Cuộc tranh tài Olympia kịch tính của thí sinh Gia Lai cùng 3 nam sinh trường chuyên

  Trong khi Đoàn Nam Thắng càng chơi càng hay và đoạt vòng nguyệt quế, Nguyễn Đức Hiếu có màn 'lội ngược dòng' ngoạn mục để giành vị trí về nhì.

  Loading...

  Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng một, quý IV có sự góp mặt của đại diện 4 ngôi trường chuyên. Đó là Đàm Lê Tuấn Kiệt (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá), Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Nguyễn Đức Hiếu (THPT chuyên Thái Bình, Thái Bình).

  Ở phần giao lưu với khán giả, 4 chàng trai đều chia sẻ mình được quan tâm hơn sau cuộc thi tuần.

  Nếu Tuấn Kiệt “muốn độn thổ” vì màn nhảy Kpop của mình lan truyền khắp mạng xã hội, Nam Thắng lại thức tới 1h sáng để trả lời những tin nhắn chúc mừng từ mọi người.

  Sau đó, cả 4 chàng trai đều giành điểm số cao ở vòng thi Khởi động. Tuấn Kiệt có màn nhập cuộc tốt nhất với 90 điểm, xếp sát nút là Nam Thắng 80 điểm, Nhật Vỹ 70 điểm và Đức Hiếu 60 điểm.

  Với tính chất của cuộc thi tháng, ô chướng ngại vật “Khi con tu hú” làm "khó dễ" cả 4 thí sinh. Lần lượt Nhật, Vỹ, Đức Hiếu, Nam Thắng nhấn chuông xin trả lời. Người giành được điểm là Nam Thắng.

  Sau vòng thi này, Nam Thắng bắt kịp điểm số của Tuấn Kiệt. Hai thí sinh cùng dẫn đầu "đoàn leo núi" với 120 điểm. Lúc này, Đức Hiếu có 80 điểm, Nhật Vỹ 70 điểm.

  Đoàn Nam Thắng càng chơi càng hay ở những vòng thi sau. Cậu giành 140 điểm Tăng tốc và có ưu thế với 260 điểm. Trong khi đó, Tuấn Kiệt có 220 điểm, Đức Hiếu và Nhật Vỹ cùng có 150 điểm.

  Đức Hiếu là cái tên gây bất ngờ nhất tại vòng thi Về đích. Ở vị trí thứ 4, cậu là thí sinh về đích cuối cùng, cũng là người có điểm số thấp nhất.

  Với quyết tâm "chơi hết mình", nam sinh Thái Bình chọn gói 80 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu thứ 3. Nhờ các câu trả lời đúng liên tiếp, Đức Hiếu giành được điểm số quan trọng.

  Khi MC công bố kết quả cho câu hỏi tiếng Anh cuối cùng, Đức Hiếu đưa tay lên ôm mặt vì biết mình đã vượt điểm số 250 của Tuấn Kiệt để giành giải nhì. Qua đó, cậu vẫn còn cơ hội vào thi quý với tư cách thí sinh có điểm nhì tháng cao nhất.

  Cuộc thi Olympia mở màn tháng 2, quý IV sẽ lên sóng vào chiều chủ nhật tuần sau.

  create

  Thiên Nhi / news.zing.vn

  Loading...
  Gia Lai: Tên cướp trốn nã bị lộ “thân phận” khi đang đóng vai du khách

  Gia Lai: Tên cướp trốn nã bị lộ “thân phận” khi đang đóng vai du khách

  timer17/08/2019

  Sau khi gây ra vụ cướp chấn động ở phố núi, Thông bỏ trốn ra Đà Nẵng và bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai truy nã. Dù đã 'khôn khéo' đóng vai du khách tham quan, lẫn vào dòng người đông đúc nhưng Thông vẫn bị Công an xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) phối hợp với lực lượng An ninh Khu du lịch Bà Nà Hills phát hiện, bắt giữ.

  Trường Gateway bất ngờ xóa mác ‘quốc tế‘

  Trường Gateway bất ngờ xóa mác ‘quốc tế‘

  timer17/08/2019

  Danh xưng quốc tế của Gateway và hàng loạt các trường trên địa bàn Hà Nội bị xoá bỏ hoàn toàn. Cổng thông tin điện t.ử của trường Gateway đã có sự thay đổi, không còn xuất hiện với danh xưng là trường quốc tế, thay vào đó là 'Trường Tiểu học và THCS Gateway'.

  Cay mắt với bữa cơm bình dị của hai mẹ con trong ngày đầu tiên lên thành phố nhập học

  Cay mắt với bữa cơm bình dị của hai mẹ con trong ngày đầu tiên lên thành phố nhập học

  timer17/08/2019

  Từ nay con gái sẽ bắt đầu một cuộc sống mới xa nhà, vì vậy sẽ không có nhiều cơ hội để được bên mẹ trong những bữa cơm gia đình nữa.

  Hà Giang: Nữ phượt thủ chạy xe ngược chiều trên đường đèo

  Hà Giang: Nữ phượt thủ chạy xe ngược chiều trên đường đèo

  timer17/08/2019

  Trước phản ứng khá gay gắt từ dân mạng, cô gái quay clip bạn mình chạy xe ngược chiều trên đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) nhận sai và gỡ bỏ đoạn video khỏi mạng xã hội.

  Loading...