Một phụ nữ đang mang thai 35 tuần t ử vo ng sau tiếng hét kêu cứu trước cổng nhà

  Nghe tiếng hô hoán, người dân xung quanh đã chạy đến và đưa sản phụ đang mang thai đi cấp cứu. Tuy nhiên, thai phụ đã t ử vo ng trên đường đi đến bệnh viện.

  Sáng ngày 12/8, tại khu vực tổ 2 khu 4, phường Đại Yên, TP Hạ Long, người dân phát hiện một thai phụ đang nằm trước cổng nhà nên đã hô hoán đồng thời gọi điện đưa thai phụ đến bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh để cấp cứu.

  Một số nhân chứng cho biết: "Sáng sớm nghe tiếng kêu cứu, chúng tôi chạy lên và phát hiện một sản phụ đang nằm trước cổng nhà, mặt có vết xây xát. Chúng tôi đã báo cáo ngay lên Công an phường và đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân thuộc gia đình hoàn cảnh khó khăn, mẹ bị bệnh lâu năm". 

  Trao đổi với phóng viên, ông Đinh Xuân Bền, Phó Chủ tịch UBND phường Đại Yên xác nhận sự việc và thông tin, thai phụ tên Lã Thị Yến, SN 1986, trú tại tổ 2 khu 4 phường Đại Yên, TP Hạ Long.Khu vực người dân phát hiện chị Yến nằm là trước ngõ dẫn vào nhà chị Yến. Sau khi tiếp nhận thông tin,UBND phường Đại Yên đã chỉ đạo cơ quan công an đến bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo UBND TP Hạ Long phối hợp cùng Công an TP Hạ Long điều tra nguyên nhân sự việc.

  Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Trần Thị Minh Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, vào khoảng 5h40', bệnh viện tiếp nhận một sản phụ đang mang thai chuẩn đoán khoảng 35 tuần tuổi trong tình trạng tím tái, không thở, đồng tử giãn tối đa, khám và đo tim thai thấy tim thai rời rạc chuẩn đoán bị suy thai cấp. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện tiến hành kích hoạt báo động đỏ toàn bệnh viện đồng thời đưa bệnh nhân lên bàn mổ để mổ cứu cháu bé.

  Sau 2 phút, các bác sĩ đã lấy được thai ra trong tình trạng không khóc không có phản xạ, bác sĩ tiếp tục đưa cháu bé lên khoa sơ sinh tiến hành cấp cứu để cứu cháu bé.

  Sau khi mổ cứu cháu bé, kíp mổ tiếp tục cấp cứu để cứu bệnh nhân, tuy nhiên sau 45 phút không có kết quả xác định bệnh nhân đã t ử vo ng từ trước đó.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  "Chúng tôi đã chuyển cháu bé lên khoa sơ sinh và tiếp tục cấp cứu, tiên lượng tình trạng của cháu bé đang tiến triển xấu, trước mắt bệnh viện tiếp tục huy động mọi nguồn lực để cấp cứu cháu bé, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng làm thủ tục hỗ trợ tối đa cho cháu bé", BS Trần Minh Lý cho biết.

  Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

  create

  ngọc anh / Trí thức trẻ