Nạn nhân sống sót duy nhất kể lại giây phút em trai tr.uy s.át vụ mâu thuẫn đất đai: ‘Nó n.ổ s.úng ầm ầm, b.ắn đ.iên c.uồng‘

  Sau cuộc tr.uy s.át đ.iên cu.ồng của người em trai, ông Thấy đã tỉnh lại nhưng vẫn chưa hết sợ hãi, còn vợ ông đã ra đi mãi mãi...

  Liên quan đến vụ án em trai nổ súng bắn vợ chồng anh ruột làm 1 người ch.ết, 1 người bị th.ương xảy ra ở tổ 9, ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú (TX.Bình Long), lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước vẫn đang điều tra, truy bắt đối tượng. 

  "Nó b.ắn r.ầm r.ầm không biết bao nhiêu ph.át, nhiều lắm"


  Ông Thấy kể lại vụ việc bị em trai tr.uy s.át

  Chiều 19/9, sau khi giải phẫu gắp đạn ra khỏi chân, ông Nguyễn Văn Thấy (70 tuổi; ngụ tại ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) đã kể lại với Người Lao Động chuyện ông và vợ mình bị em ruột là ông Nguyễn Văn Có n.ổ s.úng b.ắn.

  Theo lời ông Thấy, ông Có chạy xe máy đến nhà ông Thấy rồi chửi bới rằng ông Thấy bán mồ mả của mẹ. Sau đó, ông Có rút s.úng b.ắn nhiều ph.át đ.ạn. Ông Thấy bị th.ương chạy vào nhà đóng cửa. Vợ ông Thấy là bà Bùi Thị Đàn (70 tuổi) chạy ra khỏi nhà bằng cửa sau rồi hô hoán. Lúc này, ông Có lao tới bắn từ phía sau khiến bà Đàn th.iệt m.ạng. Sau khi b.ắn h.ết đ.ạn, ông Có bỏ xe, chạy bộ tr.ốn th.oát.

  Ông Thấy đã tỉnh lại sau cuộc truy sát của người em ruột

  Ông Thấy đã tỉnh lại sau cuộc truy sát của người em ruột

  Gia Lai: Kiểm tra ô tô tải nghi vấn, phát hiện 27 con chó
  Uống mật ong vào buổi sáng tốt cho tiêu hóa nhưng uống vào 3 giờ này thải độc gan, hiệu quả gấp đôi
  Đại gia chi gần nửa tỷ mua tổ chim non đột biến bổ sung vào bộ sưu tập hơn 20 tỷ đồng, phải thuê 4 người giúp việc để chăm chim

  May mắn th.oát ch.ết sau loạt đ.ạn từ chính tay người em ruột, ông Thấy vẫn chưa hết bàng hoàng. Kể lại với báo Thanh Niên, ông Thấy thảng thốt: “Lúc đó khoảng 11 giờ 30, tôi chở vợ từ vườn về, có biết gì đâu".

  Khi 2 vợ chồng ông đang chuẩn bị ăn cơm thì nghe có tiếng xe máy. Ông Thấy chạy ra xem ai thì thấy Nguyễn Văn Có (người em út của ông Thấy - PV). Bất ngờ, Có l.ột kh.ẩu tr.ang, ch.ửi b.ới rồi n.ổ s.úng b.ắn ông Thấy.

  Ông Thấy nói: "Nó b.ắn r.ầm r.ầm không biết bao nhiêu ph.át, nhiều lắm. Bắn mấy ph.át đ.ầu là tôi bị th.ương rồi, nhưng mà hên, chạy được. Tôi chạy vô nhà chụp con dao, đóng cửa lại. Vợ tôi ở trong chạy ra cửa sau, chạy ra ngoài, la làng. Nó thấy bả chạy la, là nó bắ.n luôn bả, bắn vào l.ưng này...”.

  Đối tượng Nguyễn Văn Có đang lẩn trốn.

  Đối tượng Nguyễn Văn Có đang lẩn trốn.

  Anh em từ mặt nhau 20 năm nay

  Nguyên nhân của sự việc đau lòng này, ông Thấy đoán rằng có thể xu.ất ph.át từ câu chuyện bất hòa trong gia đình.

  Xuân Bắc - Tự Long: Từ đôi bạn cùng tiến đến 2 “ông chú bụng phệ“ đắt giá của showbiz Việt
  Người đại diện có tiết lộ bất ngờ, Quang Hải đạt thỏa thuận gia nhập đội bóng ở Paris?
  CLIP: Xe Volvo lao vào cổng đền, hiện trường khiến tất cả sợ hãi

  Được biết giữa ông Thấy và ông Có mâu thuẫn, không nhìn mặt nhau đã hơn 20 năm. Gần đây mâu thuẫn càng tăng sau khi ông Thấy di dời hài cốt mẹ, bán đất lúc trước là mồ mả. Ông Thấy cho rằng việc này tiện hơn cho ông trong việc thờ c.úng mẹ. Tuy nhiên, em của ông lại không đồng tình.

