Hà Giang đón khách trong điều kiện thích ứng an toàn dịp đầu năm mới

  Với khả năng thích ứng cùng biện pháp phòng dịch, Hà Giang tiếp tục phát huy các thế mạnh du lịch trong tỉnh một cách an toàn.

  Trong những ngày đầu năm mới, lượng khách du lịch nội địa đến Hà Giang có xu hướng tăng. Cùng nhiều hoạt động của bộ văn hóa như mời các Tiktoker tham gia trải nghiệm du lịch nhằm kỳ vọng năm nay du lịch nội địa sẽ khôi phục trở lại và khởi sắc mạnh mẽ hơn.

  Gia đình chị Bùi Thị Lanh ở Ninh Bình lựa chọn Hà Giang là điểm đến cho đầu năm 2022 với lý do, các cấp chính quyền kiểm soát dịch bệnh tốt và gia đình chị Lanh cảm thấy yên tâm khi du lịch tại đây. 

  "Những ngày vừa rồi khi trải nghiệm Cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú và sông Nho Quế, tôi mới cảm nhận được Việt Nam mình lại hùng vĩ như vậy, con người, dân tộc ta thân thiện và mến khách như vậy. Tôi đã có trải nghiệm đầu xuân rất ý nghĩa và chắc chắn tôi sẽ giới thiệu với bạn bè về mảnh đất và con người Hà Giang" chị Bùi Thị Lanh chia sẻ.

  Khách du lịch checkin tại Hà Giang. Ảnh T.T

  Khách du lịch checkin tại Hà Giang. Ảnh T.T

  Những ngày cận Tết Nguyên Đán, lượng khách du lịch đến Hà Giang tăng trưởng mạnh. Chính vì thế, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã đề nghị các Huyện, thành phố tuyên truyền đến các khách sạn, nhà hàng ăn uống, địa điểm du lịch không được tăng giá các dịch vụ. Đồng thời thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh. 

  Xuân Bắc - Tự Long: Từ đôi bạn cùng tiến đến 2 “ông chú bụng phệ“ đắt giá của showbiz Việt
  Người đại diện có tiết lộ bất ngờ, Quang Hải đạt thỏa thuận gia nhập đội bóng ở Paris?
  CLIP: Xe Volvo lao vào cổng đền, hiện trường khiến tất cả sợ hãi

  Bên cạnh đó, các khu di tích, điểm du lịch, cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch và các cơ sở lưu trú khi hoạt động phải đảm bảo tiêu chí như: quản lý an toàn, phục vụ an toàn, nhân viên an toàn và tiếp đón khách an toàn.

  Theo đó, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành vận chuyển khách du lịch cũng phải đảm bảo các yếu tố an toàn phòng chống dịch bệnh trong các hoạt động đón khách, chấp hành đầy đủ điều kiện tổ chức du lịch và làm việc.

  Du khách trải nghiệm du lịch tại Hà Giang. Ảnh: N.T

  Du khách trải nghiệm du lịch tại Hà Giang. Ảnh: N.T

  Tỉnh vẫn tiếp tục áp dụng mức giảm 50% phí tham quan đối với các địa điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử công trình văn hóa trên địa bàn tỉnh, gồm: cột cờ Lũng Cú, Nhà Vương, hang Lùng Khúy, Thác Tiên – Đèo Gió, Bãi đá cổ Nấm Dẩn. 

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

  Hiệp hội Du lịch tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ tham gia Liên minh kích cầu du lịch ứng phó với dịch COVID-19. Tăng cường liên kết, hợp tác với một số địa phương trọng điểm du lịch trong cả nước, quảng bá hình ảnh điểm đến, sản phẩm dịch vụ. Hà Giang tiếp tục đẩy mạnh những điều kiện thuận lợi để tỉnh khôi phục các hoạt động du lịch trong bối cảnh bình thường mới.

  create

  Thu Trang / dulich.laodong.vn

  Nguồn: https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/ha-giang-don-khach-trong-dieu-kien-thich-ung-an-toan-dip-dau-nam-moi-995520.html

  "