Nam sinh lớp 12 cầm h.ung kh.í kh.ống ch.ế, c.ướp trang sức của mẹ bạn thân

  Minh vào nhà dùng h.ung kh.í kh.ống ch.ế bà Thường rồi c.ướp tài sản gồm 14 vòng, một lắc đeo tay, một sợi dây chuyền, 2 nhẫn, tổng trọng lượng 18,1 chỉ vàng rồi bỏ chạy..

  Ngày 16/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Tuấn Minh (SN: 2000) về hành vi “Cướp tài sản”.

  Trước đó, tối 7/5, Minh chạy xe máy, đeo khẩu trang đến nhà cô tên Nguyễn Thị Thường (ngụ xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập) để ra tay cướp tài sản.

  Minh vào nhà dùng hung khí khống chế bà Thường rồi cướp tài sản gồm 14 vòng, một lắc đeo tay, một sợi dây chuyền, 2 nhẫn, tổng trọng lượng 18,1 chỉ vàng rồi bỏ chạy.

  Nhận tin báo, Công an huyện Bù Gia Mập có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cướp táo tợn.

  Qua làm việc với bị hại, công an tiết lộ, nhà bà Thường có một con chó nhưng thời điểm xảy ra vụ cướp người dân không nghe tiếng chó sủa nên đặt nghi vấn.

  Rà soát các mối quan hệ, người thân của nạn nhân, các trinh sát phát hiện Minh bỗng nhiên có số tiền lớn mua điện thoại Iphone X trong khi Minh đang là học sinh lớp 12 và đang ôn thi THPT, Đại học, cao đẳng.

  Làm việc với Minh, Minh cho rằng mình không liên quan đến vụ cướp. Với những bằng chứng, lập luận sắc bén của các điều tra viên, Minh mới cuối đầu thừa nhận đã thực hiện vụ cướp trên.

  Số tài sản cướp được Minh đem bán gần 40 triệu đồng và mua một điện thoại di động và dùng để chơi game, tiêu xài cá nhân.

  Được biết, Minh gọi bà Thường là cô và là bạn thân của con trai bà thường đang học cùng lớp 12, chuẩn bị thi THPT và Đại học, cao đẳng 2019.

  create

  Đỗ Quyên - Hồng Ngọc / thoidai.com.vn