Một huyện vừa thu hồi văn bản cấm người dân ra khỏi nơi cư trú nếu chưa tiêm vaccine COVID-19 mũi 4

  UBND huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) đã thu hồi văn bản quy định đề nghị các xã, thị trấn cấm người dân đi khỏi nơi cư trú nếu chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4.

  Ngày 21/6, mạng xã hội xôn xao việc UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng ra thông báo về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine tiêm mũi 4 mũi 4 ngừa COVID-19. Theo thông báo, UBND huyện Mỹ Xuyên đã đưa ra quy định: nếu người dân trên địa bàn không chấp hành tiêm mũi 4 thì đề nghị UBND các xã, thị trấn không cho phép người chưa tiêm mũi 4 đi ra khỏi địa bàn nơi cư trú; không được tham gia các hoạt động công cộng; không giải quyết các thủ tục hành chính...

  Thông báo của UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng

  Sau khi dư luận lên tiếng cho rằng, việc tiêm mũi 4 ngừa COVID-19 là cần thiết, nhưng không vì thế mà gây sức ép đối với người dân nhất là thực hiện các thủ tục hành chính, đi khỏi nơi cư trú, chiều 21/6, UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã có thông báo số 21 thu hồi thông báo số 20 sáng cùng ngày. Trong đó, nội dung: “Nếu người dân không chấp hành việc tiêm vaccine mũi 4 thì đề nghị UBND các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp sau: Không cho phép người chưa tiêm mũi 4 đi ra khỏi địa bàn nơi cư trú; không được tham gia các hoạt động công cộng; không giải quyết các thủ tục hành chính, bắt buộc người dân tiêm mũi 4 mới giải quyết các thủ tục hành chính” được bãi bỏ.

  Thông báo mới kêu gọi tất cả công dân trên địa bàn trong diện được tiêm ngừa mũi 4 nhanh chóng đến các điểm tiêm trên địa bàn các xã, thị trấn để được tiêm ngừa nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho gia đình và cộng đồng.

  Hiện nay, trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên có trên 97.000 người thuộc đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 nhưng nhiều người vẫn ngần ngại, chưa đồng ý tiêm vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Lãnh đạo huyện cho biết, địa phương đang tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phấn đấu từ nay đến cuối tháng sẽ hoàn thành tiêm cho những người thuộc đối tượng được tiêm.

  create

  PV / vtv.vn

  Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/thu-hoi-van-ban-cam-nguoi-dan-ra-khoi-noi-cu-tru-neu-chua-tiem-vaccine-covid-19-mui-4-20220622073324668.htm

  "