Biên phòng Quảng Trị liên tục đẩy đuổi tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

  Lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Trị liên tục đẩy đuổi các tàu cá Trung Quốc xâm phạm trái phép lãnh hải Việt Nam trong những ngày vừa qua.

   

  Vào lúc 6h30 ngày 28/8, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp nắm và trao đổi tình hình trên biển với Trạm ra đa T540 của Trung Đoàn 351 Vùng 3 Hải Quân đã phát hiện có 1 tàu cá mang ký hiệu Trung Quốc, đang hoạt động trên vùng biển Việt Nam, cách đảo Cồn Cỏ khoảng 11 hải lý về hướng Tây Bắc.

   

  Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị làm việc với các đối tượng trên tàu cá.

   

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Sau khi báo cáo và được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường lực lượng từ một số tàu làm nhiệm vụ huấn luyện và tuần tra trên vùng biển, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ đã nhanh chóng cơ động, truy đuổi đến vị trí vi phạm của tàu cá.

  Đến 7h50 phút cùng ngày, tàu cá trên phát hiện tàu tuần tra của lực lượng Biên phòng liền nổ máy bỏ chạy, khi đến tọa độ 17017'30''N-107029'00''E cách đảo Cồn Cỏ khoảng 12 hải lý về hướng Đông Bắc thì bị Biên đội tàu áp sát và tiếp cận.

   

  4 thuyền viên trên tàu cá có ghi tên bằng chữ Trung Quốc và có cờ Trung Quốc

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

   

  Ngay khi tiếp cận, lực lượng tuần tra đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành kiểm tra, hành chính của tàu cá mang số hiệu 12328 (tên tàu ghi bằng chữ Trung Quốc và có cờ Trung Quốc). Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm theo quy định của pháp luật Việt Nam và lấy tư liệu để phục vụ công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo.

  Được biết, trước đó ngày 25/8, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ cũng đã phát hiện 1 tàu cá mang ký hiệu Trung Quốc 05086 hoạt động trên vùng biển cách đảo Cồn Cỏ khoảng 7 hải lý về hướng Đông Nam. Sau khi kiểm tra hành chính và tiến hành lập biên bản vi phạm, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy đuổi tàu cá này ra khỏi vùng biển./.

  create

  Lê Chung / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/bien-phong-quang-tri-lien-tuc-day-duoi-tau-ca-trung-quoc-xam-pham-lanh-hai-20200828162041312.htm