Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Lộ tin nhắn sốc

  Sau khi bắt giữ nữ sinh Duyên, nhóm của Bùi Văn Công đã nhắn tin liên lạc với bà Trần Thị Hiền để thông báo tình hình.

  Liên quan vụ nữ sinh giao gà bị s.át h.ại ở Điện Biên, tờ Người Đưa tin dẫn nguồn tin cho biết, Vì Văn Toán - kẻ được cho là cầm đầu vụ án khai rằng, bà Trần Thị Hiền (mẹ ruột của nạn nhân) nợ hắn một khoản tiền khoảng 300 triệu đồng.

  Do đó, nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và các đồng phạm khác đã tìm cách bắt giữ nữ sinh Duyên nhằm gây sức ép với người nhà nạn nhân để đòi nợ.

  Bà Trần Thị Hiền bình thản nghe lệnh khởi tố, bắt tạm giam.

  Bà Trần Thị Hiền bình thản nghe lệnh khởi tố, bắt tạm giam.

  Cũng theo nguồn tin, Vì Văn Toán còn khai, sau khi nhóm của Bùi Văn Công bắt giữ nữ sinh Duyên thì nhóm này có liên lạc với bà Trần Thị Hiền để thông báo tình hình. Đại ý nhắn với bà Hiền rằng 'con bà đã nằm trong tay bọn tôi' nhằm ép bà Hiền phải trả tiền.

  Bên cạnh đó, Toán cũng khai, bà Hiền cho rằng nhóm của Toán không dám 'hại' con gái mình nên không thấy 'động tĩnh' gì về việc trả tiền. Các đối tượng khai, việc s.át h.ại nạn nhân không nằm trong kế hoạch ban đầu của chúng.

  Vườn nho Hạ Đen trĩu quả ở núi rừng Tuyên Quang
  Tin mới vụ cán bộ trại tạm giam nghi nhảy cầu Hàm Rồng tự vẫn
  Đóng gói gần 80 dao, kiếm, bình xịt... gửi qua bưu điện Thanh Hóa vào Nam

  Hiện lực lượng chức năng đang tích cực đấu tranh, đối chiếu với các tài liệu khác để làm rõ lời khai của từng đối tượng.

  Trước đó, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 9 bị can, gồm: Vi Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên).

  Những người này bị khởi tố về các tội gi.ết người, c.ướp tài sản, hi.ếp d.âm, tàng trữ trái phép chất m.a t.úy, bắt giữ người trái pháp luật và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

  Riêng bị can Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Bùi Văn Công) bị khởi tố để điều tra về tội không tố giác tội phạm.

  [ CLIP ]: Kinh hoàng xe Điên đâm kéo lê hàng loạt xe máy, 7 người nhập viện. ô tô gây tai nạn rời bỏ hiện trường
  Xe bồn phát nổ, ít nhất 53 người ‘hôi xăng‘ thương vong
  Đóng gói gần 80 dao, kiếm, bình xịt... gửi qua bưu điện Thanh Hóa vào Nam

  Trong một diễn biến liên quan, ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

  Bà Hiền bị bắt để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy.

  Theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận bà Trần Thị Hiền và nhóm đối tượng Vì Văn Toán là một đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất m.a t.úy. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị s.át h.ại.

  create

  Ngọc Phượng / Baodatviet.vn