Bé gái 7 tuổi sống sót nhờ ôm cây suốt 9 tiếng giữa lũ lụt, cuộc sống 22 năm sau đầy ngưỡng mộ

  Trận lũ lụt kinh hoàng năm 1998 tại Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của 4 nghìn người nhưng 'thua triệt để' trước bé gái 7 tuổi.

  Jiang Shan, 29 tuổi, sống ở quận Jiayu, thành phố Xianning, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, cô gái 'kỳ tích' từng được đất nước tỷ dân ca ngợi về sức sống mạnh mẽ đã "chiến thắng" trận lũ lụt lớn nhất trong 150 năm lịch sử Trung Hoa.

  Một bức hình mờ chụp lại cảnh Jiang Shan đang cố bám lấy cái cây cứu mạng cách đây 22 năm.

  Được biết, tối ngày 1/8/1998, lũ lụt xảy ra ở lưu vực sông Dương Tử tràn tới tỉnh Hồ Bắc, làm vỡ đê khiến nhiều ngôi nhà, xe cộ, tài sản,...bị nhấn chìm dưới nước. Trước thảm họa thiên nhiên, gia đình Jiang Shan gồm 6 người đã bị tách rời và cuốn trôi theo dòng nước. Tại thời điểm đó, Shan được bà giữ chặt và cố bám vào một cái cây.

  Tuy nhiên, vì cái cây quá nhỏ, không thể gánh chịu được trọng lượng của hai người nên rất có thể gãy bất cứ lúc nào. Để cháu gái được sống sót, bà của Shan quyết định buông tay, trước khi thả trôi theo dòng nước lũ, bà cố dặn Shan rằng hãy cố bám chắc lấy chiếc cây nhỏ này.

  Nhờ bà nhường sự sống, Shan mới có cơ hội tiếp tục cuộc đời.

  Nhìn bà biến mất, không có người thân bên cạnh, Shan vừa sợ khóc vừa cố ôm thật chặt cái cây cứu mạng. Nhớ lại tình cảnh lúc đó, Shan cho biết: "Tay tôi đã tê đi vì bám quá lâu, nước lại rất lạnh, nhưng tôi không dám ngủ vì sợ sẽ buông tay bất cứ lúc nào. Tôi luôn tự nhủ trong đầu rằng phải kiên trì đợi những người lính cứu hộ tới".

  Chờ con ngủ rồi xem điện thoại tới khuya, mẹ 27t qua đời giữa đêm: Chị em bỏ ngay thói quen tự hại mình
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Người phụ nữ xinh đẹp đưa tài xế Grab bị đ .â.m trong đêm đi cấp cứu: ‘Sao phải sợ vạ lây‘

  Khi ánh sáng bình minh lên, dòng nước lũ cũng trở nên tĩnh lặng không còn dữ dội và ồn ào như trước, những người lính cứu hộ đã bất ngờ phát hiện Shan và nhanh chóng giải cứu cô bé. Không ai biết rõ nguồn sức mạnh nào giúp cô bé có thể kiên trì ôm cây suốt 9 tiếng không ngủ và sống sót được giữa làn nước lạnh.

  Gia đình Shan cũng chỉ còn lại cha, chị gái và cô.

  Được biết sau trận lũ đó, gia đình em chỉ còn lại cha, chị gái và Shan, ông bà và mẹ cô đã ra đi vĩnh viễn mà không tìm thấy di hài. Bên cạnh đó, khi câu chuyện của Shan được lan truyền khắp các đài truyền hình báo chí đã khiến cho hàng triệu người nể phục sức sống bền bỉ của em.

  Xúc động trước điều đó, rất nhiều nhà hảo tâm đã hỗ trợ giúp đỡ Shan sau trận lũ và bản thân cô cũng hứa sẽ trở thành một người có ích cho xã hội. Suốt 22 năm qua, Shan luôn cô gắng học tập để có thể thi đậu làm chiến sĩ cảnh sát, giúp ích cho đời.

  Bí ẩn người lái xe khách 16 chỗ vụ TNGT th.ả.m khốc ở Bình Thuận
  THƯƠNG TÂM: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong trong đêm
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Shan được mời tham gia buổi tưởng niệm những người đã hy sinh trong trận lũ lụt năm 1998

  Jiang trong một lần tặng hoa tưởng nhớ các chiến sĩ.

  Biết ơn những tấm lòng hảo tâm, Shan quyết định thi trường cảnh sát để giúp ích cho đời.

  Cô gái trẻ luôn giành thành tích xuất sắc trong học tập.

  NGUY HIỂM: Xuất hiện bệnh lạ tại biên giới Campuchia-Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân
  Thanh Hóa: Ban ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối khả năng có mưa dông
  Hải Phòng lên tiếng về thông tin bến phà Gót ép khách đi cáp treo của Sun Group

  Jiang hiện tại là một chiến sĩ anh hùng.

  Nhờ sự chăm chỉ Jiang Shan đã xuất sắc tốt nghiệp và trở thành một cảnh sát viên thực tập của Đường sắt Tương Dương ở Hồ Bắc. Năm 2008, Shan đã quyên góp 200 nhân dân tệ để hỗ trợ cho người bị hại trong trận động đất xảy ra ở Tứ Xuyên. Năm 2015, cô kết hôn với một đồng nghiệp và gia đình viên mãn khi cô sinh thêm một đứa trẻ xinh xắn.

  create

  Nguyễn Liên/TH / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/be-gai-7-tuoi-song-sot-nho-om-cay-suot-9-tieng-giua-lu-lut-cuoc-song-22-nam-sau-day-nguong-mo-261508.html