Cúng vía Thần Tài 2018 nhất thiết phải đủ 9 thứ này để thánh thần HIỂN LINH, cầu gì được nấy, cả năm sung sướng, giàu sang

  Việc thờ cúng Thần Tài - Ông Địa là tín ngưỡng với mong muốn làm ăn phát đạt, mọi việc kinh doanh buôn bán được suôn sẻ. Đối với người làm kinh doanh, để thánh thần hiển linh, cầu gì được nấy, làm ăn suôn sẻ, “tiên vào như nước”, cần đặc biệt quan tâm đến đồ thờ, nghi lễ thờ cúng Thần Tài để tránh gặp phải phong thủy xấu, ảnh hưởng đến việc làm ăn.

  Sau đây là 9 vật dụng không thể thiếu khi cúng vía Thần Tài năm Mậu Tuất 2018 này:

  1. Tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ hoặc đồng

  Gia chủ chuẩn bị tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ hoặc đồng với kích thước phù hợp để thờ, không cần bài vị. Các chị nhớ bài trí sao cho từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa. Các chị nhớ tắm rửa 2 ông bằng nước hoa bưởi hoặc nước pha rượu cho sạch rồi lau khô trước khi đặt lên bàn thờ.

  Bàn thờ Cúng Thần Tài  không thể thiếu 9 thứ quan trọng, ảnh: kienthuc.net

  Thờ Thần tài, Ông Địa nhất định phải có thêm Ông Cóc để bên trái (từ ngoài nhìn vào). Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào. Cóc vàng phong thủy mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống, mang lại bình an, giúp cho gia chủ hóa giả được những vận khí xấu từ bên ngoài vào, tránh được nhiều tai họa và nguy hiểm.

  3. Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

  Có 3 hũ ở giữa Thần tài, Ông Địa, trong đó một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Hũ nước được đổ đầy cách miệng chén khoảng 1cm, không nên rót quá đầy dễ bị tràn ra bàn thờ không tốt. Ba hũ này là vật dụng không thể thiếu bởi nó tượng trưng cho cuộc sống no đủ, yên ấm. Người ta thường bài trí những vật này trên bàn thờ thần tài từ đầu năm đến cuối năm mới thay.

  Ngắm nhan sắc lai Tây cực ấn tượng của vợ sắp cưới Sơn Tùng MTP
  Tín hiệu vui cho thấy NS Công Lý sẽ sớm trở lại với Táo Quân 2022
  Lặng người câu chuyện phía sau bức thư: ‘Con nhớ bố lắm, bố phù hộ nhé!‘

  4. Bát nhang được đặt cố định

  Giữa bàn thờ Thần tài, Ông Địa là một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định.

  Khi bốc bát nhang cần mời thầy và tuân theo những thủ tục nhất định để mang lại tài vận, nhất định không được tự đặt bát nhang. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không được di chuyển, động chạm đến bát hương, nếu không sẽ gặp phải điều không tốt. Chính vì vậy, khi bốc bát hương, người ta thường dùng keo 502 để cố định bát hương.

  Bát nhang được đặt cố định giữa bàn thờ Thần Tài, ảnh: cayvietnam.vn

  5. Phật Di Lặc

  Bên trên bàn thờ nên thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc (Phật cười). Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái. Ông Phật cười tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Chiếc bụng lớn của ông chứa đầy của cải, tài lộc.

  Đàn chị xúc phạm ‘xấu đau đớn‘, Đỗ Thị Hà đáp trả bằng ảnh bikini nuột mướt mắt
  Tàu cá gặp nạn chìm trên biển, 5 ngư dân mất tích, có 3 người cùng một gia đình
  F0 tại nhà sẽ được chọn bác sĩ y tế tư nhân điều trị

  6. Khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất

  Khay xếp 5 chén hình chữ Nhất không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa. Vật dụng này được bài trí tượng trưng cho ngũ phương, Ngũ Hành phát sinh phát triển, đem lại may mắn, thuận lợi trong công việc kinh doanh của gia chủ.

  Khay nước xếp 5 chén hình chữ Nhất là một trong 9 thứ không thể thiếu khi cúng Thần Tài, ảnh: netnew.vn

  7. Lọ hoa tươi như cúc, hồng, đồng tiền

  Trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa luôn phải có một lọ hoa tươi, đặt ở bên tay phải, không được dùng hoa giả, hoa khô héo. Các chị có thể dùng bình hoa thủy tinh, gốm sứ đều được. Khi cắm nên chọn hoa hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền tươi, có nụ, có mùi thơm càng tốt để đón lấy sinh khí, tài lộc.

  8. Đĩa trái cây ngũ quả

  Trái cây thờ Thần tài, Ông Địa nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây) trên một đĩa lớn. Cần chọn trái cây tươi, không bị dập héo, còn nguyên vẹn như táo, lê, chuối, cam, quýt. Và đặc biệt chú ý, không dùng quả nhựa để thờ cúng.

  Con gái Phi Nhung công khai tên thật, lần hiếm hoi nhắc đến bố ruột
  Tuyên Quang: Những “già làng 9X” được trao gửi niềm tin
  NÓNG: Lời khai gây phẫn nộ của cặp vợ chồng chủ shop đáηɧ đậρ, cắt áo ngực của cô gái vì ăn trộm váy 160k

  9. Tô sứ đẹp, đổ đầy nước và hoa tươi trải trên mặt nước

  Chọn tô sứ đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải lên trên sau đó đặt ở phía ngoài cùng của ban thờ. Vật dụng này có ý nghĩa Minh Đường Tụ Thủy – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

  Dù giàu hay nghèo, mỗi gia chủ khi làm ăn kinh doanh cũng cần phải chú tâm tới việc sắp xếp bàn thờ cúng vía Thần Tài với 9 thứ không thể thiếu như trên. Ngoài ra, cần phải lau dọn bàn thờ thường xuyên vì Thần Tài ưa sạch sẽ để rước lộc tài, may mắn và làm ăn ngày càng phát đạt trong năm mới.

  create

  Ngọc Giang(t/h) / Tin Nhanh Online