Tiết lộ sự thật đằng sau bức ảnh ‘ca nhiễm Covid thứ 17‘ nằm bất động trên giường bệnh, dây dợ chằng chịt

  Nhiều thành viên mạng đang chuyền tay nhau bức ảnh được cho là của N.H.N - bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

  Một trong những điều đáng sợ mà chúng ta phải đối mặt khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát là việc một số tài khoản đăng tin tức và hình ảnh không kiểm chứng, gây hoang mang dư luận.

  Mới đây, khi thông tin về ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam được chia sẻ, nhiều người đã lên án chỉ trích thái độ thiếu hợp tác, cố tình g.iấu bệnh của nữ bệnh nhân này sau khi du lịch ở trời Âu trở về.

  N.H.N - nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội.

  Hiện tại, bệnh nhân được cách ly chữa trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương. Những cá nhân từng tiếp xúc với bệnh nhân trong quá trình ủ bệnh và phát bệnh tại Việt Nam cũng được kiểm tra và cách ly.

  Mới đây, nhiều thành viên mạng chia sẻ bức ảnh thiếu nữ nằm trên giường bệnh, phải thở bằng máy và dây dợ chằng chịt xung quanh. Kèm theo ảnh là dòng caption khẳng định nhân vật đang nằm bất động kia chính là bệnh nhân Covid thứ 17.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Nhiều tài khoản chia sre bức ảnh nữ bệnh nhân nằm bất động trên giường bệnh...

  Tuy nhiên mới đây, người nhà của cô gái trong ảnh đã lên tiếng khẳng định đó không phải là bệnh nhân Covid mà mọi người đang hiểu nhầm. 'Đây là My - em gái tao, bị virus cơ tim. Làm ơn đừng câu like thất đức' - cô gái bức xúc viết.

  Đồng thời, cô gái kêu gọi mọi người lan tỏa thông tin để những tài khoản mạng khác không chia sẻ hình ảnh của em gái mình kèm theo thông tin không đúng sự thật.

  Ảnh minh họa

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Đây là bài học cho tất cả chúng ta khi đăng và chia sẻ thông tin, nhất là giữa mùa đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Hãy là người dùng mạng thông minh, cẩn trọng và văn minh.

  create

  Sóc nâu / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/tiet-lo-su-that-dang-sau-buc-anh-ca-nhiem-covid-thu-17-nam-bat-dong-tren-giuong-benh-day-do-chang-chit-1785802.html