Bị k.ẹt 5 tiếng trong thang máy, cậu học sinh lấy vở ra làm hết bài tập về nhà khiến dân mạng chỉ biết chắp tay: Con nhà người ta đây rồi!

  Nếu bị nh.ốt trong thang máy, không biết có bao nhiêu người đủ dũng cảm và điềm tĩnh được như cậu học sinh này.

  Bị k.ẹt trong thang máy là một tình huống ng.uy hi.ểm không ai muốn gặp phải. B.uồng thang máy vừa nhỏ, vừa thiếu oxy, nếu chẳng may gặp phải s.ự c.ố, không ít người sẽ rơi vào tình trạng ho.ảng lo.ạn, khó mà giữ nổi bình tĩnh.

  Tuy nhiên, cậu học sinh người Trung Quốc trong câu chuyện sau đây lại là một trường hợp vô cùng đặc biệt!

  Cậu học sinh Sun Yixiao, trường trung học Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc trong lúc đi học về, bước vào thang máy căn hộ thì bất chợt gặp s.ự c.ố. Thang máy khựng giữa chừng khiến cậu bị k.ẹt ở trong.

  Không mang theo điện thoại nên cậu bé không thể liên lạc được với gia đình để cầu cứu. Tìm đủ mọi cách vẫn không thể mở được thang máy, Yixiao quyết định lấy giấy ra và viết thông điệp cứu hộ: “Có người bên trong thang máy. Hãy liên hệ với quản lý toà nhà”.

  Trong tình huống không biết làm gì ngoài chờ đợi, Yixiao đã lôi sạch vở ra để làm bài tập. Cậu lấy cặp sách làm ghế ngồi, điềm nhiên lôi vở Toán, Khoa học và tiếng Trung ra để làm bài. Sau khi đã làm xong bài tập mà vẫn chưa có nhân viên cứu hộ đến gi.ải c.ứu, Yixiao quyết định tiếp tục ngồi học thuộc luôn phát âm tiếng Trung.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Sau 5 tiếng đồng hồ, nhân viên cứu hoả mới xuất hiện, mở cửa thang máy và đưa Yixiao ra ngoài.

  Điều khiến đội cứu hoả bất ngờ là Yixiao không hề s.ợ h.ãi mà rất bình tĩnh. Không chỉ vậy cậu bé còn hoàn thành xong xuôi hết mọi bài tập về nhà.

  Câu chuyện này sau đó đã gây s.ốt mạng xã hội không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả ở Việt Nam. Nhiều cư dân mạng Việt Nam hài hước bình luận:

  “Con nhà người ta trong truyền thuyết đây chứ đâu nữa!”.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  “Chắc cậu bé nhận thức được việc làm bài tập ki.nh k.hủng hơn k.ẹt thang máy nên mới không sợ. Dấu hiệu của thiên tài đấy, chứ phải mình khéo xin nghỉ hẳn 1 tuần để ổ.n định tinh thần”.

  “Suy ra bài tập về nhà còn đ.áng s.ợ hơn cả bị k.ẹt trong thang máy!”.

  “Bình tĩnh trong mọi tình huống là dấu hiệu nhận biết khả năng của 1 thiên tài!”.

  Ảnh chụp màn hình.

  Ảnh chụp màn hình.

  Được biết, sau câu chuyện h.i h.ữu “có một không hai” này, cậu bé Yixiao đã được bạn học cùng trường đặt cho biệt danh “Học sinh đầu lạnh”.

  create

  Thanh Hương / helino.ttvn.vn