Biệt thự “nửa chìm nửa nổi“ trên đỉnh khu đất rộng 2ha tại Khánh Hòa

    Nằm giữa khung cảnh sông nước và núi non hùng vĩ của tỉnh Khánh Hòa, căn biệt thự này sở hữu kiến trúc “khối chồng khối” độc đáo.

     

    Căn biệt thự có diện tích 280m2 tên “Cam Hải House” được xây dựng trên đỉnh đồi của một khu đất rộng tới 2ha phía Tây đầm Thủy Triều, Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Phía trước công trình là đầm tôm, bao quanh là vườn cây trái tươi tốt.


    Gia chủ thường xuyên đi công tác và sinh sống tại nước ngoài nên mong muốn có một nơi ở mỗi khi trở về phải thực sự ấn tượng, mang nét khác biệt và giao thoa với thiên nhiên, cảnh vật xung quanh.

     

     

    Tuy nhiên, đây là khu vực có lượng mưa rất ít, mưa thường chỉ diễn ra khoảng 2 tháng trong năm. Đồng thời, quá trình sa mạc hóa khiến việc trồng cây của người dân cũng rất khó khăn. Để đáp ứng các yêu cầu mà gia chủ đưa ra, nhóm kiến trúc sư quyết định đưa ra giải p.h.áp thiết kế ngôi nhà thành hai khối chồng lên nhau.

     

    Chờ con ngủ rồi xem điện thoại tới khuya, mẹ 27t qua đời giữa đêm: Chị em bỏ ngay thói quen tự hại mình
    THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
    Người phụ nữ xinh đẹp đưa tài xế Grab bị đ .â.m trong đêm đi cấp cứu: ‘Sao phải sợ vạ lây‘


    Phía Tây căn biệt thự là bức tường đá dày 40cm vừa có tác dụng chống nắng, giảm nhiệt vào không gian bên trong, vừa tạo thành điểm nhấn ấn tượng.

     

     


    Nhìn từ trên cao, mái nhà, bể bơi, các khoảng sân được thiết kế thành các khối chữ nhật hài hòa với khung cảnh các vựa nuôi tôm xung quanh.

     

     

    Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
    THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
    Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group


    Ngoài mục đích tạo nên nơi ở lý tưởng cho gia chủ, công trình còn góp phần giữ lại và phục hồi cảnh quan thiên nhiên. Vườn xoài lâu đời thuộc khu đất hiện có nguy cơ biến mất do tác động của quá trình đô thị hóa và biến đổi khí hậu. Để cải thiện tình trạng này, các kiến trúc sư đào hồ và đắp thêm đất cho đồi. Nhờ thế, nước mưa dồn về phía hồ, tích nước, phục vụ tưới tiêu, nuôi dưỡng vườn xoài trong các tháng khô hạn.

     


    Đồng thời, các kiến trúc sư cũng quyết định thiết kế mái phẳng thay vì hệ thống mái xanh trên nóc như ý tưởng ban đầu để thu nước mưa và đưa xuống bể ngầm. Lượng nước tích được vừa dùng cho sinh hoạt, vừa góp phần giảm nhiệt cho công trình trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

     


    Khối nhà chính được đặt trên mặt phẳng cao nhất của khu đất, dưới tán cây xoài lâu đời có tầm nhìn hướng ra dãy núi phía xa.

     


    Phía trước có bể bơi và khoảng sân lớn.

    NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
    Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
    Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

     

     


    Khối nhà phụ thì thiết kế chìm bên dưới.

     

     


    Hệ cửa kính lớn, cao 3,2m kết hợp với vách bê tông mỏng giúp kết nối không gian bên trong và bên ngoài, góp phần lấy sáng, đón gió tối đa cũng như mở rộng tầm nhìn ra mọi phía.

     


    Khi cần, gia chủ cũng có thể kéo hết cửa kính vào góc để mở toàn bộ không gian, biến phòng khách thành một mái hiên lớn.

     


    Trong nhà, nội thất được bố trí đơn giản, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của gia chủ.

     


    Đèn được sử dụng trong nhà có nhiệt màu 3000K trở xuống, mang lại cảm giác ấm áp cho công trình được làm từ đá và bê tông.

     

    Ảnh: Triệu Chiến

    create

    Thảo Trinh / dantri.com.vn

    Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/biet-thu-nua-chim-nua-noi-tren-dinh-khu-dat-rong-2-ha-tai-khanh-hoa-20201123210444917.htm