Hỏa tốc yêu cầu siết chặt phòng chống dịch trên máy bay, xe buýt, xe khách, taxi

  Bộ GTVT yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên tất cả các phương tiện vận tải hành khách: Hàng không, đường bộ, đường sắt, đường thủy...

  Tối 26-7, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản hoả tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam (VN), các Cục Hàng không VN, Đường sắt VN, Hàng hải VN, Đường thủy nội địa VN, Sở GTVT các tỉnh, TP trực thuộc trung ương yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải hành khách.

  Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ để đảm bảo các hoạt động GTVT được an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ và hành khách khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy...), Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24-4-2020, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

  Hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng với taxi và xe buýt); kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay... - Ảnh: Dương Ngọc

  Tổng cục Đường bộ VN, các Cục Hàng không VN, Hàng hải VN, Đường sắt VN, Đường thủy nội địa VN phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, đặc biệt là TP Đà Nẵng để theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn những vấn đề phát sinh trong phạm vi quản lý; Đề xuất phương án xử lý trong trường hợp vượt thẩm quyền để Bộ GTVT xem xét, quyết định.

  Các cơ quan này cũng cần thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng khi thực hiện các hoạt động vận tải hành khách. Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe và trên các phương tiện vận tải hành khách.

  Hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng với taxi và xe buýt); kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi; không khạc nhổ bừa bãi; khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.

  Phát hiện khách sốt, ho, khó thở phải gọi ngay cho đường dây nóng của Bộ Y tế.

  Ngoài ra, cần thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tuỳ tình hình thực tế.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Trong quá trình di chuyển, nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

  Cục Hàng không VN có trách nhiệm yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm các quy định về cách ly đối với tổ bay theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

  create

  DƯƠNG NGỌC / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/hoa-toc-yeu-cau-siet-chat-phong-chong-dich-tren-may-bay-xe-buyt-xe-khach-taxi-20200727073540712.htm

  Câu chuyện phía sau sự nổi tiếng của anh chàng chăn bò được Snoop Dogg PR miễn phí: Cuộc đời từng bị cô lập, phải ăn xin ngoài đường xó chợ

  Câu chuyện phía sau sự nổi tiếng của anh chàng chăn bò được Snoop Dogg PR miễn phí: Cuộc đời từng bị cô lập, phải ăn xin ngoài đường xó chợ

  timer27/07/2020

  Mới đây, dân mạng Việt Nam không khỏi thích thú khi hiện tượng mạng xã hội Soytiet bất ngờ được nhiều tài khoản nổi tiếng của nước ngoài chia sẻ những đoạn video ca hát của anh. Đa số là những bình luận thể hiện sự bất ngờ, thích thú về Soytiet.

  Hai bé song sinh “dính liền“ đã hết sốt, tập ăn sữa trở lại

  Hai bé song sinh “dính liền“ đã hết sốt, tập ăn sữa trở lại

  timer27/07/2020

  Sau 10 ngày thực hiện ca phẫu thuật, sức khỏe của 2 bé song sinh đã có tiến triển tích cực. Cả 2 đã cắt sốt và được các điều dưỡng cho ăn thêm sữa ngoài.

  Lavie được bà nội đưa đến trường, ngày càng giống hệt mẹ Mai Phương

  Lavie được bà nội đưa đến trường, ngày càng giống hệt mẹ Mai Phương

  timer26/07/2020

  Bé Lavie đang ở giai đoạn quan trọng của học tập nên ông bà nội đặc biệt quan tâm, mới đây còn tự đưa bé đến trường bế giảng.

  Bạn bè tiếc thương nam sinh 19 tuổi t.ử v.ong sau cú v.a ch.ạm với “quái xế“

  Bạn bè tiếc thương nam sinh 19 tuổi t.ử v.ong sau cú v.a ch.ạm với “quái xế“

  timer26/07/2020

  Đang chở khách, tài xế xe ôm công nghệ bị một “quái xế” trong đoàn đua xe đ.â.m trúng. Vụ va ch.ạm khiến anh Đặng Quốc Huy (19 tuổi, quê tại TP.Thái Bình) t.ử vo.ng tại chỗ, tài xế cùng 2 người khác bị thương.