Bé trai 4 tuổi nguy kịch vì bị ong vò vẽ đốt hơn 80 mũi

  Thấy tổ ong trong vườn nhà, bé trai 4 tuổi đã lại gần chọc phá, nên bị bầy ong đốt hơn 80 mũi, tập trung chủ yếu vùng đầu.

  Ngày 4/7, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết, đang tích cực điều trị cho cháu Nguyễn Văn Tỉnh (SN 2016, trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam) do bị ong vò vẽ đốt.

  Trước đó, ngày 25/6, cháu Tỉnh được đưa đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng trong tình trạng phù toàn thân, suy hô hấp nặng, sốc, vô niệu.

  Cháu bé hiện đang được điều trị tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

  Cháu bé hiện đang được điều trị tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

   

  Theo người thân, chiều 24/6, trong lúc đang chơi trong vườn, cháu Tỉnh thấy tổ ong nên đến chọc phá, sau đó bị bầy ong vò vẽ đốt hơn 80 mũi, tập trung chủ yếu vùng đầu, vài nốt trên thân mình, tay, chân.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Ngay sau đó, bé trai được người thân chuyển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam cấp cứu.

  Sau khoảng 15 giờ điều trị, tình hình của cháu tiến triển nặng, khó thở, suy đa cơ quan nên được chuyển bệnh viện Phụ sản Nhi - Đà Nẵng.

  Bác sĩ Võ Hữu Hội - Trưởng khoa Nhi hồi sức (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, cháu tỉnh nhập viện trong tình rất nặng: phù toàn thân, suy hô hấp nặng, sốc, vô niệu.

  "Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sỹ đã tiến hành đặt nội khí quản thở máy, chống sốc và lọc máu cấp cứu cho bệnh nhi. Qua một tuần điều trị tích cực, tình trạng cháu có cải thiện nhưng vẫn còn nặng, còn phải thở máy hỗ trợ", Bác sĩ Hội, chia sẻ.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Theo Bác sĩ Hội, tai nạn do ong đốt ở trẻ em, đặc biệt các loại ong có độc tính cao như ong vò vẽ, ong bắp cày… thường xảy ra vào mùa hè, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ. Do đó, phụ huynh cần có ý thức phòng tránh cho trẻ và nhắc nhở trẻ không chọc phá tổ ong, không để ong làm tổ quanh nhà…

  create

  Hà Nam / nhipsongviet.toquoc.vn

  Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/be-trai-4-tuoi-nguy-kich-vi-bi-ong-vo-ve-dot-hon-80-mui-22020471049272.htm