TIN VUI: Tuyên bố tìm ra cơ chế giúp cơ thể tạo ra hệ miễn dịch ‘chống trả‘ lại virus corona, kể cả virus đã biến đổi gen

  Đây được xem là tiền đề giúp đẩy nhanh quá trình phát triển vắc-xin ngăn ngừa Covid-19.

  Mới đây các nhà khoa học ở Úc tuyên bố đã tìm ra được cơ chế hệ miễn dịch của con người phản ứng và chống lại virus corona chủng mới (đã biến đổi so với chủng ban đầu). Đây không chỉ là tin mừng với riêng các nhà hoa học mà cả với người dân trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ngày càng gia tăng và phức tạp tại các châu lục.

  Theo BBC, các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Peter Doherty về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch của Úc đăng bài trên tạp chí Nature Medicine hôm 17/3. Nhóm nghiên cứu xác định được cách thức hệ miễn dịch của con người ‘chống trả' lại chủng mới của virus gây bệnh Covid-19.

  Tin vui đến với các nhà khoa học sau thời gian nghiên cứu

  Tin vui đến với các nhà khoa học sau thời gian nghiên cứu

  Nghiên cứu chỉ ra rằng cơ thể con người có thể hồi phục vì nhiễm Covid-19 tương tự như cách hồi phục từ bệnh cúm. Việc xác định được cách thức ‘chống trả' của hệ miễn dịch giúp các nhà khoa học xác định được tế bào miễn dịch nào xuất hiện trong quá trình cơ thể chống lại SARS-CoV-2.

  Nghiên cứu cho biết thêm, chỉ cần tìm hiểu nguyên nhân hệ miễn dịch phản ứng yếu hơn ở một số trường hợp.

  ‘Khám phá này quan trọng bởi đây là lần đầu tiên chúng ta thực sự hiểu cách hệ miễn dịch đối phó với chủng mới virus corona. Điều cần thiết hiện giờ là hiểu được yếu tố nào khác biệt hoặc còn thiếu ở các bệnh nhân tử vong hoặc có các bệnh nền trầm trọng, từ đó ta có thể bảo vệ họ' -  giáo sư Katherine Kedzierska, đồng tác giả của nghiên cứu tiết lộ.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Bộ trưởng Y tế Greg Hunt ngày 17/3 cho biết thành công vừa đạt được của Viện nghiên cứu Peter Doherty sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển vaccine, cũng như hỗ trợ cho việc điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona.

  Viện nghiên cứu Peter Doherty về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch cũng là cơ sở nghiên cứu đầu tiên bên ngoài Trung Quốc phân lập và tái tạo được chủng mới của virus corona hồi tháng 1.

  create

  T.H / Baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/tin-vui-tuyen-bo-tim-ra-co-che-giup-co-the-tao-ra-he-mien-dich-chong-tra-lai-virus-corona-ke-ca-virus-da-bien-doi-gen-1795111.html