Vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên chiều 30 Tết: 6 bị c.á.o bị truy tố á.n cao nhất

  Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên đã hoàn tất cáo trạng truy tố các bị cáo trong vụ nữ sinh chiều 30 Tết gây ch.ấ.n đ.ộ.n.g dư luận.

  Liên quan đến vụ nữ sinh chiều 30 Tết  ở Điện Biên gây xôn xao dư luận suốt thời gian vừa qua, ngày 25/11, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị đã hoàn tất cáo trạng truy tố 9 bị cáo.

  Trong đó, Vì Văn Toán (SN 1982, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị truy tố  đối diện mức án cao nhất 

  Vì Văn Toán kẻ chủ mưu trong.

  Ngoài ra, 5 bị cáo khác cùng bị truy tố ở khung t.ử h.ì.n.h còn có: Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng. Ba bị cáo thoát án là Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương và Bùi Kim Thu.

  Theo kết luận điều tra, năm 2019, Vì Văn Toán (37 tuổi) mãn h.ạn t.ù. Trở về địa phương, Toán gặp bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên) để đòi khoản tiền 300 triệu đồng.

  Hình ảnh nữ sinh.

  Do bà Hiền từ chối t.r.ả n.ợ, Toán đã th.u.ê nhóm của Bùi Văn Công b..ắt Cao Mỹ Duyên (20 tuổi, con gái bà Hiền). Để thực hiện phi vụ này, Vì Văn Toán hứa tr.ả công cho Công và đồng bọn. Trước đó, Công và các bị can đã có lần mua của vợ chồng Toán.

  Theo kế hoạch được lập ra, Toán phân công Vương Văn Hùng hẹn Duyên mang đến căn nhà h.oang ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, Công cùng với Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng sẽ đợi sẵn để tổ chức giữ cô gái.

  Sáng 30 Tết, Toán, Công và Hùng trực tiếp xuống chợ Mường Thanh bí mật nhận mặt Cao Mỹ Duyên.

  Bị cáo thực nghiệm lại hiện trường.

  Trong thời gian chờ, Hùng nói chuyện với chị Cao Mỹ Duyên bên cạnh chỗ chị Phương rồi lấy số điện thoại của chị Duyên và hẹn sẽ gọi để mua thêm…

  Khoảng 18h40, Hùng gọi chị Cao Mỹ Duyên đặt mua 10 con. Không mảy may nghi ngờ, Mỹ Duyên đã mang đến khu vực C13  phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ .

  9 bị cáo.

  create

  Định Nguyễn / saostar.vn