Vụ nữ sinh trường y tố bị nữ bảo vệ đá nh, bắt nh ốt: Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ CHÍNH THỨC lên tiếng

  Liên quan đến vụ n ữ si nh viên tố bị bảo vệ đ á n h, bắt n h ố t tại bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ, lãnh đạo bệnh viện vừa lên tiếng khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

  Báo Người Lao động đưa tin, theo tường trình của nữ sinh viên T.T.T.T (Sinh viên Y4, trường Đại học Y Dược Cần Thơ) vào 6h35 ngày 25/12, nữ sinh và bạn cùng lớp đến bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ thi cuối kỳ lâm sáng (Khoa Ngoại tổng quát). Khi cả 2 đến khu vực cầu thang bộ thì thấy 2 sinh viên y năm 3 đi lại. Lúc này 4 sinh viên cùng nhìn về hướng thang máy dành cho nhân viên của bệnh viện. Sau đó, các sinh viên định mở cửa thang bộ đi. Đúng lúc này thang máy chuyển bệnh mở cửa, trong đó có 2 nữ bảo vệ.

  Theo T., lúc này một nữ bảo vệ gọi các em sinh viên đi thang máy chung.

  Hình ảnh được camera ghi lại. Ảnh cắt từ clip.

  Hình ảnh được camera ghi lại. Ảnh cắt từ clip.


  "Tưởng chị cho đi nhờ nên tụi em chạy qua thì chị đưa tụi em xuống lập biên bản. Tá hỏa, tụi em mới đi ra khỏi thang máy và giải thích tụi em không có đi thang máy nhân viên. Nhưng chị bảo vệ không tin mà cho rằng tụi em bấm thang để đi", T. kể.

  Sau đó, T. nói với nhân viên bảo vệ là chuẩn bị đi thi nhưng nữ bảo vệ vẫn không cho đi. Đặc biệt, khi T. mở cửa thang bộ bước đi thì nữ bảo vệ n.ắ.m áo khoác kéo ngược lại rồi thẳng vào lưng. Sau đó, nhóm của T. được đưa xuống phòng bảo vệ.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  "Sau khi ngồi đợi được 15 phút, em mới ra cửa hỏi chị ấy "chị muốn lập biên bản thì lập lẹ, em còn đi thi nữa thì chị ấy trả lời hành chính đang xuống, ngồi chờ đi. Khoảng 1 tiếng sau, chị bảo vệ bước vào thì tụi em giải thích chị ấy vẫn không tin. Do phải đi thi nên 4 đứa tụi em làm bản cam kết nhận lỗi, nộp thẻ sinh viên để lên thi. Lúc này, cũng trễ giờ nộp bệnh án, cán bộ coi thi thông cảm nên vẫn cho các em thi", T. trình bày.

  Liên quan đếnvụ việc, chiều ngày 26/12, lãnh đạo bệnh viện đã tổ chức buổi họp đột xuất với lãnh đạo Trường Đại học Y dược và đại diện công ty bảo vệ.

  Theo báo Vietnamnet, TS.BS Nguyễn Thị Minh Phương, Phó hiệu trưởng trường ĐH Y dược Cần Thơ cho biết, đã làm việc với sinh viên phản ánh để xem xét giải quyết vụ việc. Phía nhân viên bảo vệ bị phản ánh cũng trình bày sự việc là không giam giữ sinh viên như phản ánh.

  Ông Nguyễn Văn Nghĩa - Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ kết luận: Công ty bảo vệ Bình An có trách nhiệm về vụ việc xảy ra. Đồng thời Trường ĐHYD Cần Thơ thường xuyên nhắc nhở sinh viên chấp hành nội quy khi thực tập tại bệnh viện.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  “Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ khẳng định không có vụ việc nhân viên bảo vệ đ á n h sinh viên cũng như bắt g i a m” - nội dung trong thông báo của bệnh viện cho biết.

  create

  Hoàng Yên / doisongphapluat.com