca-dong-do-vao-thu-nhung-chi-mua-1-chiec-sau-do-lam-mot-hanh-dong-khien-shop-quan-ao-bat-ngo-khong-thot-nen-loi-222020247175140586.htm

  "