Thi thể sống lại trên bàn khám nghiệm pháp y nhờ “tiếng ngáy“

  Một phạm nhân tại Tây Ban Nha đã suýt trở thành đối tượng... mổ khám nghiệm pháp y cho các bác sĩ.

  Trong quá trình điểm danh vào sáng ngày 7/1 vừa qua, vài nhân viên tại Nhà tù Trung tâm Asturias nằm gần thành phố Oviedo, thủ phủ Công quốc Asturias, Tây Ban Nha bỗng phát hiện thấy sự vắng mặt của một nam phạm nhân tên là Gonzalo Montoya Jimenez.

  Anh này được tìm thấy bên trong phòng giam với tư thế ngồi gục trên ghế. Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ cũng xác nhận việc Jimenez đã tử vong và thông báo tới các bên có liên quan theo đúng thủ tục.

  Sự việc xảy ra tại Nhà tù Trung tâm Asturias. (Ảnh minh họa)

  Sự việc xảy ra tại Nhà tù Trung tâm Asturias. (Ảnh minh họa)

  Thi thể của Jimenez nhanh chóng được cho vào túi đựng xác, chuyển về Viện Pháp Y thành phố Oviedo nhằm làm rõ nguyên nhân chính xác khiến anh này tử vong.

  Nhưng khi đang chuẩn bị dùng dao kéo để mổ pháp y, một bác sĩ đã nghe thấy âm thanh phát ra từ thi thể Jimenez nên mới tới kiểm tra. 

  Kết quả là nam phạm nhân nói trên vẫn còn sống và lập tức được Viện Pháp Y thành phố Oviedo, thủ phủ Công quốc Asturias, Tây Ban Nha tiến hành hồi sức cấp cứu ngay tại chỗ. Sau đó, cơ quan cảnh sát nhanh chóng đưa Jimenez tới bệnh viện thăm khám.

  Trang tin địa phương Lavozdeasturias sau đó tiết lộ anh Jimenez "được cứu nhờ một tiếng ngáy" trên bàn khám nghiệm. Tuy nhiên, "tiếng ngáy" lạ lùng ở trên phát ra từ đâu thì Montoya vẫn chưa giải thích được!

  “1 vạch mới được ăn cơm“, bữa ăn của các Táo có gì mà dân mạng khen “cực phẩm“?
  Ngoài Omicro, Việt Nam có thể xuất hiện thêm những biến thể mới khác
  Đại học RMIT Hà Nội bất ngờ thông báo đóng cửa gấp 2 ngày, sinh viên rộ tin đồn về nguyên nhân đáng sợ

  Anh Jimenez được tìm thấy bên trong phòng giam với tư thế ngồi gục trên ghế. (Ảnh minh họa)

  Anh Jimenez được tìm thấy bên trong phòng giam với tư thế ngồi gục trên ghế. (Ảnh minh họa)

  Một phát ngôn viên của cơ quan Dịch vụ Nhà tù Tây Ban Nha cho biết: "Trước ngày 7/1, sức khỏe của phạm nhân không được tốt. 

  Sau quá trình kiểm tra kĩ lưỡng, hai bác sĩ tại trung tâm y tế thuộc Nhà tù Trung tâm Asturias xác nhận: Jimenez có dấu hiệu lâm sàng cho thấy đã tử vong từ trước đó.

  Do vậy, đơn vị có trách nhiệm phải thực hiện theo đúng những thủ tục tiêu chuẩn  – bao gồm thông báo về cái chết bất ngờ ấy cho cơ quan cảnh sát, tòa án địa phương cũng như người nhà của anh ta.

  Khi tòa án cử một bác sĩ chuyên khám nghiệm pháp y tới hiện trường để khám xét lại, người này cũng nhấn mạnh thêm một lần nữa về việc Jimenez không thể qua khỏi".

  Cơ quan trên không hề nghi ngờ trước những gì đã xảy ra tại Viện Pháp Y thành phố Oviedo. Nhưng trước đó, cả ba vị bác sĩ đều xác nhận với người ngoài về việc bệnh nhân từng rơi vào tình trạng chết lâm sàng.

  Bộ GTVT đề nghị bỏ test COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay
  Giá xăng tăng mạnh trước Tết
  Tượng linh vật hổ ‘đẹp nhất Việt Nam‘ đã xuất hiện ở Thái Nguyên

  Thi thể của nam phạm nhân được cho vào túi đựng xác. Ảnh minh họa.

  Thi thể của nam phạm nhân được cho vào túi đựng xác. Ảnh minh họa.

  Được biết, hiện Jimenez đang nằm điều trị tại một bệnh viện ở phía Bắc thành phố Oviedo dưới sự giám sát của cơ quan cảnh sát.

  Nguồn tin từ phía cảnh sát cho biết: "Phía nhà tù gọi điện để thông báo về việc một phạm nhân qua đời. Ngoài ra, công tác canh giữ hòng ngăn chặn số đông lẩn thoát vẫn đang diễn ra khá mạnh mẽ ở Tây Ban Nha".

  Ai cũng nghĩ là Jimenez đã qua đời. Ảnh minh họa.

  Ai cũng nghĩ là Jimenez đã qua đời. Ảnh minh họa.

   

  Một người phát ngôn của bệnh viện đã lên tiếng xác nhận, hiện Jimenez đang nằm điều trị trong khu vực hồi sức tích cực, song lại từ chối chia sẻ về tình trạng sức khỏe của anh này.

  Tuy nhiên, theo một số nguồn tin đáng tin cậy, hiện nam phạm nhân trẻ không còn bị đe dọa về tính mạng nữa. 

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

  Theo Daily Mail

  create

  Vũ Uyên / thoidai.com.vn