Đi phỏng vấn xong không nhận được p.h.ả.n h.ồ.i, nữ sinh “๓ é ๏ ๓ ặ t“ vì câu trả lời c.ự.c g.ắ.t từ nhà tuyển dụng

  Lại một lần nữa, câu chuyện về việc phản hồi kết quả đỗ - trượt của ứng viên lại được đem ra bàn luận.

  Câu chuyện giữa những ứng viên trẻ chưa nhiều kinh nghiệm với nhà tuyển dụng luôn có dịp bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn. Nhất là thời điểm mùa hè thế này, nhiều sinh viên có nhiều thời gian rảnh nên đã tận dụng kiếm cho mình công việc part-time để tích lũy thêm kinh nghiệm.

  Không như ngày trước còn nhiều rụt rè, ứng viên thời nay rất hiểu giá trị bản thân và đòi hòi quyền lợi từ nhà tuyển dụng. Từ việc sẵn sàng deal lương cao, chất vấn ngược lại nhà tuyển dụng cho đến buổi phỏng vấn yêu cầu những phép lịch sự dành cho ứng viên. Bởi người trẻ hiểu rằng, công việc phải là mối quan hệ win-win, nếu giữ tư tưởng bên cho tiền - bên nhận việc sẽ rất khó làm việc ăn ý với nhau.

  Còn nếu nhà tuyển dụng nào có thái độ không tốt, nhất định sẽ bị "bóc phốt" như câu chuyện dưới đây. Cô sinh viên đã tâm sự cảm thấy thất vọng khi đội nắng đi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng lại im lặng, không thèm phản hồi đậu rớt lấy một lời dù cho nữ sinh đã chủ động email hỏi lại. 

  Bài đăng than thở của nữ sinh bỗng bị chiếm spotlight khi có bình luận đến từ nhà tuyển dụng. (Ảnh: Hội review công ty có tâm! Góc bàn luận có tầm!)

  Bài đăng than thở của nữ sinh bỗng bị chiếm spotlight khi có bình luận đến từ nhà tuyển dụng. (Ảnh: Hội review công ty có tâm! Góc bàn luận có tầm!)

  Đây vốn dĩ cũng chỉ là lời tâm sự bình thường cho đến khi, một nhà tuyển dụng khác đã "nhảy" vào bình luận: "Bạn à, bạn nên hiểu HR chỉ có trách nhiệm trả lời mail khi ứng viên đã đậu phỏng vấn nha bạn. Bởi vì lúc này, giữa ứng viên và công ty đã là một phần của nhau, có mối quan hệ ràng buộc. Có sự ràng buộc thì mới có trách nhiệm gửi mail.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Còn khi bạn rớt, giữa bạn và công ty không còn quan hệ nào hết. Giữa 2 bên không có ràng buộc gì, nên HR không có trách nhiệm gửi mail là chuyện bình thường. Ai có tâm gửi, còn không thì thôi chẳng sao. Lớn rồi, hiểu ngầm đi, bớt nói cho sang em nhé!".

  Ý kiến trái chiều về lời bình luận của nhà tuyển dụng.

  Ý kiến trái chiều về lời bình luận của nhà tuyển dụng.

  Ý kiến của nhà tuyển dụng này đã thu về rất nhiều bình luận trái chiều. Một bên thì cho rằng HR này nói hơi phũ nhưng sự thật cũng đúng vì một lần công ty phải tiếp nhận rất nhiều hồ sơ, nên ứng viên không nhận được mail thì nên tự hiểu là mình đã bị tạch.

  Ở thế ngược lại, nhiều người cho rằng vị HR này không tôn trọng ứng viên, bởi nếu đã đến vòng phỏng vấn thì ứng viên cũng phải tốn 1 buổi để lên công ty. Khi đó, việc phản hồi lại email sẽ khiến ứng viên khỏi trông đợi, đồng thời thể hiện sự chuyên ngiệp và lịch sự của công ty.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  "Dạo này rất bức xúc việc này luôn, nhất là thời điểm nhà nhà ngóng việc như bây giờ. Trượt hay trúng nên báo qua cái email. Ngày xưa đi học đỗ hay trượt còn báo, sao bây giờ đi làm đối xử với nhau phũ vậy?", bạn T.D bình luận.

  "Nếu muốn trả lời như HR này thì phải nói luôn với ứng viên từ đầu là đợi 7-10 ngày em không nhận được mail thì em biết kết quả rồi đấy. Còn kiểu trả lời như bạn trên hơi kiêu nên mới bị dân tình ném đá", bạn T.N chia sẻ.

  "Việc ứng viên mong đợi phản hồi thể hiện sự nghiêm túc với công việc cho nên không nhận được phản hồi thì sẽ hụt hẫng biết chừng nào. Công ty có thể đưa ra lời nhắc ban đầu là chỉ trả lời người được nhận thì ứng viên sẽ không bức xúc thế này đâu", bạn H.L chia sẻ.

  http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/di-phong-van-viec-xong-khong-nhan-duoc-phan-hoi-nu-sinh-meo-mat-vi-cau-tra-loi-cuc-gat-tu-nha-tuyen-dung-210881

   

   

  create

  VÂN TRANG / phapluatbandoc.giadinh.net.vn