  “Từ năm 1992 - 1993 tới giờ, anh em tôi từ mặt nhau rồi. Sau này tôi mua một miếng đất dưới Vũng Tàu, tôi cho bà già tôi ở t.u. Bà già tôi chết đi, tôi mới bán đất đưa bà về trên này, tiện giỗ chạp. Về trên này tôi thành lập nhà thờ đàng hoàng. Không biết nó nghĩ sao mà nó lại cố tình gi.ết vợ chồng tôi như vậy, vừa b.ắn nó vừa ch.ửi tôi dám 'bán mả má', tôi cũng không hiểu nữa”, ông Thấy chia sẻ với Thanh Niên.

  Căn nhà nơi xảy ra vụ việc

  Căn nhà nơi xảy ra vụ việc

  Trước đó, vào khoảng 11h30, người em trai Nguyễn Văn Có sang nhà anh Nguyễn Văn Thấy tại ấp Phú Lạc (xã Thanh Phú, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) nói chuyện.

  Ngay sau đó, giữa vợ chồng ông Thấy và người em r.uột xảy ra c.ãi v.ã. Do không kìm chế được, Có rút súng ng.ắn trong người (loại súng rulo) b.ắn liên tiếp vào vợ chồng anh trai.

  Dù cố gắng chạy nhưng bà Bùi Thị Đàn (vợ ông Thấy) vẫn bị b.ắn trúng lưng, g.ục tại chỗ. Ông Thấy bị b.ắn vào chân và sượt ngang cổ, bị thương nặng. Sau khi gây án, Nguyễn Văn Có rời khỏi hiện trường, bỏ trốn. 

  Đạn và vỏ đạn phát hiện tại hiện trường. 

  Đạn và vỏ đạn phát hiện tại hiện trường. 

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

  Chia sẻ trên báo Kiến Thức, một nhân chứng cho biết: "Tôi nghe tiếng s.úng n.ổ và sau đó chạy đến xe thì phát hiện ông Thấy, bà Đàn nằm trên vũng máu. 

  Mọi người kéo đến đưa vợ chồng ông này đi c.ấp c.ứu nhưng bà Đàn không qua khỏi. Trước đó, tôi có nghe thông tin ông Có và vợ chồng ông Thấy mâu thuẫn về việc tranh chấp đất đai giữa 2 anh em”.

  create

  DT (Tổng hợp) / vietnamnet.vn

  Hiện trường vụ nổ ở Công ty Seojin Auto khiến 34 người bị thương

  Hiện trường vụ nổ ở Công ty Seojin Auto khiến 34 người bị thương

  timer30/08/2022

  Ѕɑᴜ тɪếпɡ пổ ʟớп, һàпɡ ʟᴏạт ᴄửɑ ᴋɪ́пһ тạɪ Ԁãʏ пһà 3 тầпɡ ᴄủɑ Côпɡ тʏ Тɴʜʜ Ѕᴇᴏȷɪп Аᴜтᴏ ᴠỡ ᴠụп, ᴋһóɪ ᴆᴇп тһᴏáт гɑ пɡᴏàɪ, 34 ᴄôпɡ пһâп Ьị тһươпɡ ρһảɪ пһậρ ᴠɪệп ᴄấρ ᴄứᴜ.

  4 ngành học ‘khát‘ nhân lực nhất 10 năm tới: Ra trường không lo thất nghiệp, lương thừa sức mua ô tô

  4 ngành học ‘khát‘ nhân lực nhất 10 năm tới: Ra trường không lo thất nghiệp, lương thừa sức mua ô tô

  timer18/08/2022

  Việc làm nào đang là xu hướng của năm 2020 và tương lai? Ngành nghề nào vừa phù hợp với bạn vừa không bị lệch khỏi xu hướng chung của thị trường lao động?

  Thu nhập bình quân đầu người ở tỉnh Đắk Nông vượt 47 triệu đồng/năm

  Thu nhập bình quân đầu người ở tỉnh Đắk Nông vượt 47 triệu đồng/năm

  timer13/07/2022

  Giai đoạn 2016–2020, GRDP bình quân đầu người trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tăng từ 38,65 triệu đồng (năm 2016) lên 47,76 triệu đồng (năm 2020). Với kết quả này, tỉnh Đắk Nông được đánh giá đã thoát khỏi nhóm có thu nhập bình quân đầu người thấp.

  Hàng chục hộ dân khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk

  Hàng chục hộ dân khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk

  timer13/07/2022

  Cho rằng tỉnh đã cấp đất cho Công ty cà phê 719 trên diện tích mà người dân khai hoang, sản xuất từ trước, 25 hộ dân đã khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk ra tòa án.

  "