Một ngã 4 có 2 rạp cưới chiếm nửa lòng đường, các phương tiện lưu thông chỉ biết than “ối trời ơi“

  Hình ảnh xấu xí trong ngày cuối tuần khiến người ta thực sự ngán ngẩm.

  Được chia sẻ trên diễn đàn có đông thành viên theo dõi, những bức ảnh ghi lại tình trạng giao qua ngã tư thị trấn Nhã Nam (Bắc Giang) đã gây chú ý và nhận rất nhiều lượt bình luận. 

  Theo tài khoản facebook Lê Hồng Duy chỉ sẻ thì tại ngã tư của thị trấn vào ngày hôm qua (9/2) xuất hiện tới 2 rạp cưới khiến các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn.

  "Chủ nhật tại ngã tư thị trấn Nhã Nam, Tân Yên, Bắc Giang: Rạp cưới thì chiếm 1/2 đường, 4 làn xe. Biết là nhà có việc lớn nhưng lại đỗ xe xuống hết lòng đường thì thật không chịu nổi. Một ngã tư mà có đến tận 2 rạp".

  Rạp cưới được dựng chiếm gần nửa lòng đường.

   

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Một ngã tư xuất hiện tại 2 rạp cưới lấn chiếm lòng đường khiến các phương tiện qua đây vô cùng bức xúc.

  Dẫu biết gia đình nào cũng có việc quan trọng, nhưng việc dựng rạp cưới chiếm lòng đường, gây cản trở giao thông như thế này thật khó lòng thông cảm. Hơn thế nữa đây còn là hành vi vi phạm. 

  Ngày 30/12/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, trong đó quy định về mức xử phạt đối với cá nhân, tổ chức vi phạm về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

  Theo đó, tại Khoản 5 Điều 12 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  a) Dựng rạp, lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, công trình khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

  b) Sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để: Họp chợ; kinh doanh dịch vụ ăn uống; bày, bán hàng hóa; sửa chữa phương tiện, máy móc, thiết bị; rửa xe; đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo; xây, đặt bục bệ; làm mái che hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở giao thông.

  c) Chiếm dụng lòng đường đô thị hoặc hè phố dưới 05 m2 làm nơi trông, giữ xe;

  d) Chiếm dụng phần đường xe chạy hoặc lề đường của đường ngoài đô thị dưới 20 m2 làm nơi trông, giữ xe.

  Tương tự, tại Khoản 6 Điều 12 nêu rõ, đối với hành vi dựng rạp, lều quán, công trình khác trái phép trong khu vực đô thị tại hầm đường bộ, cầu vượt, hầm cho người đi bộ, gầm cầu vượt sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức.

  Ngoài bị xử phạt hành chính, cá nhân, tổ chức còn buộc phải tháo dỡ công trình xây dựng trái phép (không có giấy phép hoặc không đúng với giấy phép) và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

  create

  PV / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/mot-nga-4-co-2-rap-cuoi-chiem-nua-long-duong-cac-phuong-tien-luu-thong-chi-biet-than-oi-troi-oi-8202010291853395.htm