Máy bay vận tải quân sự Nga tới tấp đáp xuống Syria: Nhiều chưa từng thấy!

  Theo Avia.Pro, đây là lần đầu tiên một số lượng máy bay vận tải lớn tới như vậy được ghi nhận đáp xuống Syria và vì vậy giới quan sát đang đặt ra nhiều câu hỏi cần giải đáp.

   

  Kênh truyền thông Avia.Pro đưa tin, chỉ nội trong tuần này, một số lượng lớn máy bay vận tải quân sự Nga đã được phát hiện thấy bay từ Moscow tới căn cứ không quân Hmeimim thuộc địa bàn tỉnh Latakia, Syria.

  Theo Avia.Pro, phi đội không vận khổng lồ này của Nga gồm tổng cộng 7 máy bay vận tải hạng nặng IL-76. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Quân đội Nga đang vận chuyển một lượng lớn vũ khí tới Syria. Mặc dù chưa rõ chủng loại nhưng có thể bao gồm cả các trang thiết bị thử nghiệm.

  Avia.Pro nhận định: “Đây là lần đầu tiên một số lượng máy bay vận tải lớn tới như vậy được ghi nhận đáp xuống Syria. Điều này khiến giới quan sát đặt ra rất nhiều câu hỏi”.

  Ngoài ra, không loại trừ khả năng số máy bay này được sử dụng để vận chuyển vũ khí tới Libya, nơi Nga đang hậu thuẫn cho các lực lượng quân sự của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do tướng Haftar đứng đầu.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

   


   

  Đường bay được cho là của các máy bay vận tải IL-76 tới Căn cứ Không quân của Nga ở Hmeimim, Syria

   

  Avia.Pro cũng dẫn một số nguồn tin cho rằng, một số lượng chưa rõ xe bọc thép và hệ thống phòng không có thể đã được các máy bay vận tải quân sự IL-76 chuyển tới Syria.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Bộ Quốc phòng Nga cũng như Chính phủ Syria hiện chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin này.

   

  Cho tới nay, IL-76 (hay Candid theo mã định danh của NATO) vẫn là dòng máy bay vận tải hạng nặng chủ lực của Không quân Nga. Đây là chiếc máy bay vận tải quân sự đầu tiên trong lịch sử Liên Xô sử dụng động cơ phản lực cánh quạt. 

  Ngay từ đầu IL-76 đã có khả năng chuyên chở được những lô hàng có trọng lượng từ 28 - 60 tấn với tầm bay 3.600 - 4.200km và tốc độ trung bình khoảng 770 - 800km/h.

  IL-76 được coi như máy bay vận tải thay thế cho những máy bay An-12 và An-8, đặt nền móng cho việc sử dụng không quân phản lực để triển khai các nhiệm vụ vận tải và đổ bộ tầm xa.

  create

  Tú Anh / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/may-bay-van-tai-quan-su-nga-toi-tap-dap-xuong-syria-nhieu-chua-tung-thay-8202028894841982.htm