Chị gái nữ sinh Cao Mỹ Duyên đ.a.u đ.ớ.n chia sẻ: “Tôi mong toà x.ử n.ặng nhất tất cả 9 tên này, đặc biệt là Bùi Thị Kim Thu“

  Chị Loan, chị gái nữ sinh Duyên cho hay, từ ngày xảy ra v.ụ v.iệc chỉ có 1 trong số 9 gia đình ng.h.i ph.ạ.m đến nhà chị x.in lỗ.i và họ cũng chỉ xi.n lỗ.i cho có. Chị và gia đình mong muốn cơ quan th.ực th.i ph.áp lu.ật x.ử n.ặ.n.g nh.ất 9 đ.ố.i tư.ợ.ng đã là.m v.ậy với em gái mình.

  Sáng 26/12, Tò.a á.n nhân dân tỉnh Điện Biên đã tiế.n h.ành x.ét x.ử sơ thẩm v.ụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

  Có 9 b.ị c.á.o bị đưa ra x.ét x.ử gồm: Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng và Bùi Thị Kim Thu (cùng quê ở Điện Biên). Từ khoảng 7h15 sáng, 9 b.ị c.á.o trên đã bị gi.ải tới Sân vận động tỉnh Điện Biên.

  Phiên toà được diễn ra tại Sân vận động tỉnh Điện Biên.

  Có mặt tại ph.iên x.ét x.ử từ sớm, chị Cao Thảo L. (chị gái của Duyên) không gi.ấu được n.ỗi x.ót x.a khi trước mặt chị là 9 ngườiđã khiến em gái mình ra đi mãi mãi. Chia sẻ với chúng tôi, chị L. cho hay kể từ khi x.ảy r.a v.ụ v.iệc đến nay trong 9 b.ị c.á.o chỉ có gia đình của Phạm Văn Nhiệm đến nhà xi.n l.ỗi, còn lại không thấy ai nói gì.

  "Gia đình Nhiệm có đến nhà xi.n lỗ.i, nhưng họ đến cũng chỉ ki.ểu như cho có không th.ành t.âm chút nào", chị L. nói.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Chị Cao Thảo L. (chị gái của Duyên).

  Cũng theo lời chị L., qua thông tin báo chí ph.ả.n á.n.h, chị biết được trong số 9 b.ị c.á.o này có 6 người bị Vi.ện KS tỉnh Điện Biên tr.u.y t.ố kh.u.ng h.ì.nh p.h.ạ.t cao nhất. Bản thân chị cho rằng chị và gia đình mong muốn cơ quan th.ự.c th.i pháp luật x.ử m.ứ.c n.ặ.ng nhất tất cả 9 người này, không cho họ tồ.n t.ại trong xã hội này thêm ngày nào nữa.

  "Không chỉ gia đình tôi, mà cả xã hội này đều mong thế, mong muốn lo.ại b.ỏ những người này kh.ỏi xã hội. Tôi mong t.òa á.n x.ử n.ặ.n.g nhất tất cả 9 người này.

  Đặc biệt là Bùi Thị Kim Thu, bà ta lẽ ra đã c.ứ.u được em gái tôi, và em gái tôi lẽ ra đã không đến bước đường này nếu bà ấy trình báo cơ quan CA. Bà ta có thể làm được việc này khi chồng và nhóm người kia rời khỏi nhà, nhưng đã không làm mà còn gi.ấu, d.ựng chuyện để qua mắt cơ quan chứ.c n.ăng", chị L. chia sẻ.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Ngồi cạnh chị L., ông Cao Văn H. (bố Duyên) cho biết, cho đến thời điểm hiện tại gia đình vẫn còn rất b.ứ.c x.ứ.c trước sự ra đi của con gái. Phiên toà hôm nay, ông mong muốn toà x.ét x.ử công tâm, nghiêm khắc.

  "Tôi đến đây từ sớm để chuẩn bị th.eo d.õi ph.iên to.à, tôi mong muốn các cơ quan chức năng sẽ x.ét x.ử đúng người đúng tội, đòi lại công bằng cho con gái tôi", ông H. chia sẻ.

  Ông Cao Văn H.

  create

  NGỌC THẮNG - BẾ QUYỀN / TRÍ THỨC TRẺ