Đột kích tụ điểm m a t úy trong karaoke nổi tiếng, bắt giữ hơn 50 người say sưa mở đại tiệc m a tú y

  1 giờ sáng ngày 10-8, hơn 40 CBCS thuộc các đơn vị nghiệp vụ CAQ Thanh Khê (Đà Nẵng) và P. Chính Gián (Q. Thanh Khê) do Đội CSHS CAQ Thanh Khê chủ công đã bất ngờ kiểm tra karaoke Mercury tại địa chỉ 199-Điện Biên Phủ (TP Đà Nẵng). Để cuộc đ ột k ích hiệu quả và thành công, các trinh s á t (TS) hình sự mất gần nửa tháng bám sá t, theo dõi, nắm bắt quy luật của tụ điểm karaoke đầy nghi vấn này.

  Karaoke Mercury.

  Karaoke Mercury.

  Trung tá Trần Văn Tuấn- Đội phó Đội CSHS CAQ Thanh Khê cho biết, hàng ngày karaoke Mercury mở cửa đón khách trước 23 giờ, sau đó thì “cửa đóng then cài”. Toàn bộ xe của khách được nhân viên bảo vệ đưa sang để ở một nơi khác, còn xe nhân viên phục vụ tại đây được đưa vào khu vực nằm ở tầng trệt của karaoke. Tất cả cửa đều được đóng kín, điện phía trước tắt hoàn toàn. Nếu nhìn từ bên ngoài nhiều người sẽ nghĩ sau 22 giờ đêm, quán karaoke này ngừng hoạt động theo đúng quy định. Ngay điểm giữ xe cho khách có một nhân viên bảo vệ vừa trông xe vừa làm nhiệm vụ cảnh giới. Bên cạnh cửa chính còn có một cổng bằng sắt rộng gần 1m được 2 nhân viên bảo vệ canh gác thường xuyên bên ngoài. Đó là chưa kể phía bên trong cổng sắt có thêm 2-3 bảo vệ gác vòng trong.

  “Do đã nắm bắt được quy luật hoạt động tại đây, đồng thời nghiên cứu kỹ cách bố trí bảo vệ của karaoke Mercury nên các TS đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ mới kh ống ch ế được lực lượng bảo vệ để đ ột kí ch vào trong một cách bất ngờ”, Trung tá Tuấn cho biết thêm.

  Chính vì yếu tố bất ngờ này mà tất cả những vị khách có mặt ở 7 phòng của 3 tầng của karaoke này không kịp trở tay. Khác với sự bình yên nếu nhìn từ bên ngoài, các phòng hát ở cả 3 tầng lầu đều phát ra thứ âm thanh chát chúa đến tức ngực. Điều được các TS hết sức quan tâm là qua kiểm tra tất cả các phòng trên bàn đều có đĩa chứa “hàng khay” ke tamine. Riêng tại phòng Kingdom I (tầng 1), TS phát hiện trong số 13 đối tượng đã có đến 11 đối tượng dương tính với m a t úy tổng hợp. Riêng tại phòng Louis II, trong số 14 đối tượng cả nam lẫn nữ thì đã có 12 đối tượng đến từ tỉnh Quảng Trị và 1 đến từ tỉnh Đồng Nai cùng sử dụng m a t úy khay.

  Các đối tượng sử dụng m a t úy được đưa về CAQ Thanh Khê để test nhanh.

  Các đối tượng sử dụng m a t úy được đưa về CAQ Thanh Khê để test nhanh.

  Qua kiểm tra, lực lượng CA phát hiện đối tượng tên là Đặng Văn Ny (1991, trú P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tàng trữ 54 viên th uốc l ắc, 9 gói tinh thể bột màu trắng (nghi là m a t úy dạng ketamine). Ở tầng 1 phòng Kingdom II có 8 đối tượng thì tất cả đều dương tính với m a t úy.  Phòng Louis II (tầng 2) có 13/14 đối tượng dương tính với m a t úy; phòng Victoria I tất cả 5 đối tượng đều dương tính với m a t úy. Các phòng Victoria III, Autum III, Louis I hầu hết những người trong phòng đều dương tính với m a t úy. 

  Sau khi kiểm tra tại hiện trường, thu thập, tạm giữ tang vật có liên quan, lực lượng CA đã đưa tất cả những người có mặt tại thời điểm kiểm tra karaoke Mercury cùng với 15 nhân viên của quán karaoke (khoảng 60 người) về cơ quan CA để làm việc. Qua test đã xác định có tất cả 53 người dương tính với m a t úy (35 nam, còn lại là nữ), trong đó có 2 nhân viên nữ tại đây cũng là con nghi ện gồm: Võ T.M.H., (2000, trú Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) và Huỳnh T.P., (1996, trú Đắk Lắk). Tại thời điểm kiểm tra, các TS còn thu giữ trong kho của karaoke Mercury có 160 gói th uốc l á hiệu “555” không rõ nguồn gốc xuất xứ và 18 gói th uốc shisha. Cơ quan CA cũng đã tạm giữ 37 xe máy các loại và 1 ô-tô.

  Đặng Văn Ny

  Đặng Văn Ny

   

  Theo Nguyễn Văn Ngọc Lân (1993, trú P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê) khai, những người bạn trong nhóm đã góp 2,5 triệu đồng để mua m a t úy khay đem đến phòng Wooden Kingdom I để cùng nhau sử dụng. Qua điều tra ban đầu, vào lúc 22 giờ ngày 9-8-2019, sau khi ăn uống xong, cả nhóm đã đến thuê phòng Louis II để hát karaoke; sau đó cùng nhau góp tiền lại được 2 triệu đồng đưa cho Hoàng Đức Thúy (1996, TX Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) liên lạc qua facebook mua 4 “chấm” hàng khay và 7 viên m a t úy tổng hợp (th uốc l ắc) để sử dụng cho đến thời điểm bị phát hiện. Riêng tại phòng Victoria I,  Hoàng Mạc Danh (1989, trú H. Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) đã chủ động ứng trước 5 triệu đồng để mua m a t úy về sử dụng, sau đó cả nhóm 5 người sẽ góp lại trả sau. Số tiền này được dùng để mua 5 viên thu ốc l ắc và 1 chỉ m a t úy khay về để cả 5 người chung phòng sử dụng.

  Như Báo Công an TP Đà Nẵng đã đưa tin, trước đó, vào giữa tháng 7-2019, CAQ Thanh Khê cũng đã kiểm tra hành chính karaoke “Chợt nhớ” trên đường Nguyễn Tất Thành, phát hiện 32 đối tượng dương tính với m a t úy vào thời điểm nửa đêm về sáng.  Ngày 11-8, Trung tá Trần Văn Tuấn cho biết, hiện các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành điều tr a, phân loại nhằm xác định hành vi của các đối tượng để có cơ sở xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

  create

  Phương Kiếm / cadn.com.vn