Giật mình 5 loại cá càng ăn càng hại, gan thận hỏng hết

  Có 5 loại thịt cá càng ăn càng độc, bạn nên tránh xa, dù rẻ như cho cũng đừng mua nhé.

  Cá giàu chất dinh dưỡng và có hương vị tinh tế, là thực phẩm phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt, cá rất giàu axit béo không bão hòa, bao gồm DHA, EPA, v.v. , giúp ích rất nhiều cho sự phát triển thần kinh của não bộ nên trẻ em, người cao tuổi nên ăn nhiều thịt cá. (Ảnh minh họa)

  Song, cái gì cũng có hai mặt, tuy cá ngon nhưng không phải loại cá nào cũng ăn được. Nếu ăn nhầm sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

  Nhiều người không biết rằng có một số loại cá chứa nhiều kim loại nặng và không thể ăn chúng, nếu cố chấp sẽ gặp họa, tự rước bệnh cho bản thân và gia đình. Có 5 loại cá càng ăn càng độc, bạn nên tránh xa, dù rẻ như cho cũng đừng mua nhé.

  1. Cá còn sống nhưng có mùi hôi Nhiều người thích mua cá sống vì nghĩ rằng chúng tươi hơn. Điều này đúng, nhưng không nhất thiết cá sống là cá tốt. Nếu ngửi thấy mùi hăng khi chọn cá, điều đó có nghĩa là môi trường sống của những loài cá này đã bị ô nhiễm.

  Cá sống trong môi trường ô nhiễm như vậy chắc chắn cũng sẽ chứa nhiều kim loại nặng và cả chất ô nhiễm. Ăn cá như vậy thà đừng ăn còn hơn, rẻ cũng đừng ham hố.

  Xuân Bắc - Tự Long: Từ đôi bạn cùng tiến đến 2 “ông chú bụng phệ“ đắt giá của showbiz Việt
  Người đại diện có tiết lộ bất ngờ, Quang Hải đạt thỏa thuận gia nhập đội bóng ở Paris?
  CLIP: Xe Volvo lao vào cổng đền, hiện trường khiến tất cả sợ hãi

  2. Cá lọc sẵn thịt Cá là món ăn phổ biến và thông dụng của rất nhiều gia đình, tuy nhiên để xử lý cá sống thì nhiều người rất ngại. Cũng vì ngại nên mọi người thường hay mua sẵn các miếng cá đã được lọc cẩn thận.

  Tuy nhiên, nếu như bạn mua cá lọc sẵn ở những nơi đảm bảo nguồn gốc xuất xứ thì không sao. Ngược lại, nếu tham rẻ, mua ở các mối buôn không đạt chất lượng thì có thể những miếng thịt cá lọc sẵn sẽ bị nhiễm formalin, một chất có khả năng giữ tươi. Đáng nói, chất này có thể gây ung thư, rất có hại cho cơ thể con người.

  3. Cá sống vùng nước sâu, cỡ lớn Trong đại dương hay ao hồ, cá lớn ăn cá nhỏ để tồn tại. Như một chu trình, những con cá lớn này thường chứa một lượng lớn kim loại nặng được tích tụ lâu dài.

  Theo rất nhiều người có kinh nghiệm, cá lớn chưa chắc đã ngon bằng cá nhỏ, hơn nữa khả năng nhiễm độc cũng cao. Tốt nhất không nên ham cá quá lớn, có kích thước khác biệt với loài.

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

  4. Cá hoang dã Người ta nói rằng cá sống trong môi trường tự nhiên tốt hơn và có vị ngon hơn cá được chăn nuôi, nhưng thực tế không phải vậy. Vì môi trường hoang dã không thể kiểm soát nhân tạo và rất dễ bị ô nhiễm.

  Những loài cá hoang dã có khả năng sống trong môi trường ô nhiễm không chỉ chứa nhiều kim loại nặng mà còn chứa các ký sinh trùng, vi khuẩn… đặc biệt có hại cho cơ thể. Môi trường nuôi cá nhìn chung sạch sẽ, ao cá thường xuyên được tiêu độc khử trùng nên an toàn hơn cá tự nhiên.

  5. Cá ươn, chết Nếu là cá sống, các chất độc hại trong cơ thể có thể được chuyển hóa thông qua quá trình trao đổi chất, nhưng sau khi cá ươn, chết, các chất độc hại như kim loại nặng, vi khuẩn không thải ra ngoài được sẽ đọng lại trong thịt cá.

  Chính vì vậy, bạn đừng tham rẻ mà mua cá ươn, cá chết, cá thải loại và tự tin mình sẽ chế biến được thơm ngon. Những loại cá này dinh dưỡng thì ít mà độc tố thì nhiều, tốt nhất nên tránh mua.

  create

  Kiều Dụ / kienthuc.net.vn

  Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song/giat-minh-5-loai-ca-cang-an-cang-hai-gan-than-hong-het-1714632.html

  "