Quảng Ninh sẽ có mưa lớn diện rộng

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/5), rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ có cường độ ổn định.

  Dự báo: Từ 31/5 đến 2/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ hoạt động mạnh dần lên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to, riêng các tỉnh vùng núi Bắc Bộ mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Cảnh báo: Trên nền mưa lớn trong những ngày qua và mưa lớn có khả năng xảy ra trong 2-4 ngày tới, lũ quét, sạt lở đất tiếp tục có khả năng rất cao xảy ra ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa. Trên các sông suối ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2-3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp ở khu vực trên. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

   Quảng Ninh có mưa lớn diện rộng.

  Quảng Ninh có mưa lớn diện rộng.

  Tại Quảng Ninh, theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay ở phía Tây Nam tỉnh Quảng Ninh đang có dải mây dông phát triển và có hướng di chuyển về phía tỉnh.

  Dự báo, dải mây dông này gây mưa rào và dông cho các khu vực: Đông Triều, Mạo Khê, Quảng Yên, Uông Bí, Hạ Long, Vịnh Hạ Long, Hoành Bồ. Sau đó mưa dông sẽ lan sang các khu vực: Cẩm Phả, Cửa Ông, Vân Đồn, Vịnh Bái Tử Long, Bình Liêu, Ba Chẽ, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà, Móng Cái, Cô Tô và vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng có gió mạnh và sét.
   

  create

  Thái Bình / baoquangninh.com.vn