Những điểm “check in“ tuyệt đẹp ở Hà Nội trong tháng 11

  Cứ vào độ cuối thu, đầu đông Hà Nội đẹp rực rỡ với nhiều sắc hoa nở rộ. Nhiều nơi trở thành điểm “check in” được giới trẻ săn lùng trong dịp này.

  Lãng mạn hoa súng (suối Yến, chùa Hương)

  Dịp tháng 11, cũng là lúc những vệt hoa súng trên dòng suối Yến chùa Hương vào độ đẹp nhất. Hoa nở rộ vào khoảng thời gian 9-11h sáng, đến chiều sẽ khép miệng. Bởi vậy, rất nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại dậy sớm đến suối Yến từ tinh mơ, chờ đúng độ hoa bung cánh để có những khuôn hình đẹp.

  Mùa này, hoa súng trên suối Yến, chùa Hương đang độ đẹp nhất

  Mùa này, hoa súng trên suối Yến, chùa Hương đang độ đẹp nhất

  Rất nhiều người tìm đến suối Yến để chụp ảnh (ảnh: Phạm Văn Đức)

  Rất nhiều người tìm đến suối Yến để chụp ảnh (ảnh: Phạm Văn Đức)

  Sắc hồng tím của hoa súng hòa quyện với thiên nhiên, non nước tuyệt đẹp của suối Yến trong tiết thu se lạnh là trải nghiệm thú vị mà nhiều người muốn thực hiện khi đến Hà Nội dịp này.

  Cúc họa mi gọi mùa đông ở Quảng Bá, Tây Tựu…

  Khi cúc họa mi chớm nở, ấy là lúc báo hiệu mùa đông bắt đầu về. Đây cũng là loài hoa được xem là “đặc sản” của Hà Nội vào dịp tháng 11. Nhiều người còn coi cúc họa mi là món quà rất đặc trưng của người Hà Nội khi tặng bạn phương xa.

  Gia Lai: Kiểm tra ô tô tải nghi vấn, phát hiện 27 con chó
  Uống mật ong vào buổi sáng tốt cho tiêu hóa nhưng uống vào 3 giờ này thải độc gan, hiệu quả gấp đôi
  Đại gia chi gần nửa tỷ mua tổ chim non đột biến bổ sung vào bộ sưu tập hơn 20 tỷ đồng, phải thuê 4 người giúp việc để chăm chim

  Cúc họa mi đầu đông là

  Cúc họa mi đầu đông là đặc sản của Hà Nội. Hiện nay, nhiều vườn hoa ở Quảng Bá, Nhật Tân, Tây Tựu... thành điểm đến check in được nhiều người tìm đến

  Sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi dễ khiến cho những người đam mê chụp ảnh có được những bức ảnh như ý. Hiện nay, nhiều vựa hoa cúc họa mi ở Quảng Bá, Nhật Tân, Tây Tựu… trở thành điểm đến lý tưởng của không chỉ giới trẻ mà rất nhiều du khách tìm đến với mong muốn có được những ảnh tuyệt đẹp. 

  Những người trồng hoa cúc họa mi ở Hà Nội vì thế cũng có thêm thu nhập từ dịch vụ chụp ảnh bên cạnh việc bán hoa cho khách. 

  Mộc mạc sắc hoa lưu ly ở Long Biên

  Hoa lưu ly hay còn gọi là hoa thạch thảo với sắc tím đặc trưng từ lâu đã trở thành một loài hoa bình dân nhưng được nhiều người yêu thích.

  Những vườn hoa lưu ly tại Long Biên đang được nhiều người tìm đến để chụp ảnh

  Những vườn hoa lưu ly tại Long Biên đang được nhiều người tìm đến để chụp ảnh

  Xuân Bắc - Tự Long: Từ đôi bạn cùng tiến đến 2 “ông chú bụng phệ“ đắt giá của showbiz Việt
  Người đại diện có tiết lộ bất ngờ, Quang Hải đạt thỏa thuận gia nhập đội bóng ở Paris?
  CLIP: Xe Volvo lao vào cổng đền, hiện trường khiến tất cả sợ hãi

  Những năm gần đây, nhiều vườn hoa, phim trường ở khu vực Long Biên, Tây Tựu Hà Nội trồng những thảm hoa lưu ly tuyệt đẹp, trở thành điểm chụp ảnh lý tưởng được nhiều người tìm đến. Nhiều đôi uyên ương còn chụp ảnh cưới bởi quan niệm màu tím của lưu ly tượng trưng cho sự thủy chung.

  Tháng 11 này, hoa lưu ly đang bắt đầu vào mùa. Những cánh đồng hoa tím ngắt, lãng mạn đang trở thành điểm dã ngoại được nhiều người tìm đến.

  Hoa dã quỳ Ba Vì

  Hoa dã quỳ vốn là “đặc sản” của vùng đất Tây Nguyên nhưng những năm gần dây, Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) trồng nhiều loại cây này, tạo điểm du lịch hấp dẫn của địa phương.

  Những vườn hoa dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì đang thu hút đông khách du lịch

  Những vườn hoa dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì đang thu hút đông khách du lịch

  Giới trẻ có nhiều kiểu chụp ảnh sáng tạo với loại hoa vốn là

  Giới trẻ có nhiều kiểu chụp ảnh sáng tạo với loại hoa vốn là đặc sản của núi rừng này.

  Từ đầu tháng 11, hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) bắt đầu bung sắc vàng rực rỡ. Hoa nở rộ nhất từ ngày 3 đến 18-11. Thời điểm này, rất đông khách du lịch đổ về Ba Vì chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa hoang dã này. 

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

  Đại diện lãnh đạo địa phương cho biết, vào những ngày cuối tuần, Vườn Quốc gia Ba Vì đón từ 1,2 – 1,3 vạn lượt khách. Có thời điểm, tuyến đường dẫn vào vườn bị quá tải cục bộ vì lượng khách quá đông.

   

  create

  Hoàng Lân / hanoimoi.com.vn

  "