Vụ t.a.i n.ạ.n khiến 15 người t.ử v.o.n.g tại KDL n.ổi tiếng: Tài xế lái xe 47 chỗ ngồi chỉ có bằng B2?

  Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ các nghi vấn xung quanh thông tin tài xế điều khiển xe khách 47 chỗ ngồi khiến ít nhất 15 người thiệ t mạ ng, 21 người khác bị thư ơng chỉ có bằng B2.

  Tối 26-7, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình và Ủy Ban an toàn giao thông quốc gia đã tổ chức họp báo, thông tin về vụ t ai n ạn k.inh hoà.ng làm 15 người t ử v ong vừa xảy ra vào trưa cùng ngày tại khu vực Trạ Ang, VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

  Xe kh.ách bị ta i n ạn.

  Ông Pham Quang Hải - Giám đốc Sở GT-VT tỉnh Quảng Bình cho biết xe ô tô BKS: 73B-009.25 là ô tô khách, 47 chỗ ngồi, được sản xuất năm 2013, hạn đăng kiểm đến tháng 11-2023. Phương tiện có l.ắp th.iết bị gi ám s á.t hành trình.

  Người đi.ều khi.ển phương tiện là Hoàng Trung Toán (27 tuổi, ngụ phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình). Chủ phương tiện là Công ty TNHH Hoàng Thanh Hoài (13 - Thái Phiên, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình).

  Một thông tin đáng chú ý mà Sở GT-VT Quảng Bình cho biết là tài xế Toán chỉ có giấy phép lái xe hạng A1 do Sở GT-VT tỉnh cấp ngày 18-7-2011 và hạng B2 do Sở GT-VT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp ngày 25-11-2014. Bằng cấp trên thì tài xế không đủ điều kiện để điều khiển xe khách 47 chỗ ngồi.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Các lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường.

  Liên quan đến vấn đề nhân thân và bằng lái của anh Toán, Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình thông tin anh Toán đã lái xe tương đối lâu, xe cũng là xe nhà của anh Toán.

  "Dù tài xế đang bị thư ơng nhưng cũng cần g.i.ám s.át. Nếu đủ các yếu tố cấu thành t ội ph ạm, chúng tôi sẽ khởi tố vụ á n. Trong hôm nay và ngày mai chúng tôi sẽ khẩn trương xác minh làm rõ điều tra và xử lý" – đại tá Hiếu khẳng định.

  Ngoài ra có 1 thông tin khác cũng rất đáng chú ý là dù xe khách có gi ám s át hành trình nhưng tại vị trí cách vị trí xảy ra t.ai n.ạn 4,1 km thì mất tín hiệu. Tốc độ của phương tiện được báo về ở thời điểm trước đó d.ao động từ 25 đến 37 km/h.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Như Báo Người Lao Động thông tin, lúc 9 giờ 53 ngày 26-7, chiếc xe du lịch mang BKS: 73B-009.25 (chưa rõ danh tính lái xe chở khách) trên đường đến tham quan công viên Ozo, khi đến đoạn ngầm Trạ Ang trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây thì bị lật vào vách núi. Hậu quả có 9 người t ử v ong tại hiện trường, 27 người bị thư.ơng được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Trong số 27 n ạn nh ân thì đã có 6 người t ử v ong tại bệnh viện.

  Các nạn  nh ân t ử vo ng tại hiện trường.

  Được biết, thời điểm gặp nạn trên xe có 40 người, phần lớn có độ tuổi từ 45-47 tuổi, đều ngụ TP Đồng Hới (Quảng Bình). Một số nạ n nh ân cho biết khi xe đang xuống dốc thì có dấu hiệu đứt thắng nên sau đó lật qua phía taluy dương.

  Sau khi t ai n ạn xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 150 người tham gia cứu hộ gồm cả.nh s.át phòng cháy chữa cháy và cứu hộ c.ứu n.ạn công an tỉnh, Công an huyện Bố Trạch, CSGT tỉnh, các đơn vị y tế cùng nhiều người dân.

  Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng, huy động tối đa lực lượng cùng nhân dân tập trung cứu hộ, c.ứu nạ.n với nỗ lực cao nhất nhằm giảm thiểu thi.ệt h.ại về người. Công an tỉnh Quảng Bình khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, đặc biệt lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ trong cơ thể lái xe, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

   

  create

  Hoàng Phúc / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/vu-tai-nan-khien-15-nguoi-chet-tai-quang-binh-tai-xe-lai-xe-47-cho-ngoi-chi-co-bang-b2-20200726192714848.htm