Bị phạt 7 triệu đồng, tài xế ‘nộp‘ luôn xe cho CSGT

  Bị phạt 7 triệu đồng và t.ạm gi.ữ phương tiện, người đàn ông ở Bà Rịa - Vũng Tàu chấp nhận bỏ xe, nộp giấy đăng ký cho CSGT vì chiếc xe được mua với giá chưa đến 1 triệu đồng.

  Đội CS giao thông và Trật tự - Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đơn vị đang tập trung kiểm tra nồ.ng đ.ộ c.ồn người tham gia giao thông tại tuyến đường Thống Nhất mới. Đây là tuyến đường tập trung nhiều quán ăn uống của trung tâm TP. Vũng Tàu.

  Tối 6/1, đơn vị xử phạt 15 trường hợp v.i ph.ạm về nồ.ng đ.ộ c.ồn; trong đó có một tài xế ô tô ngoại tỉnh bị phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe gần hai năm.

  Trong số tài xế xe máy bị phạt tối qua có anh Ngô Văn Cảnh (sinh năm 1989, sống ở phường 8, TP. Vũng Tàu) có nồng độ cồn 0,4 miligam/lít khí thở, đi xe không biển số, không xuất trình được giấy phép lái xe. L.ực lư.ợng chức năng lập biên bản xử lý với mức phạt 7 triệu đồng và tạm giữ xe. Do chiếc xe cũ kỹ này được mua với giá chưa tới 1 triệu đồng nên anh Cảnh chấp nhận bỏ xe, n.ộp cho CSGT cả giấy đăng ký xe.

  Trung tá Đinh Văn Toản, Đội phó Đội CS giao thông - Trật tự Công an TP. Vũng Tàu cho biết, sau khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực, đa số người dân chấp hành nghiêm quy định không lái xe sau khi sử dụng rư.ợu, b.ia. Rất nhiều trường hợp được CSGT mời kiểm tra nhưng không có n.ồng đ.ộ c.ồn. Họ cho biết do đọc được thông tin về mức xử phạt rất cao trên báo chí nên không uống khi lái xe.

  "Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồ.ng đ.ộ c.ồn khi tham gia giao thông. Chúng tôi khuyến khích người dân sau khi đi tiệc hoặc nh.ậu với bạn bè cuối năm nên sử dụng taxi, xe ô.m hoặc phương tiện công cộng, tránh tự chạy vì khi bị phát hiện, mức phạt sẽ rất cao, ảnh hưởng đến kinh tế", Trung tá Toản nói.

  create

  TÂN NGUYÊN / vtc.vn