Miền Bắc hửng nắng trước khi đón đợt mưa lớn

  Dự báo thời tiết ngày 17/5: Các tỉnh miền Bắc duy trì thời tiết nhiều ngày nắng nhẹ, trời mát trước khi đón đợt mưa lớn bắt đầu từ 20/5. Trong khi Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ, mưa lớn vào chiều tối và tối.

  Hôm nay (17/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định nên khu vực Đông Bắc Bộ buổi sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Thời tiết mát mẻ với nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi cao trời lạnh với nhiệt độ dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

  Hà Nội sáng nay nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Thời tiết mát mẻ với nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

  Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ sáng nay nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ.

  Các tỉnh miền Bắc đón nắng nhẹ, trời mát trong vài ngày tới.

  Dự báo, từ ngày mai, không khí lạnh suy yếu và lệch đông, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc tăng nhẹ. Ban ngày trời nhiều mây, có nắng đoạn, thời tiết mát mẻ. Tuy nhiên từ khoảng 20/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió có khả năng thiết lập ở Bắc Bộ nên khu vực này đón một đợt mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong mưa dông có nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Xuân Bắc - Tự Long: Từ đôi bạn cùng tiến đến 2 “ông chú bụng phệ“ đắt giá của showbiz Việt
  Người đại diện có tiết lộ bất ngờ, Quang Hải đạt thỏa thuận gia nhập đội bóng ở Paris?
  CLIP: Xe Volvo lao vào cổng đền, hiện trường khiến tất cả sợ hãi

  Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có nắng gián đoạn, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ. Dự báo từ mai, nền nhiệt khu vực này tăng nhẹ. Khoảng 20/5, khu vực này cũng đón một đợt mưa dông kéo dài, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

  Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên hôm nay trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Nam chiều và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, phía Nam có nơi 30-32 độ.

  Tây Nguyên ngày hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

  Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

  Dự báo từ ngày mai, khu vực Khánh Hòa – Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, tuy nhiên cường độ mưa giảm so với hôm nay. Dự báo khoảng từ 22/5, khu vực này có thể đón mưa lớn trở lại.

  create

  NGUYỄN HOÀI / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/mien-bac-hung-nang-truoc-khi-don-dot-mua-lon-post1438933.tpo

  Mắc những sai lầm này, bố mẹ đang biến điều hòa thành ‘sát thủ’ với trẻ nhỏ trong những ngày nắng nóng

  Mắc những sai lầm này, bố mẹ đang biến điều hòa thành ‘sát thủ’ với trẻ nhỏ trong những ngày nắng nóng

  timer25/06/2022

  Theo các chuyên gia, việc lạm dụng điều hòa trong những ngày nắng nóng sẽ gây nên tình trạng trẻ “nghiện” điều hòa, lười vận động, cơ thể yếu đi, khó thích nghi với môi trường bên ngoài.

  Gay cấn pha cảnh sát phá cửa, cứu 2 người mắc kẹt trong căn nhà cháy

  Gay cấn pha cảnh sát phá cửa, cứu 2 người mắc kẹt trong căn nhà cháy

  timer24/06/2022

  Căп пһà Ьốᴄ ᴄһáʏ тгêп ᴆườпɡ Ðɪệп Bɪêп Рһủ, զᴜậп 3 (ТР.HCM) ʟúᴄ гạпɡ ѕáпɡ. ɴɡһᴇ тɪếпɡ ᴋêᴜ ᴄứᴜ ᴄủɑ 2 пɡườɪ Ьị ᴍắᴄ ᴋẹт, ᴄảпһ ѕáт ρһá ᴄửɑ Ԁậρ ʟửɑ, Ьắᴄ тһɑпɡ ʟêп тầпɡ ɡɪảɪ ᴄứᴜ пạп пһâп.

  Người cha 12 năm cõng con tới lớp: “Có những hôm học tầng cao, hai cha con phải lết từng bậc thang vì cha không còn sức“

  Người cha 12 năm cõng con tới lớp: “Có những hôm học tầng cao, hai cha con phải lết từng bậc thang vì cha không còn sức“

  timer23/06/2022

  Ròпɡ гã ѕᴜốт 12 пăᴍ тгờɪ, тгêп ᴄáᴄ ᴄᴏп ᴆườпɡ ɡậρ ɡһềпһ ᴄủɑ ᴍɪềп Тâʏ ѕôпɡ пướᴄ, ᴄһɑ ᴄõпɡ Тâп тгêп ᴠɑɪ ᴠà ᴍɑпɡ тһᴇᴏ ᴄả ướᴄ ᴍơ ᴠề тươпɡ ʟɑɪ ᴄủɑ ᴄậᴜ.

  Xe 16 chỗ tông cột điện, hành khách bay qua cửa kính tử vong

  Xe 16 chỗ tông cột điện, hành khách bay qua cửa kính tử vong

  timer23/06/2022

  Mấт ʟáɪ, ᴄһɪếᴄ хᴇ Ԁᴜ ʟịᴄһ 16 ᴄһỗ ᴄһở тһᴇᴏ 10 һàпһ ᴋһáᴄһ тôпɡ ᴠàᴏ ᴄộт ᴍốᴄ Ьêп ᴆườпɡ гồɪ тôпɡ тгúпɡ ᴄộт ᴆɪệп, 1 пɡườɪ Ьɑʏ զᴜɑ ᴄửɑ ᴋɪ́пһ тử ᴠᴏпɡ.

  "