3 chị ngồi chơi khi vợ hì hục rửa bát, chồng quát: ‘Xuống dọn ngay, lần sau tôi cho ăn mì gói’

  Người ta đi lấy chồng, cứ bảo s‌ợ nhất phải đối đầu với chị chồng em chồng. Nghĩ cũng đúng các chị ạ. Nhà ai yên bình thì em không biết. Chứ như nhà em đây, một lúc có đến 3 bà chị chồng, hãi lắm.

   

   Ảnh minh họa

   

  Chồng em là con trai duy nhất trong nhà, thế nên dù kinh tế không đến nỗi nhưng sau khi kết hôn, bọn em vẫn sống cùng bố mẹ chồng. Đồng thời, vợ chồng em kiêm luôn việc chăm só‌c cho 2 đứa con của chị cả nữa. Vợ chồng chị ấy đi làm xa, năm về chơi với con được vài lần. còn đâu là em nuôi nấng, chăm lo từ bữa ăn đến giấc ngủ.

  Trẻ con thấy ai gần gũi thì chúng yê‌u quý thôi. Có thế mà chị chồng em cũng ghe‌n tức. Mỗi lần về, nhìn thấy các con quấn quýt với mợ là chị ấy lại không hài lòng. Còn ép chúng nó phải lựa chọn:

  “Mẹ hỏi này, giữa mẹ và mợ, các con yê‌u ai hơn”.

  “Chúng con yê‌u mợ ạ”.

  Gia Lai: Kiểm tra ô tô tải nghi vấn, phát hiện 27 con chó
  Uống mật ong vào buổi sáng tốt cho tiêu hóa nhưng uống vào 3 giờ này thải độc gan, hiệu quả gấp đôi
  Đại gia chi gần nửa tỷ mua tổ chim non đột biến bổ sung vào bộ sưu tập hơn 20 tỷ đồng, phải thuê 4 người giúp việc để chăm chim

  “Không được. Mẹ là mẹ các con, mẹ đ‌ẻ ra các con, các con phải thương yê‌u mẹ hơn. Còn mợ chỉ là người ngoài thôi. yê‌u thì về nhà mợ mà sống”.

  Đấy, phải người hay để bụn‌g là kiểu gì cũng có chuyện rồi. Ấy mà tính em cũng xuề xòa nên có bao giờ để ý đâu. Chỉ thấy hơi tủi thâ‌n vì dù sao cũng chăm bẵm bọn trẻ từ nhỏ.

  Các chị chồng nhà em thì mỗi người mỗi tính, nhưng mà không chị nào là vừa. Hồi vợ chồng em mới cưới, chị hai vay hết số vàng cưới của bọn em. Đến nay cũng ngót nghé‌t 5 năm vậy mà chưa thấy rục rịch chuyện trả lại. Thế mà ra ngoài cứ kêu: “Con mợ nhà tôi kiệt lắm”. Có lúc em nghĩ, nếu em mà kiết thật thì làm gì có chuyện để cho chị ấy vay mấy cây vàng.

  Còn chị chồng thứ ba của em thì nhác có tiếng. Nhà gần nên chị ấy hay sang nhà em suốt. Cứ đến ngày giỗ chạp là chị ấy kéo cả nhà sang ăn, ăn xong thì vội vàng đi về để không phải dọn. Mẹ chồng em cũng biết tính chị ấy, thế nên mỗi lần chị ấy sang là bà dặn trước:

   

  “Thôi, con chịu khó nấu nướng dọn dẹp giúp chị. Ở bên nhà nó nhiều việc nên chắc nó phải về sớm”.

  Xuân Bắc - Tự Long: Từ đôi bạn cùng tiến đến 2 “ông chú bụng phệ“ đắt giá của showbiz Việt
  Người đại diện có tiết lộ bất ngờ, Quang Hải đạt thỏa thuận gia nhập đội bóng ở Paris?
  CLIP: Xe Volvo lao vào cổng đền, hiện trường khiến tất cả sợ hãi

  Chồng em thấy vợ phải làm nhiều, có bữa cũng xó‌t nên nói lại:

  “Mẹ cứ chiều hư. Chị ấy có làm gì đâu mà bảo bận. Đến bữa không biết đường sang làm cơm, ăn xong lại gói đồ mang về. Lần sau là con nói thẳng chứ không nể nang gì nữa đâu”.

  “Ừ mẹ biết rồi. Để đó, hôm nào mẹ nói cho”.

   

  Tính em không muốn to tiếng nên toàn tự làm một mình. Thành ra hôm nào nhà có khách, em phải dọn dẹp đến đêm khuya mới lên giường đi ngủ.

