Nhỡ chuyến xe về quê đón Giáng sinh vì nhặt được 360 triệu đồng trả lại người đánh mất

  Trên đường ra bến xe về quê dịp Noel, người đàn ông cùng tài xế xe ôm đã nhặt được 360 triệu đồng và trao trả cho người mất.

  Hai người đàn ông giao trả lại số tiền 360 triệu đồng cho người đánh rơi. Ảnh: Minh Huyền.

  Chiều 24/12, Công an phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã biểu dương và đề xuất khen thưởng 2 người dân vừa nhặt được gần 360 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi. 

  Theo đó, sáng cùng ngày, anh Nguyễn Quốc An, tài xế xe Grab (SN 1976, quê Thanh Hóa) chở anh Phạm Hồng Quảng (SN 1982, quê Thái Bình) là hành khách đi xe di chuyển trên đoạn đường hẻm bên cạnh Công ty giày da Thái Bình, thuộc khu phố Bình Đường 1, phường An Bình để ra bắt xe khách về Phan Thiết, Bình Thuận đón noel cùng gia đình thì nhặt được 1 túi tiền.

  Khi đó, có một số người chạy đến đề nghị chia số tiền nhặt được. Tuy nhiên hai người đàn ông này cùng thống nhất mang lên công an phường giao lại để tìm trả cho người đánh rơi.

  Tại công an phường An Bình, thành phố Dĩ An, công an kiểm đến tất cả số tiền là 360 triệu đồng. Bên trong còn có phiếu rút tiền của người đánh rơi.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Số tiền 360 triệu được trả lại cho người mất. Ảnh Minh Huyền.

  Theo số điện thoại trên phiếu, Công an đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Thúy (59 tuổi, ngụ Bình Dương) và xác nhận số tiền này là của bà Thúy đánh rơi. Bà Thúy sau đó đã đến công an phường và làm thủ tục nhận lại tài sản.

  Theo báo Lao Động, bà Thúy cho biết, sáng nay bà đi rút tiền để mua hàng, trên đường về thì đánh rơi bọc tiền lúc nào không hay. Rất may anh xe ôm và người thanh niên nhặt được trả lại đủ số tiền 360 triệu đồng. Bà có trích một phần nhỏ để cảm ơn hai anh, nhưng cả 2 đều dứt khoát không nhận. 'Tấm lòng ngay thẳng và thật thà của hai anh thật quý biết bao', bà Thuý chia sẻ.

  Hành động của 2 người đàn ông khiến dân mạng cảm phục. Ảnh Minh Huyền.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Anh Quảng làm công nhân ở Dĩ An, buổi sáng cùng ngày đã thuê anh An chở mình ra bến xe với giá 50.000 đồng. Do ở lại để lập biên bản giao trả số tiền nên anh đã lỡ chuyến xe đã đặt phải chờ xe khác về quê.

  Còn anh An kiếm sống bằng công việc chạy xe ôm. Cả hai cho biết đây là số tiền rất lớn so với mình, tuy nhiên nó không phải là tài sản do mình làm ra và sợ người mất lo lắng xảy ra việc không hay nên quyết định mang đến công an tìm chủ nhân trả lại.

  Hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất của 2 anh không chỉ được lãnh đạo công an phường An Bình biểu dương ghi nhận và đề xuất cấp trên khen thưởng và còn được cộng đồng mạng hoan nghênh nhiệt tình.

  create

  Vy Vy (Tổng hợp) / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/lo-xe-ve-que-don-giang-sinh-vi-nhat-duoc-360-trieu-dong-tra-nguoi-danh-mat-2029893.html