Chị gái đến shop lôi cả đống đồ vào thử nhưng chỉ mua 1 chiếc, sau đó làm một hành động khiến shop quần áo bất ngờ không thốt nên lời

  Thử đồ mà không mua hàng, các bạn đã ai từng hành động giống cô gái này chưa?

  Ai bán hàng quần áo rồi thì chắc cũng hiểu công đoạn bày hàng ra, lấy đồ cho khách thử rồi sau đó là gấp tất cả những thứ mà họ không mua lại hoặc mang treo lên móc là rất tốn thời gian. Bởi vậy mà mới đây, cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú trước một đoạn video được chia sẻ ghi lại hình ảnh chị gái sau khi thử đồ xong thì đã không ngần ngại ngồi gấp những thứ không lấy và mang trả cho nhân viên.

  Video ngay sau khi xuất hiện đã lập tức được yêu thích bởi cộng đồng mạng. Nhiều người đã dành lời khen cho sự tinh tế của cô gái khi dù chỉ là hành động nhỏ nhưng vẫn giúp giảm bớt được một phần công việc cho các bạn bán hàng. Quan trọng hơn là cô ấy rất biết nghĩ cho người khác và sự vất vả trong công việc của họ.

  Rất ít khách hàng làm điều này ở các cửa hàng quần áo.

  Rất ít khách hàng làm điều này ở các cửa hàng quần áo.

  Và nhân câu chuyện này, rất nhiều tình huống kiểu dở khóc dở cười cũng đã được dân mạng kể ra, như là việc một vị khách đến thử chán chê vô số loại quần áo rồi không lấy cái nào. Quan trọng hơn, họ còn vứt bừa bãi trên sàn nhà khiến nhân viên rất mất công dọn dẹp. Chưa kể, một số khách hàng còn rất có thái độ coi thường nhân viên khi bắt họ lấy hết thứ nọ đến thứ kia với giọng điệu không tôn trọng cho lắm.

  Một trường hợp khác vừa mới được chia sẻ về vị khách thử đến tận 15 bộ quần áo nhưng chỉ ngồi chụp ảnh mà không mua gì.

  Một trường hợp khác vừa mới được chia sẻ về vị khách thử đến tận 15 bộ quần áo nhưng chỉ ngồi chụp ảnh mà không mua gì.

  Thật ra việc thử bao nhiêu bộ là quyền của khách, nó phụ thuộc vào từng nhu cầu khác nhau của mỗi người như: gu thẩm mỹ, giá cả, mục đích sử dụng,... Thậm chí thử xong không mua vì size không vừa, lên người không đẹp hoặc tự dưng hết hứng cũng hoàn toàn là chuyện của khách mà cửa hàng không ai có thể can thiệp. 

  Chờ con ngủ rồi xem điện thoại tới khuya, mẹ 27t qua đời giữa đêm: Chị em bỏ ngay thói quen tự hại mình
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Người phụ nữ xinh đẹp đưa tài xế Grab bị đ .â.m trong đêm đi cấp cứu: ‘Sao phải sợ vạ lây‘

  Tuy nhiên không thể vì thế mà khách lại được quyền "làm gì thì làm", nhất là có những thứ liên quan tới ý thức chung, phép lịch sự và cả sự thông minh của người tiêu dùng khi đi mua hàng trong thời buổi ai cũng bận, cũng vội như hiện nay. Và đặc biệt là làm sao để chúng ta vẫn có thể "ngẩn cao đầu" như một vị "thượng đế" thật sự khi quay trở lại cửa hàng đó, chứ không phải ngại ngùng vì bị ghi vào "sổ đen" đều hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức của chính chúng ta. 

  Để điều đó không xảy ra, bạn có thể tham khảo vài bí kiếp khi đi thử đồ sau:

  - Khi có người sau bạn chờ phòng thử thì nên cân nhắc chọn những chứ mình thật sự thích hoặc có nhu cầu cần mua để ưu tiên.

  - Nếu chỉ có một mình bạn thì cũng cần chắt lọc để tiết kiệm thời gian cho bản thân. Đây là cách mua đồ thông minh cũng như là ý thức chung.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  - Cần phân loại trước những món sẽ mua và trả lại khi hoàn tất việc thử đồ với nhân viên.

  - Với những món đã thử nhưng không mua, bạn có 2 cách xử lý: Xếp trong giỏ trả hàng hoặc treo gọn gàng trong phòng thử, giao trực tiếp cho nhân viên cũng trong tình trạng gọn gàng.

  - Giữ thái độ hòa nhã và không tiếc chi một lời "cám ơn" với các bạn nhân viên khi họ sẽ là người xử lý những món đồ còn lại của bạn.

    

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

   

   

  create

  Mulan / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/chi-gai-den-shop-loi-ca-dong-do-vao-thu-nhung-chi-mua-1-chiec-sau-do-lam-mot-hanh-dong-khien-shop-quan-ao-bat-ngo-khong-thot-nen-loi-222020247175140586.htm