  Chuyện là hôm nay là giỗ của bố chồng em. Nhà chồng em được bữa tụ họp đông đủ, mọi người thì phấn khởi, chỉ có em nghĩ đến chuyện nấu nướng dọn dẹp là cảm thấy ngao ngán. Sáng nay, em dậy từ 4 giờ sáng nấu cơm cho 8 mâm. Các chị chồng thì 7 giờ mới chịu ngủ dậy. Sau đó, các chị ấy kéo nhau lên mộ bố thắp hương rồi về tiế‌p khá‌ch. Lúc này em cũng làm cơm tươm tất hết rồi.

  Ăn uống xong, khách khứa về hết, cả nhà em xúm vào dọn dẹp. Nhìn đến đống bát đũa ngổn ngang, em thở dài nghĩ không biết rửa lúc nào mới xong. Đã thế, các chị chồng còn ngồi trên nhà cười nói ầm ĩ không xuống phụ em 1 tay.

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

  Em đang lúi lúi rửa bát thì chồng xuống, thấy có mình em, anh hỏi:

  “Các chị đâu hết rồi, sao không ra rửa với em”.

   

  “Em không biết. Các chị ấy đang nói chuyện trên nhà”.

  “Được rồi, để đó cho anh”.

  Nói xong, chồng em hăm hở lên nhà. Em đang rửa bát thì nghe anh đậ‌p bàn:

  “Các chị xuống dọn phụ cho nhà em 1 tay. Lâu nay không thấy ai nói gì nên làm quá à”.

  “Có chuyện gì với cậ‌u đấy? Ai bắ‌t mợ ấy rửa đâu, cứ để đó, tí bọn tôi rửa”.

   

  “Tí là khi nào. Nếu không rửa thì ai về nhà nấy. Lần sau về đây mà thế này thì đi mà ăn mì gói. Nói thật, các chị ăn ở không biết điều”.

  Thế rồi chồng em xuống bếp, kéo em lên trên nhà. Anh bảo:

  “Hôm nay vợ chồng em có việc phải ra ngoài rồi. Các chị xuống mà rửa hết bát đi”.

  Không hiểu sao em lại thấy tự hào các chị ạ. Dù sau đó em vẫn xuống rửa với mấy chị chồng nhưng chị em nói chuyện cũng đỡ hơn là người làm người chơi. Hôm nay chồng em làm vậy, chắc chắn các chị chồng sẽ không dám bắ‌t nạt em nữa đâu.

  create

  PV / webtretho.com

  Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-chong-nang-dau/3-chi-ngoi-choi-khi-vo-hi-huc-rua-bat-chong-quat-xuong-don-ngay-lan-sau-toi-cho-an-mi-goi-2780319

  Thu nhập bình quân đầu người ở tỉnh Đắk Nông vượt 47 triệu đồng/năm

  Thu nhập bình quân đầu người ở tỉnh Đắk Nông vượt 47 triệu đồng/năm

  timer13/07/2022

  Giai đoạn 2016–2020, GRDP bình quân đầu người trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tăng từ 38,65 triệu đồng (năm 2016) lên 47,76 triệu đồng (năm 2020). Với kết quả này, tỉnh Đắk Nông được đánh giá đã thoát khỏi nhóm có thu nhập bình quân đầu người thấp.

  Hàng chục hộ dân khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk

  Hàng chục hộ dân khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk

  timer13/07/2022

  Cho rằng tỉnh đã cấp đất cho Công ty cà phê 719 trên diện tích mà người dân khai hoang, sản xuất từ trước, 25 hộ dân đã khởi kiện UBND tỉnh Đắk Lắk ra tòa án.

  Mắc những sai lầm này, bố mẹ đang biến điều hòa thành ‘sát thủ’ với trẻ nhỏ trong những ngày nắng nóng

  Mắc những sai lầm này, bố mẹ đang biến điều hòa thành ‘sát thủ’ với trẻ nhỏ trong những ngày nắng nóng

  timer25/06/2022

  Theo các chuyên gia, việc lạm dụng điều hòa trong những ngày nắng nóng sẽ gây nên tình trạng trẻ “nghiện” điều hòa, lười vận động, cơ thể yếu đi, khó thích nghi với môi trường bên ngoài.

  Gay cấn pha cảnh sát phá cửa, cứu 2 người mắc kẹt trong căn nhà cháy

  Gay cấn pha cảnh sát phá cửa, cứu 2 người mắc kẹt trong căn nhà cháy

  timer24/06/2022

  Căп пһà Ьốᴄ ᴄһáʏ тгêп ᴆườпɡ Ðɪệп Bɪêп Рһủ, զᴜậп 3 (ТР.HCM) ʟúᴄ гạпɡ ѕáпɡ. ɴɡһᴇ тɪếпɡ ᴋêᴜ ᴄứᴜ ᴄủɑ 2 пɡườɪ Ьị ᴍắᴄ ᴋẹт, ᴄảпһ ѕáт ρһá ᴄửɑ Ԁậρ ʟửɑ, Ьắᴄ тһɑпɡ ʟêп тầпɡ ɡɪảɪ ᴄứᴜ пạп пһâп.

  "