ĐHQG Hà Nội thành lập thêm trường THPT chuyên, chiếm luôn ngôi vị “trường có tên dài nhất Việt Nam“

  Sau trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT Khoa học giáo dục thì trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn là ngôi trường THPT tiếp theo được ĐHQG Hà Nội thành lập.

  Mới đây, UBND TP.Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn trực thuộc Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội.

  Theo quyết định do Phó chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý ký ngày 9/10, trường có trụ sở đặt tại số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội và có tên tiếng Anh là High School for Gifted Students in Social Sciences and Humanities.

  Như vậy, đây là trường THPT thứ 4 thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, bên cạnh các trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên), trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ) và THPT Khoa học giáo dục (thuộc trường Đại học Giáo dục).

  Trường sẽ bắt đầu tuyển sinh các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý từ năm học 2020 -2021 và số lượng dự kiến khoảng 90 học sinh cho 3 lớp. Đối tượng tuyển sinh trên toàn quốc.

  Được biết, trường được tổ chức và hoạt động theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Trường chịu sự chỉ đạo, quản lí trực tiếp về công tác tổ chức, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính, công tác tuyển sinh và đào tạo của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn; chịu sự quản lí của Sở GD&ĐT Hà Nội về thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, tổ chức thi tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp.

  Một điều thú vị về ngôi trường vừa được kí quyết định thành lập này là bên cạnh "trường mẹ" Đại học KHXH&NV thì Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn được xem là ngôi trường có tên dài nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group
  create

  CÔNG HIẾU / TRÍ THỨC TRẺ