Bé trai lớp 1 tử vong trên xe bus ở trường đã chạy lên tận ghế đầu tiên để cầu cứu, rồi nằm bất động ngay cửa xe?

  Liên quan đến vụ cháu bé Lê Hoàng L. (6 tuổi) t ử vo ng thương tâm do bị nhà trường bỏ quên trên xe bus, mới đây lực lượng chức năng tiết lộ nhiều thông tin mới về cái ch ết của cháu bé.

  Trong bản tường trình viết tay vào tối 6/8 tại Bệnh viện E của bà Trần Thị Hồng Hạnh (Chủ tịch hội đồng quản trị Trường phổ thông chất lượng cao quốc tế Gateway, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 16h10 cùng ngày, trong quá trình nhà trường đưa học sinh bằng xe bus về đã phát hiện học sinh Lê Hoàng L. (lớp 1 Tokyo) đang nằm b.ất tỉnh trên xe.

  Bản báo cáo sơ bộ của nhà trường được viết tay vào tối 6/8 tại Bệnh viện E

  Ngay sau đó, một cán bộ của trường nhanh chóng đưa bé L. vào phòng cấp c.ứu, tình trạng học sinh bị tí.m t.ái. Hai nhân viên y tế lập tức đã làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115.

  Một cô giáo, 2 nhân viên y tế và 1 nhân viên hỗ trợ đưa em học sinh tới cấp cứu tại Bệnh viện E. Mặc dù các bác sĩ thực hiện biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L. đã không qua khỏi.

  Đơn vị xe bus xác nhận bỏ quên cháu bé trên xe

  Sau sự việc đ.au lòng xảy ra, nhà trường đã yêu cầu lái xe bus, cô phụ trách xe bus và đơn vị cung cấp dịch vụ xe bus đến trường để làm việc.

  Tại đây, cả lái xe và cô phụ trách đều đã viết tường trình về sự việc. Đơn vị cung cấp dịch vụ xe bus xác nhận đã để quên cháu bé trên xe. 

  Xe cấp c.ứu đưa bé trai đến bệnh viện nhưng học sinh L. không qua khỏi.

  Theo báo cáo nhanh của Trường Tiểu học Quốc tế Gateway, vào sáng 6/8, hệ thống xe bus của trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký.

  Xe bus số 19 mang biển số 29B-069.56 được điều khiển bởi lái xe Phiến và người hỗ trợ là Monitor Quy đón học sinh Lê Hoàng L. tại điểm đón (tòa nhà Trung Yên Plaza) vào khoảng 6h55 sáng.

  Khi học sinh lên hết xe, cô Monitor có kiểm số lượng thì có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe bus.

  Lúc xuống xe, có hai bạn học sinh nhỏ đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Monitor hỗ trợ đưa vào trường và lên phòng ăn, không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh.

  Tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ Monitor ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

  Cô giáo chủ nhiệm điểm danh thấy vắng học sinh nhưng không báo cáo

  Sau khi các học sinh đến trường được đưa vào các lớp học, còn bé L. học lớp 1 Tokyo do cô giáo Nguyễn Thị Thủy chủ nhiệm. Vào đầu giờ sáng, cô Thủy có điểm danh học sinh nhưng không thấy bé L ở lớp.

  Sau đó cô này cũng không có bất cứ thông báo nào với nhà trường và phụ huynh.

  Trong suốt thời gian xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16h10, lái xe và Monitor không kiểm tra lại xe.

  Người thân khóc ng.ất trước sự ra đi đột ngột của bé trai.

  Bé L. lên tận cửa xe để cầu cứu nhưng bất lực?

  Khi Monitor tìm các bạn học sinh để ra về vào buổi chiều thì không tìm thấy học sinh L. và có gọi điện cho phụ huynh học sinh.

  Khoảng 16h15 đến 16h20, Monitor là người đầu tiên mở cửa xe thì thấy học sinh đang nằm dưới đất ghế đầu tiên, đằng sau ghế tài xế.

  Nhiều người cho rằng, do bị bỏ quên trong xe, bé L. bị ngạ.t khi nên đã chạy lên cửa xe để cầu c.ứu nhưng không được (lúc lên xe bé L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng của xe bus).

  Lúc phát hiện ra thì có nhiều học sinh khác và mọi người đứng quanh xe. Monitor xác nhận có một người đàn ông đưa học sinh vào phòng y tế để cấp cứu nhưng không biết là ai.

  Sau khi sơ cứu tại phòng y tế nhà trường nhận định tình trạng ng.uy k.ịch nên học sinh L. đã được đưa đến bệnh viện E để cấp cứu. Tại bệnh viện học sinh L. đã không qua khỏi và đã t ử vo ng.

  create

  DT / vietnamnet.vn