Đồ uống có đường: Làm giảm trí nhớ, teo não và đột quỵ?

  Chúng ta đang có nhiều lý do để tránh xa đồ uống có đường, vì chúng không tốt cho sức khỏe mà còn làm suy giảm trí nhớ của chúng ta.

  Theo các nghiên cứu được công bố trên tờ Alzheimer’s & Dementia và tạp chí Stroke, việc tiêu thụ đồ uống có đường như nước trái cây và nước hoa quả ép sẵn có nhiều khả năng có trí nhớ kém hơn. Những người uống nước soda mỗi ngày có nguy cơ mắc chứng đột quỵ và chứng mất trí gấp 3 lần so với những người không có soda trong bữa ăn.

  Tác giả Matthew Pase giải thích rằng: Những phát hiện của ông đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc uống nước ngọt có đường và chứng teo não, bao gồm trí nhớ kém hơn.

  Uống nước soda tăng nguy cơ đột quỵ và mất trí nhớ. (Nguồn: Internet)

  Uống nước soda tăng nguy cơ đột quỵ và mất trí nhớ. (Nguồn: Internet)

  Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng những người uống soda ăn kiêng mỗi ngày có nguy cơ đột quỵ và mất trí nhớ cao gấp 3 lần, bao gồm nguy cơ cao bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ, nơi các mạch máu não trở nên bị tắc nghẽn và chứng mất trí của bệnh Alzheimer’

  Các phát hiện được công bố sau khi tiến hành nghiên cứu khoảng 4.000 người tham gia trên 30 tuổi.

  Mặc dù những nghiên cứu đã cảnh báo mọi người chống lại đồ uống có đường, những người thường xuyên tiêu thụ, nhưng cũng cần có nhiều thử nghiệm để thiết lập mối liên hệ giữa những thức uống này và bộ nhớ kém hơn.

  Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà
  Bí mật chiếc áo dài vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng diện trong lần đầu tiên xuất hiện, ý nghĩa sâu xa gây bất ngờ
  Tuyên Quang: Ước mong điểm trường Y Nhân khang trang đã thành hiện thực

  Nguồn: Aninews

  create

  Quỳnh Như / phunusuckhoe.vn

  "