Sinh 3 con, người mẹ ngỡ ngàng vì cả 3 đều không cùng h.u.y.ế.t th.ố.ng

  Mang nặng suốt 9 tháng, người mẹ nhận được kết quả bất ngờ, thậm chí chính phủ còn nghĩ cô đang mạo danh mẹ của 3 đứa trẻ để lấy tiền trợ cấp xã hội.

  Sinh cả 3 con nhưng không cùng h u y ế t thống với ai

  Đó là câu chuyện của người mẹ tên Lydia Fairchild khi cô thực hiện xét nghi ệm ADN với những đứa con của mình. Theo đó, Lydia đã có 2 con và đang mang thai 1 đứa thứ 3 với người yêu cũ. Chính điều này đã gây ra sự v ỡ mối quan hệ giữa cô và chồng hiện tại. Cô phải tìm sự trợ giúp từ phía chính phủ để có thể đủ khả năng nuôi dạy cả 3 đứa trẻ.

  Gia đình Lydia Fairchild.

  Gia đình Lydia Fairchild.

  Mọi chuyện xảy ra khi Lydia và người yêu cũ là Jamie Townsend thực hiện xét ng hiệm ADN để chứng minh là cha mẹ thật của bọn trẻ trước khi nhận trợ cấp xã hội. Một kết quả bất ngờ được đưa ra, ADN của cô không hề tương thích với bất cứ đứa nào.

  Kết quả này khiến Lydia vô cùng bất ngờ, cô khẳng định: "Tôi chắc chắn mình là người đã mang th ai và sinh ra chúng. Không có nghi ngờ gì cả". Thậm chí, Bộ Dịch vụ Xã hội Hoa Kỳ còn triệu tập và cảnh báo 2 đứa con của cô có thể bị mang đi b ất cứ lúc nào.

  Không tin điều này, Lydia đã đến x ét ngh iệm tại trung tâm khác nhưng kết quả vẫn vậy. Cô bị nghi ngờ là đang mạo danh mẹ của bọn trẻ để nhận tiền trợ cấp xã hội. Ngay khi cô sinh đứa con thứ 3, nhân viên toà án đã đến và thực hiện xét nghiệm ADN, tuy nhiên kết quả cũng giống như trên, đứa con mà cô vừa sinh cũng không hề cũng h u y ế t thống.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  "Hai người phụ nữ" sống trong cùng 1 cơ thể

  Alan Tindell - một luật sự của Lydia đã giúp cô làm sáng tỏ hiện tượng khó hiểu này. Theo đó, Alan đã phát hiện ra câu chuyện tương tự của một người phụ nữ khác tên Karen Keegan, đến từ Boston. Karen Keegan có 2 trong 3 đứa con không cùng h u y ế t thống với mình.

  Dưới kết quả điều tra, việc cô cắt bỏ một khối u tuyến giáp trước đó có thể lý giải điều này. Lynne Uhl - vị bác sĩ chăm sóc cho Karen cho biết: "Mau (Karen) chứng minh cô ấy là một người duy nhất. Nhưng trong các mô khác lại cho thấy thực ra cô ấy là sự kết hợp của hai cá thể khác nhau".

  Lydia phải nhờ đến sự trợ giúp của luật sư.

  Lydia phải nhờ đến sự trợ giúp của luật sư.

  Được biết, đó là hiện tượng Chimerism khá hiếm trong lịch sử y học. Trong cơ thể của 1 người có thể tập hợp nhiều phần ADN của các cá thể khác nhau. Hay nói cách khác, trong cơ thể người mắc có thể có đến 2 con người.

  Đối với trường hợp của Lydia, dưới lập luận của vị luật sư, họ đã tiến hành x é t ngh i ệm một đoạn tế bào. Kết quả cho ra khiến nhiều người bất ngờ khi thật sự trùng khớp.

  Chia sẻ lại vụ việc, Lydia mừng rỡ: "Tôi có lẽ mất con nếu như luật sư của tôi không phát hiện ra trường hợp của Keegan. Họ còn chưa bao giờ nghĩ đến chuyện tôi mắc Chimera".

  Lydia Fairchild và con trai.

  Lydia Fairchild và con trai.

  Cùng nhờ loạt bằng chứng này, vụ kiện ch ống lại Lydia đã được bác bỏ. Cô được làm rõ chính là mẹ ruột của những đứa trẻ và hoàn toàn có quyền nuôi chúng cũng như nhận trợ cấp xã hội.

  create

  Bảo Ngọc / thethaovanhoa.vn