Gia Lai: 3 thanh niên khiến 1 người t ử v ong tại quán internet ra đầu thú

  Chiều 4-11, tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết, 3 đối tượng có liên quan trong vụ á.n m.ạ.n.g x.ả.y ra tại quán internet Uyển Anh, thuộc thôn 6, xã An Phú, TP. Pleiku đ.ã r.a đ.ầu t.hú.

  3 đối tượng gồm: Nguyễn Hồng Quân (SN 1997), Mai Văn Tuấn (SN 2003), Trịnh Văn Kỉnh (SN 2000) đều trú tại thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, trong đó Tuấn hiện đang là học sinh lớp 11 tại trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Đak Đoa. Tại Cơ quan Công an, bước đầu Quân khai nhận có m.â.u th.uẫ.n với một nhóm th.anh niê.n tại địa bàn TP. Pleiku. Quân hẹn với nhóm thanh niên này tối 31-10 sẽ gặp nha.u trước cổng Khu du lịch Đồng Xanh, thuộc xã An Phú, TP. Pleiku để nói chuyện. Do đó, Quân đã r.ủ Tuấn cùng Kỉnh đi cùng mình. Khi đi các đối tượng mang theo d.a.o và k.i.ế.m.

  Tuy nhiên, khi đến điểm hẹn thì nhóm thanh niên tại TP. Pleiku đã kh.ông đế.n. Bực tức vì không giải quyết đư.ợc m.âu thu.ẫn, Quân nhớ lại việc từng bị một thanh niên tên Vinh tại xã An Phú, TP. Pleiku đ.á.n.h nên nói 2 đối t.ư.ợ.n.g đi cùng tìm Vinh để đ.á.n.h trả thù. Lúc này, Tuấn dùng xe m.áy chở Quân và Kỉnh ngồi sau, Quân cầm k.i.ế.m còn Kỉnh cầm d.a.o  đi đến quán internet Uyển Anh nằm trên quốc lộ 19 để tìm Vinh vì nghi Vinh đ.a.n.g chơi tại đây.

  Khi đến nơi, Tuấn đứng ở ngoài xe chờ, Quân và Kỉnh đi vào quán hỏi 1 thanh niên đang chơi ở đây rằng “Vinh đâu” thì thanh niên này nói không biết. Kỉnh tiếp tục hỏi anh Phạm Công Lực (SN 1998, trú tại làng Tò Quả, xã Chư Á, TP. Pleiku) đang ngồi chơi thì anh Lực cũng nói rằng không biết. Lúc này, Quân nhậ.n thấy anh Lực giống với một người bạn của Vinh nên đã lao vào khiến anh Lực t.ử v.o.n.g. Anh Lực giơ tay đỡ rồi chạy vào bên trong quán thì Quân và Kỉnh đ.u.ổ.i theo cho tiếp khiến anh Lực gục xuống. Sau khi gây á.n, các đối tượng lên xe m.áy do Tuấn điều khiển bỏ chạy.

  Anh Lực được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai nhưng đã t.ử v.o.n.g vào sáng 2-11.

  create

  VĂN NGỌC / baogialai.com.vn